Vật liệu cách âm khi thi công quán karaoke

Hệ thống âm thanh và cách âm là 2 yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế phòng Karaoke, hệ thống cách âm quyêt định đến công việc kinh doanh của bạn. Cách âm phòng Karaoke đòi hỏi cao hơn nhiều so với các loại vách cách âm thông thường do cường độ âm thanh trong phòng là rất lớn. Chính vi vậy thiết kế nội thất phòng Karaoke cần đặc biệt lưu ý đến thiết kế và thi công hệ thống cách âm. Cách âm phòng Karaoke bao gồm tường cách âm, cửa cách âm, trần cách âm thậm trí bao gồm cả sàn nhà.Vậy vật liệu nào là tốt nhất khi cách âm phòng Karaoke, mời bạ cùng skyhome tìm hiểu một số vật liệu cách âm và cách thiết kế thi công chúng nhé.

tường cách âm
Cách âm bằng chân không

Trong chân không, âm thanh không truyền qua được, đây chính là nguyên tắc của việc cách âm đó chính là tạo độ chân không trong tường và giữa các lớp của cánh cửa. Cửa ra vào thường sử dụng 2 lớp kính, ở giữa có một lớp chân không và được bọc thêm các chất liệu như bông thủy tinh để tăng hiệu quả cách âm. Còn đối với tường thì dùng 2 lớp vách kẹp giữa là lớp sợi cách âm hay mút xốp để không có môi trường thích hợp cho sự rung lắc âm thanh truyền qua.

cách âm phòng hát
Cách âm với thạch cao và bông thủy tinh

Khi thi công lớp tường cách âm phòng Karaoke, ta xây dựng 2 lớp tường bằng kính chịu lực, khoảng trống giữa 2 bức tường khoảng 20-40 cm, bắn keo dán kính dọc mép khung để không khí không lọt vào sau đó dùng máy hút chân không hút sạch không khí giữa khoảng trống này. Sử dụng khung thạch cao để bức tường chắc chắn hơn và có thể sơn hay trang trí họa tiết hoa văn màu sắc cho phù hợp và bắt mắt.

cách âm cho phòng karaoke
Cách âm bằng kính

Hệ thống cách âm tốt sẽ cho chất lượng âm thanh tốt hơn, chất lượng âm thanh là điều quan trọng nhất đối với một thiết kế phòng Karaoke. Các chất liệu được sử dụng cách âm thường là sợi bông thủy tinh, xốp, cao su non, bạn có thể lựa chọn cách vật liệu này tuy nhiên cần một cơ sở thi công uy tín và đúng quy trình để đem lại hiệu quả cách âm cao. Skyhome mong rằng bạn sẽ là khách hàng tiếp theo tin tưởng chúng tôi trong việc thiết kế hệ thống cách âm cho phòng Karaoke kinh doanh hay thiết kế phòng Karaoke gia đình. Skyhome đảm bảo chất lượng những vật liệu sử dụng và thi công theo đúng quy trình chuẩn.