Có nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

nha ve sinh duoi gam cau thang
Nhà vệ sinh Nam trên cầu thang có tốt không

✅Thiết kế nội thất ✅thiết kế nhà, các gia đình luôn mong muốn thiết kế được một ngôi nhà tiện ngi, thoải mái nhất cũng như đem đến tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà. ✅Thiết kế cầu thang cũng vậy, nhiều gia đình luôn mong muốn có được thiết kế ✅cầu thang đẹp, thuận tiện cho việc di chuyển mà lại tiết kiệm được không gian một cách tối đa. Các thiết kế càu thang sát tường từ xưa đến nay luôn là thiết kế được nhiều gia đinh lựa chọn nhất, nó tiết kiệm được không gian ngôi nhà, lại còn chừa ra một khoảng tróng dưới gầm cầu thang mà bạn có thể tận dụng được sử dụng cho mục đích khác. Ở bài viết trước, skyhome đã giới thiệu đến các gia đình những ý tưởng sáng tạo tận dụng gầm cầu thang làm kệ sách, đặt bàn làm việc, kệ trang trí hay tủ giày, qua đó skyhome cũng nhận được rất nhiều các câu hỏi từ các gia đình đang phân vân về việc tận dụng gầm cầu thang để thiết kế nhà vệ sinh là có nên hay không, hôm nay skyhome sẽ giúp các gia đình giải đap thắc mắc này nhé.

nhà vệ sinh dưới cầu thang- thiết kế số 1
thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang

Theo nguyên tắc toạ hung thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu và phối hợp được ngũ hành, âm dương. Cụ thể, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ, hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành Kim, do Kim sinh Thuỷ nên những hướng này phù hợp đặt khu vệ sinh. Về mặt khí hậu, các hướng này có nhiều nắng gắt và ở cuối hướng gió nên phòng tắm đặt tại đây sẽ vừa giúp đón được bức xạ nhiệt giúp luôn khô ráo và sạch sẽ. Theo nguyên tắc thì phía dưới gầm cầu thang là vị trí không tốt, không nên đặt phòng ngủ hay nhà bếp tuy nhiên hoàn toàn có thể sử dụng để thiết kế nhà vệ sinh, giúp tiết kiệm được không gian cho ngôi nhà của bạn.

nhà vệ sinh dưới cầu thang- thiết kế số 2

Gầm cầu thang có tính chất Âm nhiều hơn Dương nên có thể làm phòng vệ sinh nhỏ, kho chứa đồ. Nếu làm thiết kế nhà vệ sinh, cần lưu ý căn cứ theo phân vị các vùng Cát Hung của nhà, vì khu vệ sinh là thuộc dạng Trường Khí Hung nên cần đặt trong vùng Hung, không đúng phương vị thì không nên làm mà chỉ bố trí kho hoặc tủ đồ nhỏ. Để thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng cần xem hướng và vị trí phong thủy sao cho phù hợp, nếu không nhà vệ sinh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến vận khí của ngôi nhà. Câu trả lời cho câu hỏi của các gia đình đặt ra chính là không phải ngôi nhà nào nên thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang.

nhà vệ sinh dưới cầu thang- thiết kế số 3

Thông thường, đối với nhà cao tầng, KTS thường đặt vệ sinh ở vị trí gầm cầu thang dưới tầng 1 làm khu vực vệ sinh phụ, vị trí này kín đáo lại tiết kiệm được diện tích sử dụng cho ngôi nhà. Đối với không gian trong gia đình, khi thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cần chú ý đến diện tích để thiết kế sao cho phù hợp, thông thường chỉ thiết kế đơn giản như một nhà vệ sinh dành cho khách đến chơi nhà mà không thiết kế quá cầu kỳ và chi tiết, phù hợp tận dụng không gian nhỏ hẹp này giúp cho ngôi nhà trở nên tiện nghi hơn.

nhà vệ sinh dưới cầu thang- thiết kế số 4

Thiết kế nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cần chú ý thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng, ngoài ra, cửa nhà vệ sinh cũng cần được tính toán quay ra hướng nào, không nên để đối diện ra cửa hay nhà bếp, gây mất mỹ quan của ngôi nhà cũng như đem đến những điều không tốt, trái với quy luật phong thủy trong thiết kế nhà cửa.  Nhà vệ sinh cũng nên được thiết kế phù hợp với cầu thang của ngôi nhà, lựa chọn những tông màu nhã nhặn, không nên lựa chọn những tông màu quá nổi bật và sặc sỡ làm cho thiết kế nội thất ngôi nhà của bạn trông kém sang đi rất nhiều.

nhà vệ sinh dưới cầu thang- thiết kế số 5

Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang là thiết kế giúp ngôi nhà của bạn tiện nghi hơn, tận dụng được không gian dưới gầm cầu thang, tuy nhiên các gia đình cần nghiên cứu kỹ trước khi quyết định thiết kế nhà vệ sinh ở vị trí này để đảm bảo đem lại những điều mày mắn và tốt đẹp đến với gia đình của mình. Mong bạn và gia đình có được sự lựa chọn tốt nhất từ những gợi ý của chúng tôi! Mời các gia đình liên hệ với skyhome để được chúng tôi giải đáp các thắc mắc trong thiết kế nội thất nhà cửa, thiết kế cầu thang cũng như phong thủy trong ngôi nhà. Hãy để skyhome chăm sóc gia đình bạn.