Có nên chọn hàng rào gang đúc không ?

Mấy năm trở lại đây đất nước có sự chuyển mình rõ dệt , các ngôi nhà cao tầng được mọc lên nối tiếp nhau , các can nhà biệt thù sang trọng cung không kém phần , đây cũng là việc đáng mừng của tất cả người dân , tuy nhiên xã hội phát triển kéo xu thể của người tiêu dùng cũng phát triển leo thang.Người tiêu dùng luôn tìm đến những vật liêu cao cấp hiện đại , sang trọng , trong đó phải kể đến các vật liệu xây dựng nội thất , đặc biệt là hàng rào bảo vệ  cho khuân viên ngôi nhà . Đi kèm với đó là những thắc mắc, những câu hỏi của gia chủ là có nên hay không nên sử dụng hàng rào gang đúc. Bài viết này Skyhome sẽ giải đáp phần nào thắc mắc của các bạn.

hàng rào

Cổng gang đúc (skyhome.vn)

gia hang rao gang duc
Báo giá hàng rao gang đúc
  1. Trước hết các bạn phải hiểu gang là gì:
  • Gang theo định nghĩa là hợp kim của sắt và cacbon trong đó hàm lượng C lớn hơn 2,14% ngoài ra trong gang còn có một số hợp kim khác như Mn, S.. nhưng thành phần chủ yếu của gang vẫn là sắt. Hàm lượng cacbon thêm vào giúp cho gang có một số đặc tính tốt hơn sắt.

hàng rào gang

Cổng gang đúc ấn tượng cho biệt thự (skyhome.vn)

  1. Đặc tính của gang:
  • Độ chảy loãng tốt, tính đúc tốt, dễ gia công, có khả năng chịu mài mòn tốt.

Chính bởi nhưng ưu điểm trên mà người ta ứng dụng gang vào để sản xuất hàng rào, độ chảy loãng cao giúp cho gang có để điền đầy vào khuân đúc, giúp tạo được sản phẩm có bề mặt mịn, có tính điền đầy gia công. Bạn có thể thoải mái lựa chọn những mẫu có sẵn hoặc thiết kế cho riêng mình những mẫu cổng với họa tiết hoa văn phong phú Khả năng chịu mài mòn cao chính là ưu điểm mà bạn để tâm hàng đầu, vì bạn mong muốn cho ngôi nhà của mình có tính an toàn, bảo vệ các thành viên trong ngôi nhà. Chính bởi lẽ đó hàng rào phải chịu đc mài mòn, chịu được va đập mạnh.

chọn hàng rào gang đúc

Cổng và hàng rào gang đúc đem lại sự sang trọng và đẳng cấp (skyhome.vn)

  1. Ưu điểm không thể không kể đến là khả năng gia công nhanh của gang, gang cho phép bạn tạo hình và dựng hàng rào một cách nhanh chóng, qua đó tiết kiệm thời gian và công sức cho việc thi công, thiết kế khuân viên nhà…
  2. Dưới đây là một số so sánh nhỏ giữa việc sử dụng gang đúc và nhôm đúc:
  • Độ cứng của nhôm hợp kim thấp hơn gang.
  • Gia công cơ khí sau khi đúc của nhôm nhanh và ít chi phí hơn gang, chi phí khấu hao thiết bị dụng cụ gia công nguội và vật tư phụ nhôm ít hơn nhiều so với bề mặt cổng gang.
  • Chi phí làm nóng chảy và chi phí gia công cơ khí, sơn hoàn thiện, lăp đặt và vận hành 1 diện tích cánh cổng nhôm và cánh cổng gang. Chi phí nấu chảy và chi phí gia công, sơn, vận chuyển và lắp dựng  một diện tích cổng gang gấp gần 2.5 chi phí đê hoàn thiện 1 cánh cổng nhôm cùng diện tích. Chính vì thế bạn cần cân nhắc kĩ khi lựa chọn vật liệu cho hàng rào nhà mình.