Cách vệ sinh quạt thông gió ( quạt hút) khỏi bụi bẩn

Quạt thông gió trong nhà bếp của bạn có bị bẩn không? Nhân tiện đây nội thất Skyhome sẽ chia sẻ một số cách làm sạch bụi bẩn bám trên quạt thông gió. Quạt thông gió hay được gọi là quạt hút có chức năng chính là di chuyển không khí từ bên trong ra bên ngoài để loại bỏ hơi ẩm và mùi hôi trong phòng. Vì vậy, quạt thông gió phải sạch sẽ để làm tăng công năng hiệu quả của quạt hút. Skyhome sẽ tổng hợp một số cách để làm sạch quạt thông gió nhà bếp với nhiều nguồn khác nhau mời bạn tham khảo:

cach ve sinh quat thong gio
Cách vệ sinh quạt thông gió ( quạt hút) khỏi bụi bẩn

Cách vệ sinh quạt thông gió khỏi bụi bẩn

 • Cách vệ sinh quạt thông gió cho phòng tắm
  cach ve sinh quat thong gio phong tam
  Cách vệ sinh quạt thông gió phòng tắm

Trước khi tiến hành vệ sinh, trước tiên bạn nên tắt quạt hút hoặc rút dây điện ra để tránh những vật dụng không mong muốn.

 1. 1. Tháo nắp ổ cắm khi ổ cắm bị tắc: Hầu hết các nắp được kéo xuống để mở các kẹp lò xo.
 2. 2. Lau sạch tất cả các bề mặt của quạt để loại bỏ bụi bẩn.
 3. 3. Có thể sử dụng máy hút bụi để làm sạch bên trong cụm quạt: Một số quạt thông gió có cánh trông giống như bánh xe. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo làm sạch khe hở giữa mỗi cặp lưỡi dao.
 4. 4. Sau đó rửa sạch nắp bằng nước và lau khô hoàn toàn.
 5. 5. Sau khi đã khô và sạch, hãy thay nắp quạt hút và bật nguồn.
 • Cách vệ sinh quạt thông gió phòng bếp
  cach ve sinh quat thong gio phong bep
  Cách vệ sinh quạt thông gió phòng bếp

Quạt thông gió nhà bếp nhìn chung có một chút khác biệt so với quạt phòng tắm và thường được gọi là quạt hút mùi nhà bếp. Quạt thông gió nhà bếp thường không chỉ thải ra không khí bẩn từ hơi nước nấu ăn mà còn thải ra khói, mùi, hơi nóng và thậm chí cả dầu ăn, để làm sạch, hãy làm theo các bước sau:

 • 1. Làm sạch bộ lọc khí thải nhà bếp

Đầu tiên, tháo bộ lọc ra khỏi khe và ngâm nó vào trong nước sôi với xà phòng rửa bát. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ lớp mỡ cứng đầu. Bạn cũng có thể thêm 1/4 cốc muối. Sau đó chà nhẹ bằng bàn chải đánh răng. Lau khô sau khi làm sạch.

 • 2.Làm sạch bụi bẩn bên trong

Bụi bẩn và dầu mỡ thường tích tụ dưới nắp chụp quạt và bộ lọc cánh quạt. Do đó, hãy lau chùi nó thường xuyên để tránh dầu mỡ và bụi bẩn nhỏ vào lò nướng. Dầu có thể chảy ra từ nắp bộ lọc của quạt và gây ra hỏa hoạn. Một số quạt hút còn được trang bị lưới lọc. Lấy lưới ra và ngâm trong nước nóng với xà phòng rửa bát trong 1 giờ. Sau một giờ, làm sạch bằng bàn chải đánh răng cũ và chà nhẹ xung quanh lưới.

 • 3. Làm sạch quạt thông gió

Chuẩn bị hỗn hợp xà phòng và nước bằng cách thêm 2 thìa muối vào 1 cốc nước ấm. Để làm điều này, bạn nên đeo găng tay cao su và sau đó làm sạch cánh quạt và các bộ phận khác. Có thể dùng bàn chải sắt cho những khu vực có bụi bẩn cứng đầu. Ngoài ra, bạn có thể dùng giấm hoặc nước lau cửa sổ để làm sạch. Sau khi tất cả các bộ phận đã sạch và khô, bạn có thể lắp lại.

Trên đây là một số cách vệ sinh quạt thông gió phòng tắm và bếp đơn giản của nội thất Skyhome, chúc bạn thành công.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời