Ưu điểm của cửa gỗ trượt

Cửa gỗ trượt, chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với khái niệm này, tuy nhiên không phải ai cũng có được một cái nhìn bao quát và đúng đắn về một thiết kế cửa gỗ trượt. Cửa gỗ trượt ra đời từ bao giờ, bắt nguồn từ đâu, được thiết kế như thế nào, có những loại cửa gỗ đẹp nào? Bạn rđã nắm được về chiếc cửa gỗ trượt cũng như ưu nhược điểm của nó chưa Nó có phù hợp với gia đình mình hay không? Hôm nay skyhome mời các gia đình hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại cửa gỗ mới có mặt tại Việt Nam một vài năm trở lại đây.

cua go truot 1
mẫu cửa gỗ trượt mới nhất

Một chiếc cửa gỗ trượt trước hết phải có hệ thống trượt, hệ thống trượt gồm các thanh ray được thi công có định trên sàn và trên tường, gồm bánh xe gắn vào cánh cửa, bánh xe sẽ trượt trên các thanh ray làm cho cửa chuển động ngang. Đó là nguyên lý cũng như cấu tạo cơ bản của một chiếc cửa cánh trượt. Mẫu cửa này có từ 2 đến 3 thanh ray, từ 2 đến 6 cánh. Số lượng nhiều hay ít là phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Càng nhiều cánh cửa thì cần càng nhiều các thanh ray, nhiều cánh cửa thì không gian ngăn cách cũng lớn hơn, bạn có thể tự ý điều chính được bức tường ngăn cách này rộng hay hẹp bằng cách trượt các cánh cửa, điều đó rất tiện lợi khi nhà có tiệc hay khi dọn dẹp bố trí lại nhà cửa.

cua go truot 3
cửa gỗ trượt hiện đại

Cửa gỗ đẹp dạng trượt được nhu nhập vào nước ta từ phong cách Nhật Bản và Hàn Quốc, ở đây người ta thường sử dụng loại cửa này làm cửa ngăn cách giữa các phòng. Về Việt Nam, cửa gỗ trượt được sử dụng như các vách ngăn, giúp phân chia không gian trong gia đình hay giúp tạo phong cách cho các quán ăn hay nhà hàng, Ưu điểm của loại cửa này đó chính là đóng mở rất dễ dàng, rất tiết kiệm không gian tại không có cánh cửa mở ra 2 bên như cửa gỗ truyền thống.

cửa gỗ trượt

Cửa gỗ tự nhiên cũng có thể thiết kế trượt

Bất cứ một thiết kế nào cũng đều có những điểm yếu và hạn chế. Nhược điểm của các thiết kế cửa gỗ trượt đó chính là dễ bị kẹt cửa. Để khắc phục nhược điểm này người ta thường sử dụng các loại gỗ nhẹ, gỗ mảnh để làm vật liệu, tránh các tấm gỗ nặng và dày, rất khó trong việc di chuyển cửa và thường gây ra kẹt cửa do lực đè xuống các thanh ray quá lớn.

cửa trượt

Cửa gỗ trượt 2 cánh

Cửa gỗ trượt là một mẫu cửa có nhiều ưu điểm, nhược điểm của chúng nằm trong vùng có thể khắc phục được, hơn nữa cửa gỗ đẹp dạng trượt lại có rất nhiều các mẫu mã khác nhau, từ cổ điển, sang trọng đến hiện đại, từ phong cách Hàn đến Nhật hay các thiết kế kết hợp, các thiết kế biến tấu. Các gia đình khi lựa chọn mẫu cửa này có rất nhiều những lựa chọn khác nhau, hãy đến với Tủ bếp gỗ nhựa để cùng chúng tôi trải nghiệm những thiết kế mới nhất, đẹp nhất, giá thành hợp lý với những chính sách bào hành bảo dưỡng hấp dẫn.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome