Đặc tính của gỗ sồi mỹ

Gỗ sồi Mỹ là một loại gỗ rất tốt, được sử dụng rất nhiều trong việc ✅thiết kế nội thất nói chung và ✅nội thất nhà bếp nói riêng. Gỗ sồi Mỹ còn có tên gọi là Oak, được nhập khẩu nguyên tấm trực tiếp từ Mỹ. Gỗ sồi được khai thác từ cây sồi, cây sồi được trồng trên 80 năm tuổi mới được khai thác nên gỗ có chất lượng rất rốt và giá thành tương đối cao.

ke tivi go soi my
Kệ tivi gỗ sồi mỹ

Gỗ sồi Mỹ được chia làm hai loại, gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ. Mỗi loại gỗ có một đặc tính riêng nên được sử dụng trong những lĩnh vực khác nhau để tận dụng được tối đa những đặc tính tốt của gỗ. Mời các bạn cùng skyhome tìm hiểu các đặc điểm của hai loại gỗ này nhé.

Gỗ sồi mỹ

Gỗ sồi trắng nặng hơn gỗ sồi đỏ, trung bình một khối gỗ nặng 769kg, gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm, các vân gỗ theo hình cha rất đặc trưng, người có hiểu biết một chút về các loại gỗ thì nhìn qua vân gỗ cũng có thể xác định được loại gỗ này. Gỗ sồi trắng rất đặc nên khai khi phơi thật gỗ, nước khó có thể xâm nhập được vào trong thớ gỗ. Chính vì vậy nên gỗ sồi trắng thường được sử dụng làm thùng đựng rượu hay các đồ nội thất đặt ngoài trời.

Gồ sồi trắng và đỏ

Trung bình một khố gỗ sồi đỏ nặng khoảng 750kg, vân gỗ dày hơn, gỗ có màu nhạt hơn, từ trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ có màu hồng nên gỗ có tên là gỗ sồi đỏ. Gỗ sồi đỏ thường được dùng làm bàn ghế, tủ bếp,.. và các đồ nội thất trong nhà do tính chịu nước kém hơn so với gỗ sồi trắng. Chính vì đặc điểm này mà trung bình giá của một mét vuông gỗ sồi đỏ rẻ hơn một chút so với gỗ sồi trắng, cả 2 loại gỗ đều đem lại những thiết kế rất sang trọng và tinh tế.

Tủ bếp gỗ sồi
Tủ bếp gỗ sồi mỹ

Tủ bếp gỗ sồi đem lại cho căn bếp một không gian sang trọng với chất liệu gỗ cao cấp cùng vân gỗ nổi đặc trưng. Với tủ bếp làm từ gỗ sồi mỹ, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với một thiết kế tủ vừa mang tính thẩm mỹ cao, chất lượng gỗ lại tốt, đem lại không gian bếp đẹp và tiện nghi nhất.

tu bep go soi2 dac tinh cua go soi my

Hai loại gỗ chỉ hơn nhau về tính chống thâm nước nên được sử dụng với các mục đích khác nhau, các đồ nội thất trong nhà chủ yếu sử dụng gỗ sồi đỏ. Tuy nhiên khi chọn mua đồ gỗ sồi đỏ như tủ bếp, các gia đình nên chú ý đến các phần khác của ngôi nhà do gỗ sồi rất dễ nhận biết, cần phải kết hợp hài hòa. Trên tất cả các cửa hàng của skyhome đều có trưng bày các loại tủ bếp gỗ sồi mỹ, mời các gia đình đến trải nghiệm và được tư vấn để chọn được một chiếc tủ bếp đẹp.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome