Gỗ tự nhiên được dùng rất nhiều trong thiết kế nội thất. Tuy nhiên, vì trữ lượng gỗ tự nhiên ở nước ta ngày càng giảm nên giá gỗ tự nhiên và ngày một tăng cao, có thể lên tới hàng chục triệu một mét vuông. Nhưng tự nhiên vẫn được rất nhiều người lựa chọn do chúng mang lại những chiếc tủ bếp và các đồ nội thất có một nét đẹp riêng mà các loại gỗ công nghiệp không thể mang lại. Mỗi loại gỗ đều có những đặc điểm khác nhau, mang một vẻ đẹp riêng tạo sự ấn tượng và độc đáo cho nội thất nhà bạn. Mời bạn cùng skyhome tìm hiểu những đặc tính của gỗ tự nhiên để khám phá xem gỗ tự nhiên sẽ mang lại những gì và có xứng đáng với mức giá của nó không nhé.

Gỗ xoan đào

Gỗ tự nhiên được khai thác từ rừng tự nhiên, tuổi đời của cây gỗ càng lớn thì giá trị gỗ càng cao. Các loại gỗ tự nhiên khác nhau được thể hiện rõ trên  vân gỗ, giống như vân tay mỗi người mỗi khác. Người thợ lành nghề có thể nhận biết được các loại gỗ bằng cách nhìn vân của chúng. Vân gỗ đặc trưng chính là điểm đặc biệt nhất của một loại gỗ, là vẻ đẹp tự nhiên của nó ẩn chứa trong các đồ nội thất.

Gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên có độ cứng tốt, dễ gia công, bề mặt khá phẳng, rất phù hợp để làm tủ bếp. Tuy nhiên, gỗ phải phơi thật khô thì mới đảm bảo chất lượng, gỗ chưa khô sẽ gây cong vênh tủ.

Thiết kế tủ bếp gỗ tự nhiên
Tủ bếp gỗ tự nhiên

Gỗ tự nhiên được sử dụng từ rất lâu đời trong lĩnh vực thiết kế nội ngoại thất. Gỗ tự nhiên bền, đẹp, chắc chắn, các thớ gỗ dày giúp cho người thợ có thể tạo hình được những chi tiết tỉ mỉ tạo vẻ đẹp cho các đồ nội thất. Sử dụng gỗ tự nhiên làm tủ bếp bạn có thể lựa chọn phong cách cổ điển hay hiện đại hay tân cổ điển đều có những mẫu tủ bêp rất đẹp và bắt mắt.

Với phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì thiết kê tủ bếp thường cầu kỳ hơn, nhiều chi tiết hơn, đem lại sự sang trọng đẳng cấp cho nhà bếp. Còn khi hướng theo phong cách hiện đại, đường nét tủ thường đơn giản, bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc khác thay vì các màu gỗ truyền thống để tạo sự khác biệt.

Tủ gỗ tự nhiên thường được sơn màu cánh gián hay màu gỗ để làm nổi bật vân gỗ, bên ngoài được phủ một lớp sơn chống thấm, cộng với kết cấu gỗ tự nhiên khá chặt chẽ nên độ chống thấm nước của loại tủ này luôn được đánh giá cao. Ngoài giá thành cao thì mọi đặc điểm của laoij gỗ này đều không chê vào đâu được. Chính vì vậy tủ bếp gỗ tự nhiên luôn là sản phẩm đắt giá nhất trong gian hàng skyhome nói riêng và thế giới noi that nha bep nói chung.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com