Các loại cầu thang bộ thông dụng

Bạn đang xây nhà và không biết chọn cầu thang nào cho phù hợp. Cầu thang là thiết kế quan trọng trong mỗi gia đình, thiết kế cầu thang sẽ giúp bạn có được không gian nội thất đẹp và tiện nghi. Các thiết kế cầu thang thay đổi theo từng thời kỳ cũng như khác nhau đối với những ngôi nhà có kiến trúc khác nhau, việc lựa chọn cầu thang không phải là điều dễ dàng, để có được một thiết kế cầu thang phù hợp các gia đình cần phải cân nhắc và xem xét đến nhiều yếu tố khác nhau. Một số mẫu cầu thang rất thông dụng, được các gia đình sử dụng rất phổ biến, tạo được sự thoải mái, tiện nghi khi sử dụng cũng như góp một phần nhỏ vào việc tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

  1.  Sau đây là một số mẫu cầu thang thông dụng:

Các loại cầu thang thông dụng có thể kể đến đó là cầu thang xoắn, cầu thang đổi chiều 180 độ, cầu thang chữ L và công thang kiểu uốn tròn. Mời các gia đình tìm hiểu về những ưu nhược điểm của các loại cầu thang này cũng như ứng dụng của nó trong thiết kế cầu thang nhà ở nhé.

cầu thang thông dụng
Các loại cầu thang bộ thông dụng
  • 1. Cầu thang đổi chiều 180 độ

Thiết kế cầu thang này đúng như tên gọi của nó, cầu thang đổi chiều đi tại chiếu nghỉ. Cầu thang kiểu này rất dễ để thiết kế cũng như xây dựng, các gia đình nên trang trí thêm cho cầu thang bằng thảm hay những khung tranh, khung ảnh, đèn chùm để không gian cầu thang thêm phần bắt mắt. Các gia đình có thể lựa chọn lan can kính như thiết kế này để giúp cho cầu thang và không gian nội thất trở nên sáng hơn, ấn tượng hơn, tinh tế và hiện đại hơn. Thiết kế này là sự kết hợp hài hòa gỗ và kính tạo nên thiết kế cầu thang đẹp mắt. Các gia đình nên thiết kế tay vịn gỗ và trụ gỗ để cầu thang thêm cứng cáp, tạo cảm giác an toàn và thoải mái hơn khi sử dụng.

cầu thang bộ thông dụng - mẫu số 1
Cầu thang đổi chiều 180 độ
  • 2. Cầu thang chữ L

Cầu thang dáng chữ L có thể coi là thiết kế cầu thang bộ được ứng dụng phổ biến nhất trong các loại cầu thang bộ thông dụng. Dáng cầu thang chữ L có thể tận dụng được các góc không goan trong gia đình, tạo được thiết kế cầu thang đẹp mà vẫn không tốn quá nhiều diện tích. Cầu thang chữ L cũng đổi chiều tại chiếu nghỉ tuy nhiên không đổi chiều ngược lại mà chỉ đổi chiều theo một góc nhỏ, phụ thuộc vào vị trí mà bạn muốn đặt chân cầu thang, sao cho thuận tiện nhất cho việc đi lại và di chuyển của mọi người. Cầu thang chữ L thường đươc thiết kế dựa vào vách tường, chính vì vậy nó giúp ngôi nhà bạn trở nên gọn gàng, không như các thiết kế cầu thang trong phòng khách khác, cầu thang chữ L thường được thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ.

cầu thang bộ thông dụng - mẫu số 2
Cầu thang chữ L
  • 3. Cầu thang uốn tròn

Cầu thang uốn tròn được thiết kế dựa tường hoặc không, được uốn tròn tùy theo sở thích cũng như mong muốn của gia đình về vị trí của cầu thang. Đây có thể coi là thiết kế cầu thang chữ L kiều đặc biệt, cầu thang uốn tròn có hướng đi thay đổi một cách từ từ, uốn tròn nằm mục đích thay đổi chiều hướng của cầu thang theo hương mong muốn. Cầu thang uốn cong mang lại những nét mềm mại, tinh tế cho không gian nội thất thêm nhẹ nhàng, bớt đi những phần cứng nhắc, làm cho người sử dụng cảm thấy thoải mái và dễ chịu. Cầu thang uốn tròn cũng được ứng dụng rất phổ biến trong thiết kế cầu thang nhà ở cũng như thiết kế cầu thang các ngôi biệt thự lớn.

cầu thang bộ thông dụng - mẫu số 3
Cầu thang uốn tròn
  • 4. Cầu thang xoắn

Khi thiết kế cầu thang xoắn ốc, cần lưu ý đến độ rộng của khoang cầu thang. Đường kính phải đạt từ 1,5 đến 2m. Khoang cầu thang quá chật sẽ tạo cảm giác khó chịu khi di chuyển.Điểm đặc biệt của cầu thang xoắn ốc là không có chiếu nghỉ, vì vậy, nên thiết kế bậc thang có độ cao vừa phải. Tránh tiết kiệm diện tích mà bậc thang quá cao, dẫn đến việc lên xuống khó khăn, di chuyển nhiều dễ mỏi chân. Nhìn từ trên cao, cầu thang xoắn trôn ốc sẽ tạo hình thành một lỗ hổng thoát khí. Chính vì thế, nên đặt vài chậu cây cảnh ngay chân cầu thang để giữ khí trong nhà.

cầu thang bộ thông dụng - mẫu số 4
Cầu thang xoắn

Các loại cầu thang bộ thông dụng được sử dụng phổ biến hiện nay đã được skyhome chúng tôi liệt kê và trình bày một số những đặc điểm của từng loại cầu thang trong bài viết này, mong rằng các gia đình sẽ có dược cái nhìn tổng quát về các loại cầu thang để lựa chọn cho ngôi nhà của mình thiết kế cầu thang phù hợp nhất. Cầu thang đổi chiều 180 độ, cầu thang xoắn, cầu thang chữ L, cầu thang uốn tròn, mỗi loại cầu thang đều có những ưu nhược điểm riêng cũng như sử dụng phù hợp với những không gian nội thất khác nhau. Cầu thang đẹp cần phải phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà, tạo sự tiện nghi thoải mái cho người sử dụng và mang lại tính thẩm mỹ cao, tạo ấn tượng cho người nhìn. Hãy liên hệ với skyhome để chúng tôi giúp bạn thiết kế cầu thang phù hợp nhất, đẹp nhất, ấn tượng nhất với chi phí rẻ nhất.