Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng tránh các vật dụng có nhiệt độ cao như nồi cơm điện, bếp than, bàn ủi còn đang nóng… hay một số các vật tỏa nhiệt lớn để tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sàn gỗ. Nhiệt độ tối đa mà sàn gỗ chỉ có thể chịu được đó là 500 độ C trở xuống.

 • Cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ như thế nào cho đúng?

Sàn gỗ hiện nay có lẽ là sản phẩm được nhiều Quý khách hàng, kể cả những người khó tính nhất cũng phải quan tâm và ưa chuộng. Với nhiều ưu điểm cực vượt trội, sàn gỗ của sàn gỗ tự nhiên chúng tôi được áp dụng rất nhiều trong những dự án bất động sản lớn như Ecopark, Times city, Royal city… nhằm đem lại vẻ sang trọng và cổ điển cho những căn hộ chung cư cao cấp. Đã có không ít khách hàng yêu thích sàn gỗ và quyết định lựa chọn nó thay vì dùng gạch lát nền theo truyền thống. Khi được sở hữu sàn gỗ như ý muốn rồi, thì câu hỏi họ thường đặt ra là: Sử dụng và bảo quản như thế nào cho đúng.

bảo vệ sàn gỗ
Cách sử dụng và bảo quản sàn gỗ

1.Hướng dẫn bảo quản sàn gỗ

 1. – Tránh các vật dụng có nhiệt độ cao như nồi cơm điện, bếp than, bàn ủi còn đang nóng… hay một số các vật tỏa nhiệt lớn để tiếp xúc trực tiếp lên bề mặt sàn gỗ. Nhiệt độ tối đa mà sàn gỗ chỉ có thể chịu được đó là 500 độ C trở xuống.
 2. – Không kéo lê các vật sắc nhọn trên sàn gỗ để tránh trầy xước, hư hại.
 3. – Khi làm sạch vết bẩn trên bề mặt của sàn gỗ, nên sử dụng khăn mềm. Tuyệt đối không sử dụng các đồ vật sắc nhọn.

Cách bảo quản sàn gỗ công nghiệp đơn giản

 • Riêng với sàn gỗ công nghiệp
 1. – Luôn đảm bảo sàn gỗ được sử dụng trong một môi trường thoáng đãng, sạch sẽ. Tránh đóng kín cửa trong thời gian dài liên tục (từ 10 ngày trở đi).
 2. -Chỉ được sử dụng sàn gỗ công nghiệp trong nhà, không được áp dụng dùng ở ngoài trời.
 3. – Nếu có phát hiện lỗi trong quá trình sử dụng, hãy ngay lập tức thông báo cho đơn vị thi công để được sửa chữa kịp thời và nhanh chóng nhất.
 4. – Tuyệt đối không để cho nước mưa hắt, ngập vào nhà hay nước dây vào sàn nhà. Thường xuyên dành thời gian để kiểm tra khả năng ngăn nước ở cửa sổ, phòng tắm hay cửa nhà vệ sinh…
 5. – Tránh tiếp xúc trực tiếp ánh mặt trời vào sàn gỗ công nghiệp.Hãy khéo léo dùng rèm che nắng ở cửa kính hay những nơi thường có ánh nắng mặt trời chiếu vào. Sàn gỗ nếu bị ánh nắng chiếu vào trong thời gian dài sẽ bị phai màu do nhiệt và có thể bị co ở những điểm ghép nối của các thanh gỗ, nở ra ở khu vực chân tường. Từ đó có thể dẫn tới sự mất ổn định và độ bền sàn cũng giảm đi rất nhiều.

bảo quản sàn gỗ

Tránh ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với sàn gỗ công nghiệp

 • 2. Cách lau sàn:
 1. – Tuyệt đối không đổ nước trực tiếp lên để lau sàn. Hãy sử dụng giẻ lau khô hoặc đã được vắt kiệt nước để lau vì sàn gỗ khi gặp nước sẽ bị hút nước dẫn tới biến dạng hoặc phồng rộp lên. Bạn cũng có thể sử dụng các chất tẩy rửa được pha loãng với nước theo tỷ lệ là 1/60.
 2. – Lau cẩn thận bằng khăn. Nếu sử dụng cây lau nhà thì đảm bảo lau với từng nhịp dài theo chiều dài tấm gỗ và lau zíc zắc qua các mối nối sau đó lau lại bằng khăn mềm, ẩm. Không được sử dụng cây lau nhà hoặc khăn lau nhà sũng nước.