Các loại cửa kính cường lực được sử dụng phổ biến

✅Kính cường lực được coi là nguyên liệu của ngành công nghiệp xây dựng phổ biến nhất hiện nay được sử dụng làm cửa hay kiến trúc bao bọc các tòa nhà cao tầng. Kính cường lực thường được sản xuất theo dây chuyền tự động máy móc nên đa số kính được đóng khuôn sẵn nguyên bản để dùng làm cửa hay các công trình lớn. Có rất nhiều loại cửa kính cường lực khác nhau song mỗi loại lại có các ưu đặc điểm riêng biệt vì vậy chúng ta cần lựa chọn loại cửa phù hợp nhất cho căn nhà hay tòa nhà của mình.

1, Cửa kính một cánh, loại cửa này chỉ phù hợp cho các căn nhà có không gian nhỏ vì thiết kế không chiếm nhiều diện tích và rất gọn gàng.

2, Cửa kính cường lực hai cánh, loại cửa kính này có khung nhôm bao quanh và thông thường cánh cửa được bố trí lệch hẳn về một bên, sử dụng tấm vách kính lớn, bản lề to làm hai bên, cửa hai cánh có thể mở góc rộng 180 độ.

Các loại cửa kính cường lực được sử dụng phổ biến

3, Cửa kính cường lực 5 tấm.

Cấu trúc của loại cửa này có 5 tấm kính cường lực với 2 tấm kính cố định bên ngoài, 1 vách giữa cố định ở bên trên và hai tấm kính ở giữa với khả năng quay 180 độ. Cửa kính cường lực 5 tấm thường được sử dụng trong những không gian kiến trúc lớn, bề ngang lớn, kính đem lại sự hiện đại và sang trọng cho thiết kế, thường trong các khu cao ốc hay nhà hàng sang trọng.

cửa kính 5 tấm kính

4, Cửa kính cường lực kết hợp khung nhôm.

Với loại cửa này, phần khung cửa sẽ dùng khung đá hoặc nhôm để cố định các tấm kính cường lực, xung quanh sẽ là các vách kính cố định. Cửa mở rộng 180 độ có 2 cánh. Sử dụng khung nhôm cũng giúp cho thiết kế cửa hiện đại hơn, tạo thêm cảm giác bền và chắc chắn hơn.

cửa kính khung nhôm

5, Cửa kính cường lực có kết hợp chân nhện

Loại cửa kính này sử dụng phụ kiện chính là các chân nhện liên kết các kính cường lực một cách chặt chẽ. Các chân nhện một đầu được cố định vào kính và phần còn lại cố định với nền nhà. Khi sử dụng chân nhện, cửa kính không cần khung nhôm nên tạo không gian sáng và bắt mắt hơn, không bị chia cắt bởi các thanh khung nhôm hay bản lề.

cửa kính chân nhện

Trên đây là các loại cửa kính cường lực đang có mặt trên thị trường nước ta bạn nên tìm hiểu và lựa chọn loại cửa kính phù hợp nhất với công trình của bạn.