Cách lắp đặt kệ tủ bếp tiện dụng – Mẹo vặt mỗi ngày

Thiết kế nội thất nhà bếp được coi là công đoạn khá quan trọng trong ✅thiết kế nhà cửa. Nội thất quan trọng nhất là cần phải tiện nghi, thuận tiện cho sinh hoạt, nhất là căn bếp nơi những bà nội trợ chuẩn bị những bữa cơm sum họp gia đình thì việc thiết kế ✅nội thất nhà bếp cần thiết kế sao thiết kế nội thất cho tiện với công việc nhà bếp, sau đó mới xét đến tính thẩm mỹ của nó.

Tủ bếp là thiết kế nội thất không thể thiết trong một gian bếp, đây được coi là đồ nội thất cần thiết nhất phục vụ cho công việc của các bà nội trợ. Tủ bếp được lắt đặt như thế nào cho tiện dụng, mời các bạn tìm hiểu cùng skyhome nhé.

lắp đặt tủ bếp tiện dụng

Tủ bếp được chia làm  5 khu vực, mỗi khu vực có một nhiệm vụ và yêu cầu riêng. ( skyhome.vn )

1, Khu vực bồn rửa.

Khu vực này phục vụ cho các công việc rửa và dọn dẹp đồ ăn thừa sau mỗi bữa ăn, chính vì thế đường đi từ tủ lạnh đến bồn rừa và bếp nấu không được chắn ngang bởi bất cứ thiết kế nào. Bồn rửa cũng đòi hỏi thiết kế thùng rác ngay bên dưới để thuận tiện cho việc dọn dẹp.

lắp đặt tủ bếp hợp lý

2, Khu vực để bát sạch

Khu vực kệ giá để bát đũa sạch cần thiết kế ngay gần bồn rửa hay máy rửa bát để có thể tiện cho việc cất trữ, giá bát cũng gần bếp nấu sẽ thuận tiện hơn trong công việc nấu ăn, tránh để kệ bát trên khu để đồ khô để tránh nước có thể nhỏ xuống.

3, Khu lưu trữ đồ khô

Gạo, mì, miến,.. và các đồ khô khác cần có nơi bảo quản để tránh ẩm mốc, cần cách xa bồn rửa, bếp nấu.

lắp đặt tủ bếp

4, Khu sơ chế.

Khu sơ chế thức ăn cần rộng rãi, sạch sẽ để phục vụ cho công việc nấu ăn, cần được bố trí tủ đồ để những dụng cụ nấu ăn ngay gần khu vực này.

5, Các kệ và giá treo

Các kệ vầ giá treo nồi, gia vị cũng cần được thiết kế lắp đặt sao cho tận dụng được không gian của tủ bếp mà vẫn thuận tiện cho các công việc nhà bếp.

Khi lắp đặt và thiết kế tủ bếp cần chia ra  5 khu vực trên để công việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn. Chúc các bạn có một không gian bếp tiện nghi.