Đại Học Y dược – Tp.HCM

Giá 0₫

LIÊN HỆ : 0936.32.08.32

SKYHOME.VN

vach ngan cnc

Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh được thành lập  năm 1976, là sự hợp nhất của  khoa Y, khoa Dược,Nha khoa Đại học Sài Gòn và trường đào tạo Cán bộ Y tế miền Nam. Năm 1990, trường được Bộ Y tế đầu tư xây dựng thêm 3 khoa và một bệnh viện, sửa sang lại hệ thống cũ, làm lại hệ thống trần nhà bằng tran thach cao do đơn vị skyhome cung cấp, trở thành  Đại Học Y dược – Tp.HCM khang trang như ngày nay. Các đại học y và dược trên cả nước luôn có tiếng là uy tín, điểm thi đại học luôn ở top trên. Tuy nhiên, vụ việc Đại Học Y dược – Tp.HCM tự ý tuyển thẳng sinh viên vào năm 2013 đã khiến cho nhiều người tranh cãi.

Đại Học Y dược – Tp.HCM

Theo đó trước kỳ thi đại học năm 2013 15 ngày, lãnh đạo trường đã tự ý ra ra công văn thông báo trên trang chủ của trường là các học sinh đạt giải quốc gia các môn toán, hóa, sinh từ giải nhì trở lên đều được tuyển thẳng vào một số khoa của trường mà không cần phải xét đến điểm thi. Quyết định này có 2 luồng ý kiến phản ánh trái chiều: một luồng ý kiến đồng tình cho rằng nên ưu ái các nhân tài của đất nước, một luồng ý kiến mạnh hơn cho rằng như vậy là trái với quy định. 

Nhiều người cho rằng các em đã đạt được giải quốc gia thì các em sẽ có khả năng để thi đỗ vào trường, tuyển thẳng là không công bằng cho các thí sinh khác. Ngay lập tức Bộ giáo dục và đào tạo đã vào cuộc và tạm thời bác bỏ nghị định do trường tự đưa ra để đảm bảo cơ hội như nhau cho tất cả các thí sinh, để đảm bảo chất lượng đầu vào tốt nhất của các bác sĩ tương lai.

 

Bình luận

nhà gỗ

Danh mục sản phẩm

Có thể bạn thích

Sản phẩm tương tự