Ưu và nhược điểm của sàn gỗ Đức và Malaysia

Sàn gỗ công nghệ Đức hay Malaysia

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia và sàn gỗ công nghiệp Đức hay sàn gỗ có xuất xứ Châu Âu nói chung thuộc phân khúc sàn gỗ cao cấp, hiện nay đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi chất lượng tốt, an toàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên các loại ván sàn này lại có giá thành cao do vậy nhiều người vẫn cần phải đắn đo suy tính.

Do hai loại sàn gỗ trên đều là sản phẩm cao cấp do đó có nhiều người tiêu dùng băn khoăn là nên chọn loại nào là tốt nhất. Để có được lời giải đáp thỏa đáng nhất chúng ta cần tìm hiểu những ưu, nhược điểm của cả 2 loại sàn gỗ công nghiệp  trên.

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ Malaysia

Cách hiểu đúng về sàn gỗ công nghệ Đức hay Malaysia
Ưu và nhược điểm của sàn gỗ Malaysia

  • Ưu điểm: Đối với khí hậu ẩm như ở Việt Nam thì chắc có lẽ sàn gỗ Malaysia được xem là phù hợp nhất bởi ưu điểm nổi bật nhất đó là khả năng chịu ẩm, chịu nước tốt nhất trong các loại sàn gỗ công nghiệp. Lớp cốt gỗ HDF được sản xuất bởi các cây gỗ tự nhiên của rừng nhiệt đới Malaysia( Malaysia là quốc gia nổi tiếng sản xuất ván gỗ HDF xuất khẩu, là quốc gia có diện tích rừng bao phủ rất lớn). Loại ván HDF này được sử dụng để sản xuất ra ván lát sàn có độ chịu ẩm, chịu nước cao. Tất cả các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được đưa vào phòng thử nghiệm độ chịu nước, độ mài mòn hết sức nghiêm ngặt. Hiện nay 2 loại sàn gỗ nổi tiếng hàng đầu được sản xuất tại Malaysia là sàn gỗ Robina và sàn gỗ Janmi được sản xuất bởi công ty gỗ ván sàn ROBIN RESOURCES (M) SDN BHD là một thành viên của Robin Group.Lớp bề mặt có độ chịu trầy xước cao đặc biệt là loại tiêu chuẩn mài mòn AC4, hệ thống hèm khóa khác biệt hoàn toàn với các loại ván sàn khác trên thị trường, hèm phủ sáp nến theo công nghệ tiên tiến Vacumat tạo lớp phủ dày và đều cho nên khi lắp đặt ván sàn sẽ khít hơn, không bị hở và nước không thể lọt qua khe hèm xuống phía dưới.
  • Nhược điểm: Đối với nhiều người khi so sánh mẫu mã của sàn gỗ Malaysia với các loại ván sàn khác thường cảm thấy các loại ván sàn khác bắt mắt hơn đặc biệt khi so với các loại ván sàn được sản xuất tại Châu Âu. Đa số các loại sàn gỗ Malaysia đều có bề mặt sần do đó sẽ không thích hợp với những người thích sàn gỗ mặt bóng. Giá thành cao so với các loại sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc, sàn gỗ 8mm có giá từ 260k đến 300k tùy từng thương hiệu và tùy từng nơi bán, sàn gỗ 12mm bản to có giá từ 360k đến 400k/m2, sàn gỗ 12mm bản nhỏ có giá từ 455k trở lên.

Ưu và nhược điểm của sàn gỗ Đức – sàn gỗ Châu Âu

Ưu điểm : Đức – Châu Âu là cái nôi của sàn gỗ công nghiệp do đó khi nhắc đến các loại ván sàn được sản xuất tại đây chúng ta thường nghĩ ngay là loại sàn gỗ cao cấp, có chất lượng tốt và sự thật đúng là như vậy. Tuy nhiên trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất ít sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Đức và đa số là hàng công nghệ Đức sản xuất tại Trung Quốc. Màu sắc hiện đại, đẹp và sang trọng mang đậm phong cách Châu Âu, chất lượng tốt, an toàn cho người sử dụng. Do các quốc gia Châu Âu trong đó có Đức có nền công nghiệp rất phát triển nên các sản phẩm họ tạo ra có chất lượng rất cao và sàn gỗ công nghiệp sản xuất tại đây cũng sẽ được đảm bảo về chất lượng cũng như độ an toàn cho sức khỏe.

Nhược điểm: Giá thành cao, ít sự lựa chọn, ít có đơn vị nhập khẩu được loại hàng này về Việt Nam. Do sàn gỗ được sản xuất phù hợp với khí hậu ôn đới, khí hậu lạnh và khô cho nên khi về Việt Nam với khí hậu nóng ẩm ván sàn không có khả năng chịu nước, chịu ẩm như sàn gỗ Malaysia. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay các bạn vẫn có thể sử dụng sàn gỗ Kronoswiss được sản xuất tại Thụy Sĩ với loại thường và có loại chịu nước được sản xuất phù hợp với thị trường Việt Nam.

10 6e93118c 88db 4fde ade6 7020a2d54b46 cach hieu dung ve san go cong nghe duc hay malaysia
sàn gỗ công nghệ đức
08 b784ec5f 120e 4082 a63e abd4a686c0e9 cach hieu dung ve san go cong nghe duc hay malaysia
sản phẩm gỗ đẹp
74 cach hieu dung ve san go cong nghe duc hay malaysia
sàn gỗ đẹp

Kết luận:

Chung quy lại sàn gỗ Malaysia mà điển hình là sàn gỗ Robina và Janmi đang là hai thương hiệu dẫn đầu bởi chất lượng tốt và phù hợp với khí hậu ẩm ở Việt Nam. Nếu muốn loại rẻ hơn các bạn có thể lựa chọn sàn gỗ ThaiXin được sản xuất tại Thái lan cũng có khả năng chịu ẩm, chịu nước tương đối tốt…

Nếu nhà bạn có trẻ em hay tè dầm thì tốt nhất nên lựa chọn sàn gỗ Malaysia. Nếu bạn không quá quan tâm đến khả năng chịu ẩm, chịu nước mà cần một loại sàn gỗ đẹp, hiện đại mang đậm chất Châu Âu thì có thể lựa chọn sàn gỗ Đức hoặc Thụy Sĩ.