Cửa gỗ dày bao nhiêu là hợp lý ?

Khi chọn mua cửa gỗ, nhiều gia đình chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài của nó mà quên mất đi các thông số kỹ thuật làm nên một chiếc cổng chất lượng. Các kích thước, chiều cao, chiều rộng, bề dày chính là các yếu tố cốt lõi để tạo nên một thiết kế cửa gỗ bền đẹp. Nhiều người không có kinh nghiệm và kiến thức về phần này đã chọn cửa gỗ theo hình dạng bên ngoài của nó. Kết quả là sau một thời gian sử dụng, sự đẹp đẽ, hào nhoáng bên ngoài chỉ còn lại sự sập sệ, ấm mốc và gỗ mục do các tiêu chuẩn không được đảm bảo. Để tránh tình trạng đó, hôm nay skyhome xin giới thiệu đến các gia đình những thông số cơ bản làm nên chiếc cửa gỗ đẹp.

mẫu cửa gỗ đẹp

Cửa gỗ tự nhiên 4 cánh (skyhome.vn)

Như đã chia sẻ trong bài viết trước, bộ khuôn cửa gỗ đóng vai trò rất quan trọng quyết định độ bền cửa cửa, khuôn thường có bề dày tiêu chuẩn là 23cm, đây là bề dày đã qua thử nghiệm và cho thấy hiệu quả tốt nhất, thử trong các điều kiện thời tiết Việt Nam cho được độ bền cao nhất.

Nẹp chỉ là phần che đi sự tiếp xúc giữa phần khuôn và tường nhà, thường là 1cm, tối thiểu là 5mm, đây chỉ là phần tạo thêm tính thẩm mỹ cho cửa, bề dày như vậy là đủ che hết mối tiếp xúc.

Cửa gỗ cần tính toán độ dày hợp lý (skyhome.vn)

Huỳnh cửa là pần bao quanh một chiếc cửa gỗ, đây là phần tạo hình dáng sơ bộ cho cửa gỗ nhà bạn, cũng là phần để gắn bản lề, gắn khóa, có bề dày khoảng 4cm, rộng tối thiểu là 11cm. Tại sao lại cần có bề rộng tối thiểu, đây chín là điều kiện cần thiết để có thể thiết kế bản lề chắn và bất cưa bộ khóa nào mong muốn. Nhiều gia đình thường không chú ý đến điều này, dẫn đến tình trạng bản lề gắp quá sát mép, không chắc chắn.

cửa gỗ đẹp nhấ

Cửa gỗ tự nhiên sang trọng (skyhome.vn)

Panel chính là phần tạo nên tính thẩm mỹ cho chiếc cửa, là phần ở giữa huỳnh cửa, phần này có bề dày khoảng 2-3 cm, nhỏ hơn bề dày huỳnh cửa. Đây cũng chính là nơi tạo các hoa văn họa tiết tạo tính thẩm mỹ cho một thiết kế cửa gỗ, một chiếc cửa gỗ đẹp, sang trọng hiện đại hay cổ điển đều thể hiện ở đây.

cửa gõ đẹp

Độ dày cửa uyết định tuổi thọ của cửa (skyhome.vn)

Các kích thước cửa là rất quan trọng, nó quyết định đến độ bền và tuổi thọ của  cua go dep, chính vì thế các gia đình nên chú ý để tránh mua phải các loại cửa kém chất lượng. Nếu bạn tin tưởng skyhome, chúng tôi đảm bảo và cam kết sẽ đem lại cho ngôi nhà của bạn một thiết kế cửa gỗ đạt chuẩn chất lượng, mẫu mã đẹp, hợp thị hiếu với mức giá ưu đãi nhất. Mời bạn cùng gia đình đến với skyhome để chúng tôi giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn.

admin

Giới thiệu về skyhome.vn

Skyhome.vn là nơi giúp bạn mua hàng online chính hãng với giá rẻ nhất thị trường. Bạn hãy truy cập web của chúng tôi thường xuyên để nhận được những thông tin hữu ích nhất trước khi mua hàng và so sánh giá tốt nhất. Địa chỉ : Canh Nậu- Thạch Thất- Hà Nội SDT: 0936.32.08.32

Danh mục nổi bật
Tủ bếp acrylic
Tủ bếp laminate
Tủ bếp melamine
Tủ bếp inox
Tủ bếp công nghiệp
Top sản phẩm hot nhất
Vách ngăn phòng thờ
Vách ngăn di động
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ
Vách ngăn cnc
Đăng ký bản tin
Đăng ký để nhận thông tin về bài viết mới nhất của chúng tôi.

© 2023 - Skyhome.vn
Nội thất Skyhome
Logo
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com
Giỏ hàng