Những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà bếp

Phong thủy nhà bếp là một yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế nội thất nhà bếp. Tuy nhiên, có những lúc bắt buộc ta phải đặt những vật dụng trong bếp không tuân theo phong thủy, do điều kiện không gian nội thất nhà bếp không  cho phép. Nhưng bạn cũng Phòng bếp không cần quá lo lắng bởi những điều cấm kỵ trong phòng bếp đề có cách hóa giải để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc làm ăn của gia đình. Thủy hỏa xung kích là điều cấm kỵ lớn nhất trong phong thủy, nếu bắt buộc phải đặt bếp nấu và bồn rửa bát cạnh nhau thì bạn lên làm một tấm ngăn để ngăn cách chúng. Khi bồn rửa và bếp nấu phải đặt đối diện nhau thì bạn hãy thiết kế sao cho chúng lệch nhau và có bàn gỗ hay cây cảnh chắn giữa, tránh đối diện trực tiếp. Đây là cách để ngăn cách thủy hỏa tương xung không tốt cho gia đình bạn, nếu nhà bạn có đặt bể cá trong nhà bếp thì cũng có thể áp dụng cách tương tự để bố trí sao cho phù hợp. Để khi thải từ nhà bếp lan sang các phòng khác là một điều rất không tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Để tránh điều đó, bạn hãy lắp đặt hệ thống khử mùi và thông gió cũng như cửa sổ để đẩy khí thải ra khỏi bếp.Tốt nhất là nên tránh đặt cửa nhà bếp thông với các cửa phòng khác, nếu nhà bếp mở không có cửa hay vách ngăn thì hệt hống khử mùi cần được đảm bảo tuyệt đối cũng như cần có cửa sổ giúp lưu thông luồng khí trong bếp. Phòng ngủ ngay cạnh và trên phòng bếp sẽ làm cho giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng. Để hóa giải điều này, bạn nên làm của phòng ngủ tránh nhìn thẳng vào bếp, nếu phòng ngủ trên bếp thì tránh đặt thẳng với bếp nấu, nên đặt giường ngủ trên tủ bếp đẹp hay bồn rửa. Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nếu để khí nóng bếp nấu bốc thẳng kên giường ngủ hay khi thải vào phòng thì sẽ ảnh hưởng rất lớn tới giấc ngủ của ban, tạo cảm giác bất an. Việc bố trí nhà bếp hợp phong thủy cần đảm bảo giúp cho cuộc sống gia đình đầm ấm, hạnh phúc cũng như đem đến những điều may mắn thuận lợi. Khi thiết kế nội thất nhà bếp theo mệnh tuổi, không phải lúc nào bạn cũng lựa chọn được các thiết kế nội thất đúng như ý muốn, bạn có thể thêm các vật liệu thuộc mệnh khác vào để hóa giải và cân bằng phong thủy trong nhà bếp.

Thiết kế nhà bếp như thế nào là hợp phong thủy thì skyhome chúng tôi đã giới thiệu trong các bài viết trước, mời các gia đình tìm đọc để hiểu thêm, hôm nay skyhome sẽ giới thiệu đến các gia đình cách hóa giải những điều cấm kỵ trong nhà bếp để có thể giúp các gia đình có được một không gian bếp đẹp, tiện nghi mà vẫn tuân theo quy luật tự nhiên này, mời các gia đình cùng skyhome tìm hiểu nhé.

phong thuy nha bep 1 cach hoa giai nhung dieu cam ky trong phong thuy nha bep
nhà bếp đẹp – mẫu số 1
phong thuy nha bep 2 cach hoa giai nhung dieu cam ky trong phong thuy nha bep
nhà bếp đẹp – mẫu số 2
phong thuy nha bep 3 cach hoa giai nhung dieu cam ky trong phong thuy nha bep
nhà bếp đẹp – mẫu số 3
phong thuy nha bep 5 cach hoa giai nhung dieu cam ky trong phong thuy nha bep
nhà bếp đẹp – mẫu số 4
phong thuy nha bep 4 cach hoa giai nhung dieu cam ky trong phong thuy nha bep
nhà bếp đpẹ – mẫu số 5

Hy vọng những chia sẻ của skyhome sẽ giúp ích được cho gia đình bạn trong thiết kế nội thất nhà bếp. Hãy hóa giải những điều cấm kỵ trong nhà bếp để đảm bảo tiền tài cũng như sức khỏe cho gia đình. Ngoài ra, nội thất phòng ngủ hay phòng khách cũng cần được thiết kế hợp với phong thủy để đem tài vận vào nhà, mời bạn liên hệ với skyhome để được chúng tôi tư vấn kỹ hơn về các luật phong thủy trong nội thất và tránh cũng như hòa giải những điều cấm kỵ nhé.