Cấu tạo và ưu nhược điểm của nồi hơi đốt dầu

Trong công nghiệp có rất nhiều loại nồi hơi đốt, bên cạnh những loại nồi hơi đốt than, đốt củi truyền thống, hay những nồi hơi điện hiện đại thì còn có những nồi hơi đốt dầu, để có thể tiết kiệm được chi phí vận hành. Hãy cùng Skyhome tìm hiểu về cấu tạo và ưu nhược điểm của nồi hơi đốt dầu qua bài viết này nhé. Lò hơi đốt dầu là loại nồi hơi sử dụng nguồn nhiên liệu dầu ( dầu DO, FO, Gas, Khí tự nhiên ) để làm nguyên liệu đốt. Lò hơi đốt dầu có đầy đủ các loại công suất phù hợp với từng ngành công nghiệp khác nhau. Sử dụng nhiên liệu phổ biến, dễ vận hành, hiệu suất cao, an toàn nên loại lò hơi này là sự chọn lựa hàng đầu của các nhà máy công nghiệp.

nồi hơi đốt dầu

Nồi hơi công nghiệp (skyhome.vn)

  1. 1- Đặc điểm cấu tạo:

Trên thị trường có 2 loại lò hơi đốt dầu là lò hơi đốt dầu dạng nằm và lò hơi đốt dầu dạng đứng với công suất vận hành từ 2-15 tấn/giờ và áp suất làm việc đến 15 bar. Cấu tạo thân lò gồm có 4 phần chính là ống lò, ống lửa, 3 pass và hộp khói ướt. Dung tích cối xay của lò hơi đốt dầu tương đối lớn, được làm từ nhựa ABS cao cấp có khả năng chịu nhiệt đến 250 độ C.

nồi hơi dầu

Nồi hơi đốt dầu (skyhome.vn)

Lưỡi dao được làm từ chất liệu thép cacbon sinh sản tại Đức với khả năng chống gỉ, cứng và sắc bén. Diện tích truyền nhiệt lớn nên mức độ tiêu hao nhiên liệu thấp, tiết kiệm chi phí. Thiết kế máy nhỏ gọn dễ dàng di chuyển và vệ sinh, chống va đập và độ bền khá cao.

  1. 2- Ưu điểm nổi bật của nồi hơi đốt dầu:

Dưới đây là một số ưu điểm nổi bật của nồi hơi đốt dầu:

  • -Thiết kế của lò hơi đốt dầu gồm 3 pass, hộp khói ướt, nhằm nâng cao hiệu suất lò hơi, tránh quá nhiệt ở phần đuôi lò.
  • -Ống lò gợn sóng có tác dụng làm tăng diện tích truyền nhiệt và tránh hiện tượng co giãn.
  • Chế độ tự động bảo vệ lò hơi theo 3 cấp khác nhau: bảo vệ nước thấp, bảo vệ quá nhiệt độ , bảo vệ quá áp.
  • -Hàn tự động bằng que hàn chịu nhiệt và áp lực cao.

nồi hơi sử dụng nhiên liệu dầu

Nồi hơi đốt dầu có thể sử dụng nhiều loại dầu khác nhau (skyhome.vn)

noi hoi dot dau
Cấu tạo nồi hơi đốt dầu
  • -Có thể sử dụng nhiều loại dầu khác nhau đề vận hành với hiệu suất đốt khá cao và nhiệt độ khói thải thấp từ 1800C đến 2000C.
  • -Loại lò hơi này hoàn toàn không có khói bụi, thân thiện với môi trường và vận hành hoàn toàn tự động. An toàn, tự động ngắt khi có trục trặc.
  • -Lò hơi đốt dầu đảm bảo duy trì cung cấp hơi với áp suất và lưu lượng chính xác

Hãy đến với skyhome để cùng chúng tôi tìm hiểu về nồi hơi đốt dầu cũng như những loại nồi hơi khác để tìm ra loại nồi hơi phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.