Cổng inox có những loại nào ?

Xếp hạng

Hiện nay chất liệu inox là chất liệu được dùng khá phổ biến trong các thiết kế nội ngoại thất.  Cổng Inox với các tính năng tốt như vượt trội hơn chiếc cổng sắt thông thường đã làm hài lòng nhiều gia đình và được nhiều gia đình lựa chọn. Với  một thiết kế cổng inox, bạn sẽ không cần phải lo lắng độ ẩm hay nước làm han gỉ cổng như chất liệu sắt hay làm ẩm mốc mối mọt tấn công như thiết kế cổng gỗ. Vậy cổng inox có những loại nào,

 mời bạn cùng skyhome tìm hiểu để có thể dễ dàng lựa chọn cho ngôi nhà của mình nhé.

cổng inox đẹp nhất

Cổng inox 2 cánh (skyhome.vn)

Cổng inox thường được chia làm 2 loại chính, cổng inox dạng hộp và inox dạng tròn, người ta phân loại cổng inox dựa trên trạng thái của các thanh inox làm nên cổng. Đối với cổng inox dạng hộp, cũng giống như cổng sắt hộp, các thanh inox được gia công thành dạng thanh dài, tiết diện hình chữ nhất, rỗng bên trong. Do các thanh đều rỗng nên tổng thể chiếc cổng rất nhẹ, tuy nhiên vẫn đảm bảo độ bền cứng cần thiết.

cổng inox đẹp

Cổng inox thanh vuông nhỏ (skyhome.vn)

Còn đối với loại cổng inox dạng tròn, các thanh inox ở dạng dài có tiết diện tròn, cũng rỗng bên trong. Loại này thì thường dễ gia công và thiết kế các chi tiết và hình dáng khác nhau hơn so với thiết kế dạng hộp, dạng hộp hầu như chỉ dừng lại ở các thiết kế đơn giản, các thanh inox xếp dọc hay ngang được hàn lại với nhau.

cổng inox

Cổng inox thanh tròn (skyhome.vn)

Ngoài ra người ta còn sử dụng các tấm inox để tạo hình cho chiếc cổng, nhất là những ngôi biệt thự, rất ưa chuộng các thiết kế cổng inox được tạo hình ấn tượng để tạo điểm nhấn. Mỗi loại cổng inox đều mang một phong cách khác nhau và có những nét đẹp riêng, mời bạn liên hệ với skyhome để được chúng tôi tư vấn thiết kế cổng inox đẹp phù hợp nhất cho ngôi nhà của gia đình nhé.