Cốt gỗ MDF – giá cốt gỗ mdf- bang giá nội thất mdf

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại cốt gỗ khác nhau, phục vụ cho nhu cầu thiết kế các đồ nội thất gỗ công nghiệp, sàn gỗ. Ở bài viết trước, skyhome đã giới thiệu đến các bạn cốt gỗ HDF, lần này skyhome sẽ tiếp tục giới thiệu cốt gỗ MDF, để giúp các gia đình có thể hiểu sơ qua về các loại cốt gỗ và có sự lựa chọn đúng đắn  khi lựa chọn các thiết kế nội thất. MDF là viết tắt của từ Medium Density Fiberboard. Các loại gỗ vụn, nhánh cây cho vào máy đập nhỏ ra, sau đó được đưa vào máy nghiền nát ra lúc này gỗ chỉ là các sợi gỗ nhỏ. Các sợi gỗ này được đưa qua bồn rửa trôi các tạp chất, khoáng chất nhựa,.. Sau đó đưa vào máy trộn keo + bột sợi gỗ+ chất kết dính + parafin wax + chất bảo vệ gỗ, bột độn vô cơ.

Một số loại cốt gỗ

Một số loại cốt gỗ phổ biến hiện nay (skyhome.vn)

cot go cong nghiep
Cốt gỗ công nghiệp
 1. Có 2 quy trình trộn phố biến là trộn khô và trộn ướt:
 • – Quy trình khô : keo, phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn -sấy sơ bộ. Bột sợi đã có keo sẽ được trải ra bằng máy rải -cào thành 2-3 tầng tùy theo khổ, cỡ dày của ván đính sản xuất. Các tầng này được chuyển qua máy ép có gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép 2 lần. Lần 1 cho lớp trên, lớp thứ 2 , lớp thứ 3, lần ép 2 là ép tiếp cả ba lớp lại. Chế độ nhiệt được thiết lập để sao cho đuổi hơi nước và làm keo hóa rắn từ từ. Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân loại.
 • – Quy trình ướt: bột gỗ được phun nước làm ướt để kết vón thành dạng vẩy (mat formation). Chúng được cào rải ngay sau đó lên mâm ép. Ép nhiệt một lần đến độ dày sơ bộ. Tấm được đưa qua cán hơi-nhiệt như bên làm giấy để nén chặt hai mặt và rút nước dư ra.

Cốt gỗ MDF

Cốt gỗ MDF (skyhome.vn)

 1. Ưu điểm của cốt gỗ MDF so với cốt gỗ HDF:
 • – Độ bám sơn ,vecni cao
 • – Có thể sơn nhiều màu, tạo sự đa dạng về màu sắc, dễ tạo dáng (cong) cho các sản phẩm cầu kỳ, Tủ bếp gỗ công nghiệp uyển chuyển đa dạng phong phú, nhờ đó có thể tạo nên được những món đồ nội thất với họa tiết cầu kỳ, tỉ mỉ.
 • – Dễ gia công
 • – Cách âm, cách nhiệt tốt

Sàn gỗ cốt MDF

Sàn gỗ cốt MDF (skyhome.vn)

bang gia cot go mdf
Bảng giá cốt gỗ MDF
 1. Bên cạnh những ưu điểm trên thì cốt gỗ MDF cũng có những khuyết điểm mà các gia đình nên cân nhắc khi lựa chọn đồ nội thất:
 • – Màu sơn dễ bị trấy xước
 • – Chịu nước kém, vì thế dễ xảy ra hiện tượng mối mọt.
 • Cốt gỗ MDF giúp cho các sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp bền đẹp hơn, mời các gia đình liên hệ với skyhome để được tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome