Lỗi thường gặp khi thiết kế cầu thang

Cầu thang được thiết kế hiện nay không chỉ phục vụ việc di chuyển và đi lại mà còn đòi hỏi tính thẩm mỹ cao để trang trí cho ngôi nhà. Nhưng vẫn còn một số lỗi thường gặp khi thiết kế cầu thang, nó làm cho thiết kế xấu đi và có thể không thuận tiện khi sử dụng. Không phải ai cũng nắm được cách để có được một thiết kế cầu thang hài hòa và đẹp mắt. Khi thiết kế cầu thang mà các gia đình cũng như các nhà thiết kế không chú ý đến những điểm này thì thường rất hay mắc phải những lỗi cơ bản, làm cho cầu thang trở nên kém sang trọng, mất đi tính thẩm mỹ cần thiết. Những lỗi thường gặp khi thiết kế cầu thang sẽ là chủ đề của skyhome muốn chia sẻ với các gia đình trong bài viết này, mong rằng với những chia sẻ dưới đây, các gia đình sẽ có được một thiết kế cầu thang đẹp mắt và ưng ý nhất.

cau thang dep 5
thiết kế cầu thang đẹp – mẫu số 1

Cầu thang khi xây không để ý đến khoảng cách, nếu khoảng cách quá thấp thì tạo cho con người cảm giác bị đụng đầu, dù không ảnh hưởng lắm nhưng gây ra cảm giác khó chịu. Đây là lỗi thường gặp nhất khi thiết kế cầu thang, cầu thang cần tạo được sự thoải mái cho mọi người khi bước đi, tuy nhiên bạn đã quá chú trọng vào các bậc thang mà quên đi việc giữ khoảng cách này. Chính vì vậy, khi thiết kế cầu thang, các gia đìn cần phải chú ý đến mọi kích thước của cầu thang, từ tổng thể trước sau đó mới đến các kích thước chi tiết.

cau thang dep 4
thiết kế cầu thang đẹp – mẫu số 2

Trong những ngôi nhà nhỏ thì việc sử dụng cầu thang để làm hầm chứa hay làm chỗ để đồ trang trí, nhiều thiết kế khiến cho gầm cầu thang trở lên vô dụng và rất lãng phí. Đối với một ngôi nhà nhỏ thì gầm cầu thang là không gian vô cùng hữu ích, tuy nhiên, với một số gia đình, vì không nhận thức được điều này nên khi thiết kế cầu thang đã không thiết kế cùng lúc gầm cầu thang với những ngăn tủ hay nhà vệ sinh, kệ sách để tiết kiệm không gian. Sau khi cầu thang được hoàn thiện thì việc thiết kế dưới gầm cầu thang là một điều vô cùng khó khăn, gầm cầu thang bị lãng phí một cách không đáng. Trước khi thiết kế cầu thang, các bạn nên suy nghĩ xem có sử dụng gầm cầu thang hay không và tiến hành thiết kế nó song song với thiết kế và thi công cầu thang.

cau thang dep 3
thiết kế cầu thang đẹp – mẫu số 3

Các bậc không đều nhau, thiết kế cầu thang với các bậc không đều nhau gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của thiết kế. Các bậc cao thấp khác nhau gây cảm giác khó chịu khi sử dụng, bạn sẽ cảm giác được các bước chân không đều và rất dễ bị hẫng hay hụt chân nếu như không để ý kỹ. Đối với các thiết kế cầu thang hở thì việc các bậc cầu thang không đều nhau dẫn đến tính thẩm mỹ của cầu thang bị giảm đi rất nhiều.

cau thang dep 2
thiết kế cầu thang đẹp – mẫu số 4

Thiết kế cầu thang nên được chú trọng trong việc lựa chọn vật liệu, cầu thang có thể nói là thiết kế đi theo ngôi nhà bạn từ khi xây dựng cho đến lúc không còn sử dụng nữa, chính vì vậy mà cầu thang cần được lựa chọn với các vật liệu tốt nhất, đảm bảo độ bền và tuổi thọ của cầu thang, tránh hiện tượng cầu thang bị sệ, tức là cả thiết kế cầu thang bị sệ thấp xuống so với thiết kế ban đầu, gây mất an toàn cũng như ảnh hưởng đến kiến trúc của ngôi nhà. Ngoài ra lan can cầu thang cũng cần được đầu tư với các loại vật liệu chống han gỉ, để đảm bảo vẻ đẹp bền với thời gian.

cau thang dep 1
thiết kế cầu thang đẹp – mẫu số 5

Những lỗi thường gặp trong thiết kế cầu thang hoàn toàn có thể hạn chế được ngay từ đầu, chính vì vậy các gia đình nên tìm hiểu để tránh những lỗi này. Cầu thang đẹp và chất lượng sẽ giúp cuộc sống trở nên tiện nghi thoải mái hơn, giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và ấn tượng hơn.Mong rằng các gia đình sẽ không để mắc phải những lỗi trong thiết kế cầu thang sau khi đã tham khảo những chia sẻ từ skyhome. Mời các gia đình liên hệ với skyhome để chúng tôi giúp bạn thực hiện thiết kế cầu thang ngay từ những công đoạn đầu tiên, tránh được những lỗi cơ bản và đem lại thiết kế cầu thang đẹp, chất lượng và ấn tượng nhất. Hãy để skyhome chăm sóc gia đình bạn.