Cầu Thang Phù hợp Các Kiểu Nhà

Bạn đang xây nhà và vẫn băn khoăn chưa biết chọn kiểu  nào cho phù hợp với ngôi nhà mình. Cầu thang có rất nhiều những mẫu mã và kiểu dáng khác nhau, được thiết kế từ nhiều các loại vật liệu khác nhau, phù hợp với nhiều kiểu kiến trúc nhà cửa khác nhau. Mỗi căn nhà, mỗi không gian kiến trúc cần có một thiết kế cầu thang đẹp phù hợp, khai thác và tận dụng được những đặc điểm của ngôi nhà để thiết kế nên một chiếc cầu thang đẹp và tiện nghi nhất. Cầu thang đẹp phù hợp các kiểu nhà luôn là vấn đề được nhiều gia đình quan tâm, ngôi nhà của mình có kiến trúc như thế này thì nên xây dựng cầu thang nào sao cho phù hợp? Cầu thang xoắn, cầu thang không tay vịn, không lan can, cầu thang gỗ, cầu thang kính, cầu thang sắt,.. các loại cầu thang cũng như các vật liệu cần được lựa chọn và phối hợp một cách linh hoạt để cho ra thiết kế cầu thang đẹp. Dưới đây skyhome xin đưa ra một số gợi ý để thiết kế cầu thang sao cho phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, mời các gia đình cùng tìm hiểu nhé.

cau thang dep 1
cầu thang đẹp – mẫu số 1

Thiết kế cầu thang này phù hợp với khá nhiều các ngôi nhà khác nhau, nếu ngôi nhà của bạn có kích thước dáng vuông, không quá dài, bề ngang và chiều dài của ngôi nhà không quá chênh lệch thì bạn có thể lựa chọn thiết kế cầu thang kiểu này. Cầu thang được thiết kế một phần nửa trên dựa tường. Dáng cầu thang và chiều đi không thẳng, cầu thang dáng gấp khúc, đem lại sự ấn tượng cho người nhìn. Như các gia đình có thể thấy, việc lựa chọn thiết kế cầu thang gỗ với bậc bê tông này rất nhỏ gọn, không tốn nhiều chi phí mà vẫn mang lại hiệu quả và sự sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Cách sử dụng màu gỗ nâu đậm, đến cách sử dụng họa tiết lan can kiểu truyền thống mang lại không gian hoài cổ, cũ kỹ cho ngôi nhà, tạo sự thoải mái và bình yên cho mọi người. Thiết kế cầu thang kiểu này, các gia đình nên tận dụng khoảng không nhỏ dưới gầm cầu thang để đặt những món đồ trang trí nhỏ cho ngôi nhà thêm xinh.

cau thang dep 2
cầu thang đẹp – mẫu số 2

Cầu thang không lan can. Đây là thiết kế cầu thang hiện đại, lan can và tay vịn cầu thang đã được tiêu biến đi, chỉ có các bậc cầu thang còn lại. Việc không thiết kế lan can làm cho cầu thang trở nên đơn giản và ấn tượng, tuy nhiên cũng có phần không đảm bảo an toàn khi sử dụng, nhất là những gia đình có người già và trẻ nhỏ, chính vì vậy mà bạn nên thiết kế tay vịn cầu thang bên phia tường để góp phần đảm bảo an toàn cho mọi người. Thiết kế cầu thang này gây ấn tượng mạnh với người nhìn bởi những bậc cầu thang gỗ mộc mạc, giản dị, được giữ nguyên màu gỗ vốn có càng tạo cảm giác gần gũi hơn. Cầu thang này được thiết kế sát vào tường, tường như là điểm tựa, là bệ đỡ để thiết kế các bậc cầu thang, chính vì vậy cầu thang kiểu này chỉ có thể thiết kế các dáng cầu thang thẳng, các gia đình có thể chia cầu thang thành hai phần để tiết kiệm không gian cầu thang, cũng góp phần làm cho người sử dụng cảm thấy thuận tiện hơn.

cau thang dep 3
cầu thang đẹp – mẫu số 3

Các gia đình có thể lựa chọn các dáng cầu thang uốn lượn để cho ngôi nhà đỡ đơn điệu và nhàm chán, cầu thang được thiết kế sao cho phù hợp với không gian của ngôi nhà, cầu thang không quá xoắn hay xoay tronfm tạo cảm giá tự nhiên khi di chuyển. Một phần khi thiết kế cầu thang kiểu này, đòi hỏi phải có phần tường để cầu thang dựa vào. Các gia đình có thể lựa chọn bất cứ các loại vật liệu nào để thiết kế cầu thang, nếu như cầu thang gỗ mang lại không gian sang trọng và đẳng cấp thì cầu thang sắt nghệ thuật lại gây ấn tượng với những đường nét họa tiết sắc sảo, cầu thang kính với sự tinh tế và hiện đại, mỗi loại vật liệu đều mang những đặc điểm riêng, tùy theo phong cách nội thất của toàn bộ ngôi nhà mà lựa chọn sao cho phù hợp.

cau thang dep 4
cầu thang đẹp – mẫu số 4

Cầu thang xoắn có thể nói là có thiết kế đa dạng nhất, có thể biến hóa phù hợp với rất nhiều các không gian kiến trúc khác nhau. Cầu thang xoắn với độ rộng vòng xoắn có thể thay đổi, thu hẹp để tiết kiệm không gian, các kích thước cũng dễ dàng biến tấu để có được cầu thang đẹp. Đối với những căn biệt thự lớn, cầu thang xoắn với bề rộng lớn, tạo được vòng xoắn to và đẹp để toát lên vẻ đẹp của cầu thang cũng như vẻ đẹp của ngôi nhà. Với những căn nhà nhỏ thì cầu thang xoắn lại rất biết tiết kiệm không gian, các gia đình có thể tham khảo các mẫu cầu thang xoắn cho nhà nhỏ mà skyhome đã giới thiệu trước đó để biết rõ hơn.

cau thang dep 5
cầu thang đẹp – mẫu số 5

Các mẫu cầu thang sử dụng trong những ngôi nhà khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau, tuy nhiên chúng đều hướng đến mục đích làm sao cho thuận tiện nhất cho việc di chuyển của mọi người đi qua các tầng khác nhau, cũng như có được một không gian phù hợp để sắp xếp và bố trí những thiết kế nội thất khác. Cầu thang đẹp phải phù hợp với không gian của ngôi nhà, mang lại sự thoải mái, tiện nghi cũng như nâng cao hiệu quả thẩm mỹ của thiết kế nội thất. Để có được thiết kế cầu thang phù hợp với ngôi nhà của mình, trước hết bạn cần nắm rõ được kiến trúc của ngôi nhà để sao cho có thể tận dụng được tối đa các không gian, từ đó đưa ra các ý tưởng thiết kế phù hợp nhất. Mời các gia đình liên hệ với skyhome, chúng tôi sẽ tư vấn tận nơi cho gia đình bạn các mẫu cầu thang phù hợp để bạn có thể lựa chọn và thiết kế cho ngôi nhà thân yêu của mình. Hãy để skyhome chăm sóc gia đình bạn.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome