Các nguyên tắc xây dựng cầu thang

Bất cứ một thiết kế nào, một công trình nào, nhất là các công trình và thiết kế liên quan đến thiết kế nhà luôn cần có những quy tắc xây dựng và thiết kế riêng, đảm bảo các thông số kỹ thuật giúp cho bạn có được không gian sống tiện nghi nhất, thoải mái nhất cũng như đem lại tính thẩm mỹ cao. Để được cầu thang đẹp và ưng ý lại thuận tiện cho việc đi lại thì người thiết kế cần tuân theo các nguyên tắc xây dựng cầu thang. Cầu thang cần được xây dựng phù hợp với các nguyên tắc được đặt ra để đảm bảo việc sử dụng của mọi người một cách thoải mái. Các nguyên tắc xây dựng cầu thang được đúc kết từ những sự nghiên cứu nhà ở tại Việt Nam, nghiên cứu các đặc điểm của con người, nhất là khi di chuyển bậc cầu thang sao cho cảm thấy thoải mái nhất, đúc kết lại thành những quy tắc trong thiết kế và xây dựng cầu thang để mong muốn các thiết kế cầu thang được thi công đều có thể đảm bảo các yếu tố về chất lượng, sự tiện dụng của nó. Hôm nay skyhome sẽ chia sẻ đến các gia đình một số quy tắc cơ bản trong xây dựng cầu thang nhà ở, mời các gia đình cùng theo dõi và tìm hiểu.

cau thang 1 cac nguyen tac xay dung cau thang trong ngoi nha
cầu thang đẹp – mẫu số 1

Điều đầu tiên các gia đình cần quam tâm đó chính là vị trí của cầu thang. Vị trí đặt cầu thang rất quan trọng, cầu thang cần được đặt ở những nơi thuận tiện nhất cho việc đi lại, di chuyển thông tầng của mọi người. Có nhiều vị trí có thể đặt và xây dựng cầu thang, cầu thang trong phòng khách, cầu thang trong nhà bếp, cầu thang dựa tường. Những vị trí này thường được cân nhắc phù hợp vơi kiến trúc của ngôi nhà cũng nhuwphong thủy của ngôi nhà. Vị trí đặt cầu thang chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi phong thủy nhà ở, phong thủy ttrong thiết kế cầu thang. Cầu thang đặt tại một vị trí tốt sẽ đưa gia đình bạn đến với những may mắn, thuận lợi trong việc kinh doanh, thăng tiến. Vì vậy, khi nghiên cứu và lựa chọn vị trí đặt cầu thang, nên dựa vào phong thủy, mệnh của gia chủ để chọn hướng cầu thang tốt, mang tài lộc vào nhà.

cau thang 2 cac nguyen tac xay dung cau thang trong ngoi nha
cầu thang đẹp – mẫu số 2

Các nguyên tắc trong xây dựng cầu thang còn thể hiện ở các thông số kỹ thuật của cầu thang, Các thông số này bao gồm chiều cao bậc thang, chiều rồng, bề ngang của mỗi bậc thang, độ nghiêng dốc của bậc thang, chiều cao lan can,… tóm lại là bao gồm tất cả các kích thước cần thiết khi xây dựng cầu thang, những con số này đã được nghiên cứu dựa trên đặc điểm con người cũng như thói quen di chuyển bằng cầu thang của mỗi người. Xây dựng cầu thang đạt các kích thước chuẩn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái và an toàn khi sử dụng cầu thang. Các kích thước này có mỗi liên hệ chặt chẽ, các gia đình nên nhờ các chuyên gia để tư vấn và tính toán sao cho hợp lý.

cau thang 3 cac nguyen tac xay dung cau thang trong ngoi nha
cầu thang đẹp – mẫu số 3

Gầm cầu thang là nơi bạn có thể tận dụng để làm rất nhiều thứ, tuy nhiên để tận dụng gầm cầu thang cũng cần có những quy tắc của nó. Tuyệt đối không sử dụng gầm cầu thang làm phòng ngủ, đặt giường ngủ, nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tận dụng gầm cầu thang làm nhà vệ sinh cũng cần xem xét kỹ lưỡng, nhất là phong thủy của cầu thang, chỉ nên sử dụng gầm cầu thang để thiết kế các tủ chứa đồ, kho chứa đồ. Thiết kế cầu thang cũng cần được lựa chọn vật liệu sao cho phù hợp với phong cách nội thất mà gia đình bạn đang hướng tới.

cau thang 4 cac nguyen tac xay dung cau thang trong ngoi nha
cầu thang đẹp – mẫu số 4

Cầu thang không chỉ đơn giản sử dụng trong việc di chuyển mà yếu tố thẩm mỹ của nó cũng vô cùng quan trọng, góp phần tạo nên nội thất ngôi nhà của bạn. Đó chính là nguyên tắc về xây dựng cầu thang phù hợp. Cầu thang với vật liệu đa dạng, thiết kế và kiểu dáng sáng tạo, phong phú, nếu thiết kế hài hòa và phù hợp sẽ giúp bạn có được không gian nội thất bắt mắt, ngược lại, nếu thiết kế cầu thang không phù hợp, nội thất ngôi nhà sẽ vô cùng lạc lõng, không có sự liên kết.

cau thang 5 cac nguyen tac xay dung cau thang trong ngoi nha
cầu thang đẹp – mẫu số 5

Để có được thiết kế cầu thang chuẩn, đẹp, bền, chất lượng cần tuân theo các nguyên tắc xây dựng cầu thang trong gia đình, để không những có thể đảm bảo tạo được sự thoải mái trên mỗi bước đi khi sử dụng cầu thang, cũng như tạo được điểm nhấn cho nội thất của ngôi nhà bạn, tạo được những nét riêng, dấu ấn riêng. Thiết kế cầu thang hiện nay đòi hỏi chuyên môn và tinh thẩm mỹ cao, tại skyhome, đội ngũ của chúng tôi cam kết hoàn toàn là những người thợ lành nghề, các nhà thiết kế có kinh nghiệm thiết kế lâu năm, giúp đảm bảo mỗi thiết kế cầu thang được xây dựng đều là sản phầm tốt nhất từ chúng tôi. Mời các gia đình liên hệ ngay với chúng tôi để được chăm sóc và phục vụ một cách tốt nhất. Hãy để skyhome chăm sóc gia đình bạn.