An toàn về điện nước trong phòng chống cháy nổ

Trong thời gian gần đây, nước ta có rất nhiều vụ cháy nổ liên quan đến các thiết bị điện, chính vì thế việc đảm bảo an toàn về điện nước trng phòng chống cháy nổ là điều rất quan trọng, giúp hạn chế các sự cố cháy nổ đáng tiếc xảy ra. Đối với gia đình đều phải đảm bảo các yêu cầu an toàn cần thiết để bảo vệ tài sản cũng như tính mạng của các thành viên trong gia đình, Đối với mỗi cá nhân, việc có kiến thức về phòng chống cháy nổ là vô cùng quan trọng, ngay từ khi còn nhỏ cũng nên giá dục và dạy các e nhỏ các kỹ năng này.

an toàn cháy nổ

Tuyên truyền phòng chống cháy nổ (skyhome.vn) 

  • 1, Điều kiện an toàn

Phòng còn hơn chống, đây là phương châm thiết yếu trong bất cứ một vấn đề nào, chúng ta nên hạn ché không cho sự cố xảy ra. Các thiết bị điện trong nhà nên đặt xa các vật có thể phát nổ, nhất là bếp ga. Hiện nay gia đình nào cũng sử dụng bếp ga nên khóa đường ống dẫn ga sau khi nấu ăn là điều cần thiết.

bình cứu hỏa

Bình cứu hòa (skyhome.vn) 

Tránh sử dụng nhiều thiết bị công suất lớn cùng một lúc. Bếp điện, nếp lẩu, nướng, đây là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến chập cháy điện trong các cuộc vui liên hoan. Khi điện quá tải có thể làm cháy và chảy các thiết bị điện, phát ra tia lửa điện và nếu có mồi lửa như thuốc lá thì việc hỏa hoạn là rất có thể sẽ xảy ra, bạn nên chú ý điều này, tránh sử dụng cùng lúc các thiết bị lớn, ở cùng một ổ cắm.

cháy nổ điện do cầu dao đã cũ

Hệ thống điện cần được lắp lại an toàn hơn (skyhome.vn) 

  • 2, Xử lý an toàn

Khi có sự cố chập cháy điện xảy ra, bạn nên ngắt toàn bộ hệ thống điện để tránh trường hợp đáng tiếc.Mỗi gia đình nên trang bị cho gia đình mình một chiếc bình cứu hỏa để có thể kịp thời cứu chữa khi xảy ra sự cố. Khi xây dựng nhà ucar cần chú ý đến các đường thoát hiểm. Đặc biệt là bất cứ cá nhân hay tổ chức nào cũng không được phép là hư hại đến đường ống dẫn nước cứu hỏa.

Kiểm tra hệ thống điện nước định kì đảm bảo an toàn cháy nổ

Mong rằng mọi người sẽ thường xuyên cập nhật các thông tin về kỹ năng đảm bảo an toàn điện nước trong phòng chống cháy nổ để hạn chế tối đa các vụ việc đáng tiếc.