Chuẩn bị mặt bằng thế nào trước khi lát sàn gỗ công nghiệp

Xếp hạng

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cũng như những tính năng ưu việt của nó. Trong quá trình lắp đặt sàn gỗ bạn cần chú ý tới khâu mặt bằng vì nếu làm bước này không cẩn thận sẽ dẫn tới việc sàn gỗ bị gồ ghề. Vậy cần chuẩn bị mặt bằng thế nào trước khi lát sàn gỗ công nghiệp?

Chuẩn bị mặt bằng thế nào trước khi lát sàn gỗ công nghiệp

– Nếu bạn lát nền nhà bằng cốt nền xi măng thì nên cán bằng xi măng cát đen, khi thợ nề cán cốt nền cần dùng thước đo nước để căn sao cho sàn nhà không bị võng ở một vị trí nào cho dẫn tới khi lát sàn lên trên sẽ bị phập phồng khi giẫm chân lên. Nền xi măng cần cán thật phẳng và nhẵn, trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp cần loại bỏ hết các cục bột thạch cao vương vãi, các điểm gồ ghề do thợ hồ trộn vữa để lại.

– Đối với nhà đã có nền cũ là gạch men thì có thể lát trực tiếp lên hoặc cẩn thận hơn đề phòng gạch bị phồng có thể cắt mạch gạch để tạo khoảng hở dự phòng.

– Đối với các gác xép hay bục bằng gỗ hãy kiểm tra xem mặt sàn có bằng phẳng hay không, có điểm nào bị cấn không. Đối với các gác xép nên mua thêm các tấm ván MDF khổ lớn có bán trên thị trường để trải lên trên tạo độ bằng phẳng trước khi thi công sàn gỗ.

sàn gỗ công nghiệp đẹp

Đặc biệt hơn khi thì công lắp đặt sàn gỗ bạn cần lưu ý:

– Khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp phải được tiến hành trong môi trường với nhiệt độ tối thiểu là 19oC, nhiệt độ bề mặt là 16oC, và độ ẩm trong khoảng 50 – 70oC là tốt nhất.

– Sàn nhà cần phải xử lý thật phẳng trước khi lắp đặt, loại bỏ hết các điểm gồ ghề trên bề mặt sàn

– Lưu ý về độ rộng của ván ở hàng lát cuối cùng tối thiểu là 5mm và không được nhỏ hơn.

– Không nên lát sàn gỗ công nghiệp thông phòng mà cần ngắt mạch hở giữa các phòng

sàn gỗ hiện đại

– Do các đặc tính quang học mà các ván lát sàn gỗ nên được lắp đặt theo chiều của nguồn sáng.

– Nhà có diện tích rộng thì nên lát loại sàn gỗ dày 12mm như thế sẽ tạo cảm giác chắc chắn hơn

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách chuẩn bị mặt bằng chuẩn để lát sàn gỗ, hi vọng  sẽ giúp bạn lựa chọn được phương án  phù hợp, mang tới cho gia đình bạn không gian sang trọng, tiện dụng và an toàn!