Cửa nhựa bị xệ cánh và cách khắc phục

Sau 1 thời gian dài sử dụng liên tục, nhiều cánh cửa nhựa sẽ gặp phải tình trạng chung đó làxệ cánh,đặc biệt là các loại cửa như cửa ra vào hay cửa sổ quay có kích thước chiều rộng tương đối lớn. Đối với trường hợp thợ thiếu kinh nghiệm lắp đặt thì có thể bị xệ cánh ngay cả với những cánh cửa nhựa loại nhỏ. Khi gặp phải tình trạng này thì hầu như các cánh cửa sẽ rất khó khăn trong việc đóng mở,dẫn tới việc hở cánh rất bất tiện cho người dùng.  Skyhome sẽ chỉ ra nguyên nhân và giúp bạn có giải pháp khắc phục hiện tượng xệ cánh cửa nhựa.

Cửa nhựa

  • Nguyên nhân cánh cửa nhựa bị xệ cánh???

Nếu như bạn đã tìm hiểu thì hầu hết những cánh cửa nhựa đều được kết nối với nhau bằng những mối hàn nóng chảy với nhiệt độ cao từ 220 đến 250 độ, thế nhưng những mối hàn này lại được gắn với nhau từ nhựa nóng chảy chứ không hề có sắt hay kim loại ở đây. Do đó trong thời gian dài chịu nắng chịu mưa và tải trọng của cánh cửa thì hiện tượng xệ này là điều đương nhiên.

Cửa nhựa đẹp

Một yếu tố khác khá được chú trọng chính là bản lề cửa. Bản lề là chỗ liên kết giúp cho cánh cửa có thể di chuyển ra vào, thể nhưng bản lền chỉ được gắn lên cánh cửa bằng đinh vít.Sau 1 thời gian sử dụng thì những đinh vít này cũng dần không còn đảm bảo được sự chắc chắn cần thiết.

cua nhua 1 cua nhua xe canh va cach khac phuc

  • Cách khắc phục:

Cách khắc phục đơn giản nhất dành cho bạn đó là bạn hãy kiểm tra lại những đinh vít trên bản lề trước tiên. Khi lắp đặt bạn cần phải cố định cánh cửa, đặt vuông góc với nhau. Bạn có thể dùng thước để kiểm tra thăng bằng cho chính xác. Khi lắp đặt khung cửa, bạn chú ý rằng vít liên kết giữa phần khung cửa và tường phải đủ dày, khoảng cách giữa 2 vít rơi vào khoảng 500mm để tạo độ chắc chắn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về những loại cửa nhựa trên Skyhome.