5 loại cây cảnh nên đặt trong nhà bếp

Có rất nhiều cách để làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, một trong số đó là đặt cây cảnh ở các căn phòng như nhà bếp, phòng khách. Bạn có thể đặt cây cảnh để trang trí nội thất và làm cho không gian trong nhà bếp của bạn trở nên đặc biệt. Đặt cây cảnh trong nhà bếp không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn giúp hạ nhiệt độ trong phòng. Đặt cây cảnh trong nhà bếp được biết đến là có khả năng thanh lọc các chất ô nhiễm và tăng lượng oxy trong phòng nên rất thích hợp để trong nhà bếp. Dưới đây nội thất Skyhome xin chia sẻ các mẹo đặt cây cảnh trong nhà bếp mời bạn tham khảo.

1. Đặt cây cảnh tại một bức tường trống trong bếp

dat cay canh tai buc tuong trong trong bep
Đặt cây cảnh tại một bức tường trong phòng bếp

Để làm đẹp nhà bếp, bạn có thể sử dụng một bức tường trống làm nơi trồng cây trong nhà. Chọn những cây nhỏ trong nhà sau đó dùng dây hoặc chậu cây treo trên tường để nâng đỡ cây. Tránh bố trí quá nhiều cây cối để chúng không cản trở công việc của bạn trong nhà bếp.

2. Tận dụng góc chết nhà bếp để đặt cây cảnh 

tan dung goc nha bep de dat cay canh
Tận dụng góc nhà bếp để đặt cây cảnh

Khi đặt cây cảnh trong nhà bếp, bạn nên đặt cây cảnh ở chỗ ít di chuyển quanh trong khu vực đó. Do đó, nên tận dụng góc chết trong bếp chẳng hạn như đặt cây nhà ở góc “bồn rửa” hoặc nơi đặt máy rửa bát.

3. Đặt cây cảnh ở khu vực gần ánh sáng

dat cay canh nha bep canh cua so
Đặt cây cảnh ở khu vực gần ánh sáng

Bản chất của cây là cần ánh sáng mặt trời, vì vậy nên đặt cây cảnh ở những nơi có ánh nắng chiếu vào. Bạn có thể chọn khu vực bếp đón được ánh sáng mặt trời để đặt cây như chỗ gần cửa sổ nhà bếp để thường xuyên đón ánh sáng tự nhiên.

Top 5 loại cây cảnh phù hợp đặt trong nhà bếp

Có rất nhiều loại cây cảnh thích hợp để đặt trong nhà bếp, một số loại trong số đó là:

1. Cây trầu bà

cay trau canh
Cây trầu bà

Cây trầu bà được xếp vào loại cây cảnh ít tốn công chăm sóc, cây trầu bà có thể được sử dụng như một loại cây cảnh để trang trí nhà bếp. Do đặc tính thân leo nên loại cây cảnh lá này rất thích hợp để trang trí tường bếp.

2. Cây ngọc ngân

cay ngoc ngan
Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân là một loại cây trồng trong nhà rất phổ biến đối với người Việt Nam. Một trong những lý do khiến cây ngọc ngân được yêu thích là vì nó được cho là mang lại may mắn. Để đặt nó trong nhà bếp, bạn hãy chọn một cây ngọc ngân nhỏ và đặt nó vào một chậu cây cảnh độc đáo.

3. Cây thường xuân 

cay thuong
Cây thường xuân

Cây thường xuân là một trong những loại cây trồng trong nhà dễ trồng nhất. Cây thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp. Những đặc điểm yêu thích cây thường xuân nên rất lý tưởng để treo gần bồn rửa và cửa sổ trong nhà bếp.

4. Cây trầu bà lá xẻ 

cay trau ba la
Cây trầu bà lá xẻ

Với hình dạng chiếc lá đục lỗ, cây trầu bà lá xẻ là một loại cây cảnh phổ biến bổ sung cho phong cách trang trí nhà hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, nếu bạn định để nó trong góc bếp để nó không cản trở việc nấu nướng của bạn thì bạn nên lưu ý đến kích thước của loại cây cảnh nhiều lá này.

5. Cây cỏ bạch chỉ 

cay co bach chi
Cây cỏ bạch chỉ

Cây cỏ bạch chỉ thường là loại cây trồng cho những ngôi nhà có diện tích đất hạn chế, vì chúng có kích thước không quá lớn và có thể trồng trong chậu nhỏ. Cây cỏ bạch chỉ là cây lá mầm rất dễ chăm sóc và có khả năng thích nghi với các môi trường khác nhau nên là vật trang trí rất thích hợp cho những căn bếp hiện đại.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời