So sánh chuồng cọp ban công và lưới an toàn ban công

Hiện nay, hầu hết những ngôi nhà cao tầng hay nhà chung cư đều có các biện pháp đảm bảo an toàn và lưới chắn ngoài ban công, nhất là các gia đình có trẻ nhỏ. Chuồng cọp và lưới an toàn là 2 phương pháp phổ biến nhất hay được các gia đình sử dụng. Vậy lưới an toàn là gì và chuồng cọp là như thế nào cũng như những ưu nhược điểm của chủng ra sao, mời các bạn cùng skyhome tìm hiểu nhé.

Trước hết là lưới an toàn. Đúng như tên gọi, nó là một dạng lưới, lưới an toàn được thiết kế từ các sợi cáp inox đan lại với nhau, tạo thành tấm màn bảo vệ. Lưới bảo vệ thường thiết kế Giá Vách Ngăn Gỗ Ép- Vách Nhựa từ phần lan can ban công cao tới mái nhà. Ưu điểm của loại này đó chính là không chắn tầm nhìn, các thanh cáp rất mảnh nhưng rất chắc chắn, bảo vệ được an toàn cho gia đình bạn.

lưới an toàn

Lưới an toàn không chắn tầm nhìn ban công (skyhome.vn)

Chuồng cọp chính là thiết kế gồm các thanh sắt hay inox dạng hộp, nói một cách đơn giản hơn đó chính là dùng các thanh sắt này làm một hàng rào bịt kín ban công. Ưu điểm của chuồng cọp đó chính là bạn có thể sử dụng chúng làm dàn phơi quần áo. Chuồng cọp cũng ngăn được nhiều vụ trộm cắp và đột nhập theo đường ban công.

chuồng cọp

Chuồng cọp sắt hay inox rẻ, phổ biến (skyhome.vn)

Lưới an toàn với các thanh cáp inox chống gỉ, chịu được nắng mưa, còn chuồng cọp với các thanh sắt dù được sơn bảo vệ đến mấy thì do tiếp xúc nhiều với thời tiết sau một thời gian sẽ bị han gỉ, vậy nên thiết kế lưới an toàn sẽ bền hơn và đẹp hơn.

lưới an tòan ban công

Lưới an toàn cho ban công chung cư (skyhome.vn)

Một điểm lớn nữa cần được nhắc đến đối với các loại bảo vệ ban công này đó chính là lối thoát hiểm khi có sự cố. nếu như với lưới an toàn bạn có thể cắt được chúng để thoát hiểm thì đối với chuồng cọp là khá khó khắn. Chính vì vậy bạn chỉ nên sử dụng chuồng cọp khi nhà có thiết kế một lối thoát hiểm khác.

chuồng cọp ban công

Chuồng cọp inox (skyhome.vn)

Lưới an toàn hay chuồng cọp ban công chỉ nhằm một mục đích duy nhất là đảm bảo an toàn cho bạn cùng gia đình khi ở trên ban công, bạn nên tìm hiểu kỹ và đặt vấn đề an toàn thoát hiểm lên hàng đầu trước khi lựa chọn các thiết kế này. Mời các bạn đến với skyhome để cùng chúng toi hiểu thêm về chúng nhé.