Bàn ăn là thứ cần phải có trong bất kỳ gia đình nào. Vì bàn ăn có thể gắn kết cả gia đình lại với nhau từ bữa ăn sáng buổi sáng cho đến bữa cơm tối gia đình. Vì lý do này, bạn nên chọn một bộ bàn ăn bằng phù hợp. Bàn ăn không chỉ làm cho phòng ăn thoải mái hơn mà còn biến nó thành nơi thứ hai để gia đình giao lưu.

Cách chọn bàn ăn phù hợp với không gian bếp

Tất nhiên khi mua một bộ bàn ăn cho ngôi nhà của mình, bạn cần phải lựa chọn bộ phù hợp một cách cẩn thận, từ việc chọn kích thước phòng ăn đến thiết kế theo ý tưởng đồ nội thất của bạn. Bộ bàn ghế phòng ăn phải chắc chắn, thiết kế đẹp mắt để có thể chứa được nhiều người và hỗ trợ được nhiều món cho bữa ăn tối của gia đình. Một trong những chất liệu để tạo nên một bộ bàn ăn đẹp đó là bàn ăn được làm từ chất liệu gỗ.

Dưới đây là một số kiểu dáng bàn ăn cần lưu ý khi lựa chọn bộ bàn ăn phù hợp cho ngôi nhà của bạn để giúp bạn tìm được bộ bàn ăn phù hợp với không khí ngôi nhà của mình đồng thời giúp gia đình bạn có nơi thư giãn, trò chuyện, hàn huyên quanh bàn ăn.

1. Bàn ăn hình vuông

Bàn ăn hình vuông
Bàn ăn hình vuông 2

Bàn ăn hình vuông là loại bàn này có bốn cạnh có chiều rộng bằng nhau. Bốn góc thường sắc nhọn gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Hơn nữa, loại bàn này chỉ có thể ngồi được 4 người. Bàn ăn hình vuông phù hợp với những gia đình nhỏ và những phòng ăn hạn chế về diện tích. Nó cũng có thể được sử dụng trong những ngôi nhà có không gian hạn chế.

2. Bàn ăn hình chữ nhật

Bàn ăn hình chữ nhật
Bàn ăn hình chữ nhật 2

Bàn ăn hình chữ nhật có chiều dài hơn cho phép nhiều gia đình ngồi ăn trên bàn hơn. Loại bàn ăn này mang tính cổ điển và phổ biến rộng rãi. Chiếc bàn ăn hình vuông này có 6 chỗ ngồi và rất phù hợp với bất kỳ ngôi nhà của bạn từ: hiện đại, đơn giản, đương đại hay công nghiệp.

3. Bàn ăn hình bầu dục

Bàn ăn hình bầu dục
Bàn ăn hình bầu dục 2

Bàn ăn hình bầu dục không có góc cạnh giúp trẻ nhỏ khó chui qua các góc bàn. Loại bàn này được sử dụng nhiều trong những phòng ăn dài và hẹp và có thể chứa được nhiều người. Mặt bàn cung cấp không gian rộng rãi để phục vụ các bữa ăn từ bữa tối đến các cuộc họp mặt đông người.

4. Bàn ăn tròn

Bàn ăn tròn
Bàn ăn tròn 2

Bàn có hình tròn thích hợp để đặt gần bếp hoặc nơi phục vụ các bữa ăn. Bàn ăn hình tròn không quá rộng, nhưng mọi người xung quanh đều có quyền dùng đồ ăn bình đẳng. Ngoài ra, bạn có thể chọn bàn bàn ăn tròn mini 80cm đặt trong căn hộ chung cư nhỏ hơn, thậm chí có thể dùng để uống trà.

5. Bàn ăn hình dạng khác thường

Bàn ăn hình dạng khác thường
Bàn ăn hình dạng khác thường 2

Bàn cuối có hình dạng khác thường với sự kết hợp của các vòng tròn và các góc ở các cạnh.

Cách lựa chọn mẫu bàn ăn gỗ sồi đẹp và phù hợp với nhà bếp
Bàn ăn gỗ sồi đẹp hình chữ nhật phù hợp với không gian nhà bếp lớn và dài.
Bàn ăn gỗ sồi đẹp hình chữ nhật phù hợp với không gian nhà bếp lớn và dài. 2
Bàn ăn gỗ sồi hình vuông phù hợp với không gian nào?
Cách chọn bàn ăn gỗ sồi cho không gian bếp nhỏ

Trên đây là một số kiểu bàn ăn gỗ mà bạn có thể lựa chọn để trang trí cho phòng ăn của mình. Chúc bạn mua sắm vui vẻ và tìm được bộ đồ ăn hoàn hảo cho gia đình yêu thương của mình!

 

Trả lời

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com