Gỗ đàn hương châu Phi là gỗ gì ? Đánh giá và nhận dạng chi tiết

Gỗ đàn hương châu Phi có tên khoa học của gỗ Spike, phân bố ở Đông Phi, Tây Nam Châu Phi và Nam Phi, Angola và các vùng đất ngập nước khác. Gỗ đàn hương có màu nâu đậm với các sọc đen, các vòng tròn hàng năm.

cay go dan huong chau phi trang
gỗ đàn hương trắng

Gỗ đàn hương khác nhau đáng kể với độ bóng cao, màu trắng sữa trắng, và sữa dài hạn màu vàng, màu nâu đỏ trong chocolate, với sọc đen, sọc hơi đen.

cay go dan huong do
vân gỗ đàn hương trắng

Các bánh xe tăng trưởng là hơi dễ thấy, ống thông là tròn hoặc hình bầu dục, ống đơn và 2-7 lỗ xuyên tâm ống, một vài lỗ ống, nhiều lỗ ống, 22-32 / mm2, ống thông đường kính chuỗi 45-105μm Trung bình 80 ofm, lỗ thủng duy nhất, hố giữa ống nhiều hơn, hơi lớn hơn, hàng lẫn nhau, miệng nứt hình hố, thường ở trạng thái kết nối, lỗ ống có chứa một số lượng lớn kẹo cao su màu đỏ đậm, ống thông và các đường xen kẽ giữa các tia Lỗ.

Các sợi gỗ mảnh mai, có tường dày và các lỗ có gân trên bề mặt của tường hơi rõ ràng. Lượng nhu mô là lớn, không đều, liên tục trùng hợp hoặc phân tán trùng hợp, lên đến 10 tinh thể chuỗi. Gỗ ray 16-22 mỗi mm, chiều rộng 1-2 cột, tia đơn nhiều hơn, tia cao 7-25 tế bào, đẳng cấu, một vài loại khác nhau iii, ray có hai loại tế bào, tế bào lớn thường với tinh thể. Heartwood có nướu màu nâu đậm trong các tế bào khác nhau.

cay dan huong voi hoa voi qua

Trong khu vực của Giang Tô, Trung Quốc, gỗ đàn hương châu Phi được gọi là “Sandalwood Pear”. Gỗ đàn hương châu Phi có mùi thơm đặc biệt, miễn là bạn đứng gần đó, bạn có thể ngửi thấy mùi hương thơm mát. Lý do tại sao nó được gọi là “lê hồng” là bởi vì gỗ đàn hương châu Phi có một tính năng thú vị.

Cây đàn hương với hoa và trái cây của nó

qua cay dan huong

Gỗ đàn hương châu Phi, với mật độ cao và hoa văn đẹp, thích hợp để sử dụng làm vật liệu nội thất cao cấp hoặc để cắt thành gỗ mỏng để trang trí nội thất và vật liệu chạm khắc. Mặc dù nó không thuộc năm chi và tám loại, các chỉ số toàn diện về màu sắc, kết cấu, gỗ, mật độ, hàm lượng dầu, vv vượt qua nhiều loài gỗ đỏ trong tiêu chuẩn quốc gia.

Cây gỗ đàn hương đỏ, cây đàn hương, cây hạt, cây gỗ san hô (Adenanthera pavonina L.) các loại thảo mộc của Thái Lan có đặc tính chữa bệnh

Tủ bếp Laminate khi các mảnh gỗ của một ít gỗ đàn hương châu Phi đốt cháy, chúng sẽ tạo ra một mùi hương đặc biệt, ngoài ra, tro sẽ cháy màu trắng sau khi đốt.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời