Chống mỗi mọt cho tủ bếp gỗ

Tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình, tủ bếp gỗ tự nhiên có độ bền và chất lượng cao, đem lại vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp. Tuy nhiên gỗ tự nhiên rất dễ bị mối mọt và cong vênh, trước khi đóng tủ bếp Skyhome đã phải xử lý gỗ để tăng độ bền của tủ bếp tuy nhiên khi sử dụng các gia đình cũng cần phải biết cách sử dụng và bảo quản để tủ bếp có tuổi thọ cao nhất.

Để có được một không gian ✅nội thất nhà bếp đẹp thì ngoài việc lựa chọn các đồ nội thất và bố trí chúng sao cho hợp lý thì việc bảo quản đồ ✅nội thất nhà bếp là điều bạn nên làm để giúp cho nhà bếp luôn sạch đẹp. ✅Tủ bếpl à một vật dụng không thể thiếu trong các gia đình, tuy nhiên việc bảo quản và vệ sinh tủ bếp thế nào cho hơp lý và đúng cách Vách ngăn phòng bếp thì không phải bà nội trợ nào cũng nắm được. Trong bếp luôn có nước và hơi ẩm cộng với mùi thức ăn và khói bôc lên rất dễ gây ẩm mốc tủ bếp, nhất là các thiết kế tủ bếp gỗ.

Ẩm mốc rất dễ gây mối mọt cho tủ bếp gỗ, lâu ngày sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng và tuổi thọ của tủ, mối mọt ăn sâu vào trong thớ gỗ phá hỏng kết cấu cấu của tủ. Dưới đây là một số cách chống mối mọt cho tủ bếp, mời các bà nội trợ cùng tham khảo.

Tủ bếp gỗ bị mối mọt tấn công

Nước chính là môi trường để mối và mọt sinh sôi nảy nở, bạn cần hạn chế nước tiếp xúc với tủ bếp. Khi đặt cac vật dụng vào trong tủ, bạn cần đảm bảo chúng thạt khô ráo để tránh nước rây ra tủ gỗ làm mối mọt có cơ hội tấn công. Nhất là đối với bát đĩa, đây chính là lỗi mà các bà nội trợ hay mắc phải nhất đó chính là để bát đĩa còn ướt vào trong tủ kín, nước cộng với sức nóng trong tủ sẽ là môi trường tốt cho mỗi mọt phát triển..

Tủ bếp gỗ sồi chống mối mọt

Lau dọn tủ thường xuyên cũng là một cách hạn chế mối mọt hiệu quả. Tủ bếp gỗ cần được lau bằng nước nóng hay nước ấm để hơi nước dễ dàng bay đi, sau đó lau lại bằng khăn khô. Bạn nhớ mở cửa cho tủ thật khô rồi hãy xếp lại các vật dụng vào trong tủ nhé. Lau dọn tủ bếp gỗ cần phải thật nhẹ nhàng, sử dụng khăn mềm để tránh làm xước bề mặt tủ cũng như phá hỏng lớp sơn bề mặt.

dọn dẹp nhà bếp

Thuốc xịt mối cũng là một cách để diệt mối và mọt. Bạn cần bỏ tất cả các đồ trong tủ ra rồi mới xịt thuốc để đảm bảo tính vệ sinh. Không được xịt mối khi đang nấu ăn do thuốc xịt mối rất dễ bắt lửa, gây nguy hại đến an toàn. Thuốc xịt mối hiện nay đang bán rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên bạn cần tránh làm cho thuốc tiếp xúc với đồ ăn hay các vật dụng nấu ăn để đảm bảo sức khỏe và vệ sinh an toàn thực phẩm.

chống mối mọt cho tủ bếp gỗ

Khi chọn mua tủ bếp đẹp, bạn nên chú ý đến một số loại tủ bếp gỗ chống mỗi mọt như tủ bếp gỗ acrylic, laminate có bề mặt bằng chất dẻo nên chống mối mọt rất tốt, nếu bạn sống ở nơi hay mưa nhều, độ ẩm cao thì nên lưu ý chọn những loại tủ bếp này nhé. Mong rằng với những chia sẻ trên các bà nội trợ sẽ không còn nỗi lo mối mọt làm hưu hại và giảm tuổi thọ của tủ bếp nữa.