Cách lựa chọn sàn gỗ cho phòng khách

Không gian phòng khách là  một không gian đại diện cho hình ảnh thiết kế nội thất của toàn bộ ngôi nhà cũng như phong cách thiết kế của chủ nhà. Khi thiết kế nội thất đặc biệt là không gian phòng khách đây là một không gian khó trong việc thiết kế và cân đối về màu sắc. Không gian phòng khách cần được thiết kế khoa học nhất, cần toát lên vẻ sang trọng nhưng cũng phải gần gũi và ấm áp. Để có được một không gian như vậy chắc chán không thể thiếu đi chiếc sàn gỗ công nghiệp trang trí.

sai lam khi mua san go bi quyet chon san go theo muc dich su dung

Hiện nay sàn gỗ công nghiệp có nhiều loại khác nhau, phong phú về màu sắc cũng như về giá cả phù hợp hơn với không gian hiện đại ngày nay. Tuy nhiên để chọn được sàn gỗ công nghiệp cho phòng khách đẹp nhất cần đảm bảo những yếu tố sau:

  1. – Đảm bảo tính an toàn.
  2. – Đảm bảo tính thẩm mỹ.
  3. – Đảm bảo chất lượng.
  4. – Giá cả phù hợp với gia đình.

Khi lựa chọn sàn gỗ bạn không nên chọn sàn gỗ có bề mặt sàn gỗ trơn bóng dễ gây lóa mắt và trơn trượt trên nền nhà, đặc biệt là đối với những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Bạn nên chọn sàn gỗ vân sần hoặc sần nhẹ để tránh trơn trượt và dễ dàng vệ sinh lau chùi khi có bụi bẩn. Màu sắc không nên có sự tương phản quá lớn gây mất thẩm mỹ. Chẳng hạn đồ nội thất phòng khách của bạn đang có tông là màu ghi thì bạn không thể dùng sàn gỗ màu đỏ hoặc nâu thẫm, mà hãy chọn màu ghi, sám. Hay một phòng khách của căn hộ chung cư có diện tích nhỏ thì không nên chọn sàn gỗ tối màu hoặc màu đậm, bạn nên chọn những sàn gỗ có tông màu sáng, nhẹ nhàng cho căn phòng thoáng và tạo cảm giác rộng rãi. Phòng khách theo lối hiện đại có thể lựa chọn các gam màu như ghi, sám, nâu, đen,… Phòng khách là không gian đi lại nhiều rất dễ bị dính nước, đặc biệt là phòng khách chung cư có chung nền với nhà bếp. Nếu sàn gỗ không có khả năng chịu nước tốt, với việc dính nước thường xuyên như vậy rất nhanh bị hỏng, phồng rộp, cong vênh, làm mất tính thẩm mỹ của căn phòng.