Cách thiết kế phòng khách nhỏ 3×3 mét

Phòng khách là một phòng hoặc là một khu vực trong nhà thường nằm ở phía trước. Phòng khách được thiết kế có chủ ý như một phần của kiến ​​trúc ngôi nhà để tạo điều kiện thuận lợi cho bất kỳ ai đến tham quan và chơi nhà. Phòng khách phải có diện mạo đẹp nhất để thể hiện được tính cách và cá tính của gia chủ. Chính vì thế thiết kế phòng khách rất quan trọng. Làm thế nào để căn phòng này có thể thoải mái và có một vẻ ngoài hấp dẫn ?

Nhưng vấn đề là không phải phòng khách nào cũng có thể trang trí theo ý muốn của bạn. Điều này là do một số tình huống, đặc biệt là trong những ngôi nhà nhỏ, kích thước của phòng khách cũng rất nhỏ. Vì vậy, điều này khiến các nhà trang trí, nhà thiết kế hoặc nhà tạo mẫu nội thất gặp khó khăn trong việc xác định chủ đề và phong cách nội thất phù hợp và phù hợp. Tuy nhiên, thực sự không phải là vấn đề về kích thước, vì vậy câu hỏi đặt ra là, ý tưởng thiết kế phòng khách nào là phù hợp cho một phòng khách nhỏ?

Thiết kế Phòng khách 3×3 mét

Giả sử, bạn có một phòng khách với kích thước không quá 3 × 3 mét. Kích thước này là kích thước tiêu chuẩn và phổ biến trong các ngôi nhà nhỏ ở Việt Nam. Một căn phòng với diện tích đó có thể được trang trí hoặc thiết kế hấp dẫn không? Ý tưởng thiết kế nào sẽ phù hợp cho căn phòng khách nhỏ này? Những yếu tố trang trí nào có thể được sử dụng? và các câu hỏi về trang trí và thiết kế khác. Mấu chốt của việc trang trí phòng khách nhỏ là vấn đề bố trí và sắp xếp đồ đạc, nội thất. Ví dụ, bạn phải tinh ý khi chọn và đặt ghế sofa. Hay khi chọn bàn cà phê. Đừng quên về màu sắc và ánh sáng. Hai điều cuối cùng rất quan trọng vì chúng đều có khả năng “phù phép” giúp căn phòng nhỏ trông rộng rãi và thoáng mát hơn.

ban cafa danh cho phong khach

Cách trang trí phòng khách nhỏ 3×3 mét bằng các đồ nội thất

Là không gian công cộng duy nhất trong nhà, phòng khách nên có thêm một mức độ thoải mái. Phòng khách phải được thiết kế đẹp và hấp dẫn nhất có thể mà không làm mất đi chức năng chính của nó.

Ghế sô pha

Sắp xếp đồ đạc, đặc biệt là ghế sofa là một trong những kỹ năng quan trọng khi trang trí phòng khách. Ghế sofa là món đồ nội thất chiếm nhiều diện tích nhất trong phòng khách. Vị trí phải thực sự được điều chỉnh. Kích thước cũng nên được xem xét. Lựa chọn sofa 2 ch / 3 chỗ hoặc sofa chữ L có thêm tay ghế là đủ cho phòng khách nhỏ. Nhưng hãy nhớ, một lần nữa điều chỉnh kích thước và đặt nó tốt nhất có thể. Vị trí đặt ghế sofa sẽ là một yếu tố quan trọng làm nên sức hút của phòng khách.

safa ni mau so3
Sofa nỉ mẫu số 3

Lựa chọn bàn cà phê

Có một chút khó khăn để tưởng tượng một phòng khách có ghế sofa nhưng không có bàn cà phê. Ngay cả khi một số người không sử dụng nó, sự tồn tại của bàn cà phê thực sự có thể làm tăng thêm sức hấp dẫn của không gian, đặc biệt nếu mô hình và thiết kế thú vị và độc đáo. Một chiếc bàn cà phê nhỏ với thiết kế độc đáo có thể rất hiệu quả và giúp làm cho căn phòng nhỏ có cảm giác rộng rãi hơn và tạo thêm hứng thú cho thị giác.

mau ban tra so 3
Mẫu bàn trà số 3

Ánh sáng tự nhiên cho phòng khách

Chiếu sáng tối đa trong một căn phòng nhỏ là một mẹo thiết kế khác có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông rộng hơn. Đặc biệt nếu bạn có cửa sổ mở lớn. Chúng tôi khuyên bạn nên tối đa hóa ánh sáng tự nhiên để căn phòng nhỏ trông sáng sủa và thoáng mát.

anh sang tu nhien trong thiet ke phong khach

Hàng đặt đồ nội thất

noi that phong khach sang trong4

Đồ nội thất đặt làm là cách thích hợp nhất để đi lại trong một căn phòng nhỏ. Nó thậm chí có thể được thiết kế và tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn. Đồ nội thất tùy chỉnh có thể điều chỉnh theo các điều kiện và đặc biệt là kích thước của căn phòng.

Màu sơn cho phòng khách

phong khach tre trung thỏi tung bung suc song cho khong gian phong khach hien dại

Thêm một yếu tố và yếu tố thiết kế có sức mạnh “ma thuật”, đó là màu sắc. Việc chọn màu sơn nội thất phòng khách nhỏ phải được thực hiện cẩn thận. Điều này không thể là bất kỳ. Đặc biệt là vì màu sắc có liên quan chặt chẽ đến các hiệu ứng tâm lý. Phòng khách nhỏ có thể trông rộng rãi và thoáng mát hơn với sự lựa chọn màu sơn phù hợp .

Vị trí trần / Trần phòng khách

lam tran thach cao
trần thạc cao

Chiều cao của trần nhà có ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của căn phòng. Vị trí của trần nhà hoặc trần nhà , hoặc trần nhà cao có thể tạo ra hiệu ứng là căn phòng có cảm giác rộng hơn.

Cố gắng chiều cao trần nhà trong phòng khách không dưới 3 mét, nhằm tạo không khí không gian rộng rãi và thoáng mát.

Sử dụng thảm

tham lot san phong khach
Thảm lót sàn phòng khách

Đừng đánh giá thấp những gì một tấm thảm có thể làm được. Một trong những vấn đề cơ bản nhất khi trang trí phòng nhỏ đó là vấn đề phân khu. Đặc biệt là trong một khu vực nhỏ hoặc một ngôi nhà. Chưa kể vùng âm và vùng dương trong một không gian. Là khu vực công cộng duy nhất trong nhà nên phòng khách cũng phải có sự phân chia không gian này. Nó phải rõ ràng là một không gian công cộng hoặc ít nhất là một khu vực bán riêng tư có ranh giới rõ ràng. Thảm có thể giải quyết tất cả những vấn đề đó. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ, sử dụng kích thước thảm không quá lớn và điều chỉnh theo nhu cầu của bạn. Điều này rất quan trọng để đảm bảo mỗi người hoặc cư dân khi xác định khu vực nào là khu vực tích cực và tiêu cực, hoặc thậm chí là ranh giới của một không gian.

Không có cách tốt nhất và thiết thực nhất để phân vùng và chuyển đổi bất kỳ không gian nào với những gì việc sử dụng thảm mang lại. Thảm tạo ra sự phân biệt và chuyển tiếp giữa các khu một cách tinh tế.

Gương

Trong thiết kế nội thất phòng khách, gương có thể là một thứ có sức mạnh kỳ diệu. Gương có thể làm sáng một căn phòng có cảm giác tối, có thể làm cho một căn phòng nhỏ trông lớn hơn nhiều, hoặc thậm chí có thể tạo thêm nét sang trọng giá cả phải chăng cho một căn phòng bình thường khác. Tuy nhiên, việc sử dụng gương như một yếu tố trang trí không thể được thực hiện một cách tùy tiện. Loại phụ kiện nội thất này có những quy tắc riêng. 

Vách ngăn phòng khách

Đây là một thủ thuật khác để làm cho một căn phòng nhỏ trông rộng rãi hơn. Trong những ngôi nhà nhỏ hiện đại, không có gì bí mật khi căn phòng bị bỏ trống hoặc cố tình thiết kế mở mà không có vách ngăn. Điều này là thuận lợi từ quan điểm kiến ​​trúc và nội thất. Nhưng vấn đề là sự phân chia không gian được thiết kế chưa tốt. Mặc dù vậy, đây là thực tế của kiến ​​trúc nội thất ngày nay.

Sau đó, những gì có liên quan đến trang trí phòng khách?

Ngoài việc các khu vực công cộng như phòng khách phải có diện tích nhỏ, thì khu vực này phải được tích hợp với các khu vực khác mang tính riêng tư hơn, chẳng hạn như khu vực phòng ngủ, hoặc các khu vực bán riêng tư như phòng gia đình.

Để giải quyết vấn đề này và giúp việc phân chia không gian trong một ngôi nhà có diện tích nhỏ như vậy trở nên dễ dàng hơn, vách ngăn là giải pháp hoàn hảo.

Vách ngăn hay còn gọi là vách ngăn phòng ngoài khả năng tạo ra sự phân chia không gian còn có khả năng sinh ra ảo giác căn phòng nhỏ trông rộng và thoáng hơn. Và lời khuyên là, hãy sử dụng loại phân vùng không cố định. Loại vách ngăn này ngoài chức năng chính là vách ngăn phòng còn có thể là một yếu tố trang trí.

vach ngan go phong khach hoa van cnc dep
Mẫu vách ngăn gỗ phòng khách cắt cnc hoa văn đẹp

Đó là một số điều quan trọng khi trang trí phòng khách 3 × 3, hay nói chung là phòng khách nhỏ. Thủ thuật thiết kế phòng khách này là điều quan trọng cần nắm vững để khi thiết kế một căn phòng – bất kể nó lớn như thế nào – nó vẫn có thể cảm thấy tối ưu về chức năng, mà không quên khía cạnh thẩm mỹ.