Bữa tiệc ly

tranh bữa tiệc cuối cùng của chúa ( Skyhome.vn)

Bạn đang khổ sở vì chưa biết treo tranh gì hợp lý, bạn theo đạo công giáo không ? Skyhome sẽ giới thiệu bạn bức tranh tin mừng bữa tiệc ly cuối cùng của Chúa Giêsu treo phòng khách dành cho các tín đồ theo tôn giáo.

Sự ra đời của bức tranh bữa tiệc ly

ý nghĩa bữa tiệc ly

Tranh bữa tiệc ly của Skyhome là một bữa tiệc được cử hành giữa Chúa Giêsu cùng mười hai môn đệ của Người vào mỗi tối thứ Năm Phục sinh, trước lúc Người bị buộc phải chịu khổ hình. Tranh bữa tiệc ly có ý nghĩa đặc biệt đối với Kitô bởi vì đây là cơ hội để Chúa Giêsu cử hành Bí tích Hoà giải và trao phó cho các môn đệ sứ mệnh loan báo Đức tin.

 • Bí tích Hoà giải: Tại bữa tiệc ly, Chúa Giêsu đã trao bánh và rượu cho từng môn đệ, Ngài tuyên bố rằng: “Đây là Mình Ta, đây là Máu Ta, Máu Giao ước mới, tuôn đổ cho muôn người để tha tội lỗi.” (Mt 26,26-28). Bánh và rượu tại bữa tiệc ly là hình ảnh của Mình và Máu Chúa Giêsu, là nguồn gốc sự cứu rỗi toàn thể nhân loại.
 • Sứ mệnh của người môn đệ: Tại bữa tiệc ly, Chúa Giêsu đã trao phó sứ mệnh cho người môn đệ: “Thầy sẽ đi và khiến cho họ trở thành môn đệ, làm phép lạ cho họ nhân danh Cha, Con và Thầy để họ vâng phục mọi lời Thầy đã dạy nơi họ.” (Mt 28,19-20). Sứ mệnh của người môn đệ là công bố Đức tin cho dân chúng, hầu giúp họ trở thành môn đệ của Chúa Giêsu.

Tranh treo tường bữa tiệc cuối cùng của da vinci

tranh bữa tiệc cuối cùng da vinci

Tranh bữa ăn sau cùng của là một tác phẩm hội hoạ vĩ đại của nghệ sĩ Leonardo da Vinci. Bức tranh được vẽ từ năm 1495 đến 1498, nó hiện nay đang được lưu giữ trong nhà nguyện Santa Maria delle Grazie tại thành phố Milano, Ý. Bức tranh miêu tả lại một phân đoạn trong Kinh Thánh, nơi Chúa Jesus đang tham dự bữa tiệc đêm sau cùng với các đệ tử của Ngài. Bức tranh có kích cỡ lớn, ngang 4,6 mét và cao 8,8 mét. Bức tranh được vẽ theo kỹ thuật fresco, một kỹ thuật vẽ tranh trên tường với việc dùng màu nước trộn với xi măng. Bức tranh Bữa tối cuối cùng là một tuyệt tác của mỹ thuật Cổ đại. Bức tranh được đánh giá cao về cả kỹ thuật, thẩm mỹ, cả nội dung tư tưởng.

Phác thảo chi tiết tranh bữa tiệc ly được trích đoạn trong tranh

Tuy chỉ là vẽ về một bức tranh nhưng qua đó ta sẽ được khám phá và học tập cũng như được biết về bối cảnh lịch sử; chính trị; tôn giáo đời sống văn hoá; trình độ Mỹ thuật; kiến thức…. Của rất nhiều những giá trị kiến thức thông qua việc làm.

Phác thảo chi tiết tranh vẽ bữa tiệc ly
Phác thảo chi tiết tranh vẽ bữa tiệc ly 2
Phác thảo chi tiết tranh vẽ bữa tiệc ly 3
Phác thảo chi tiết tranh vẽ bữa tiệc ly 4

Tranh Bữa tiệc ly Lên khổ lớn

tranh Bữa tiệc ly Lên khổ lớn

Tranh Bữa tiệc Ly Pomu nguyên tấm

tranh Bữa tiệc Ly Pomu nguyên tấm

Tranh Bữa Tiệc Ly Hàng gỗ gõ đỏ đục tay 100

Tranh Bữa Tiệc Ly Hàng gỗ gõ đỏ đục tay 100

Tranh Bữa tiệc ly gỗ gõ đỏ

Tranh Bữa tiệc ly gỗ gõ đỏ
tranh bữa tiệc ly bằng gỗ
Tranh Treo Tường Tiệc Thánh
Tranh sơn dầu bữa tiệc ly Tranh sơn dầu Vẽ Tay
Tranh thêu chữ thập bữa tiệc ly

Sách tin Mừng bữa Tiệc ly

Tin Mừng bữa Tối là một trong những cuốn Sách nổi tiếng nhất của Kitô giáo. Nó đã thuật lại qua bốn cuốn Sách: Mác, Mát-thêu, Lu-ca và Giăng.

Theo các sách Kinh Thánh, Bữa Tiệc Ly là bữa ăn thân mật sau cùng Chúa Giê-su dùng bữa với các môn đồ trước lúc Người phải tắt thở trên thập tự giá. Trong bữa ăn này, Chúa Giê-su đã cử hành Bí tích Hoà giải, rồi Khi lấy thịt và rượu, Ngài phán: “Này là Mình Ta, ngươi lấy mà ăn; này là Máu Ta, cứ lấy mà uống”. (Mác 14:2 2-24).

Bữa Tiệc Ly cũng là khi Chúa Giê-su đi rửa bàn chân cho từng môn đồ, nhằm bày tỏ tình thương cùng việc cầu nguyện của Ngài. Chúa Giê-su cũng đã tiên đoán về việc làm phản của Giu-đa, và Chúa đã nguyện cầu cùng từng môn đồ của Ngài.

 • Tin Mừng bữa Tiệc Ly theo Thánh Mát-thêu
 1. 1. Khi đến giờ, Chúa Giê-su vào bàn với các môn đệ.

 2. 2. Người nói: “Thật, Thầy bảo thật anh em: Một trong anh em sẽ nộp Thầy”.

 3. 3. Các môn đệ buồn rầu và bắt đầu bàn tán nhau xem ai là người sẽ làm điều đó.

 4. 4. Bấy giờ, Giu-đa, con ông Si-mon Ít-ca-ri-ốt, một trong Nhóm Mười Hai, đi đến gặp các thượng tế và thủ lãnh của dân Do Thái.

 5. 5. Hắn xin nộp Chúa Giê-su cho họ với giá ba mươi đồng bạc. Họ vui mừng và hứa sẽ trả cho hắn.

 6. 6. Từ đó, Giu-đa bắt đầu tìm cơ hội để nộp Chúa Giê-su cho họ.

 7. 7. Trong lúc ấy, Chúa Giê-su và các môn đệ đang ngồi ăn tối. Chúa Giê-su bảo:

 8. 8. “Thật, Thầy bảo thật anh em: Một trong anh em sẽ nộp Thầy, một người đang ăn với Thầy”.

 9. 9. Các môn đệ buồn rầu và bắt đầu hỏi nhau xem ai trong họ sẽ làm điều đó.

 10. 10. Chúa Giê-su đáp:

 11. 11. “Người sẽ nộp Thầy là người đang chấm cùng một đũa với Thầy.

 12. 12. Người con của loài người đi theo đường đã được định sẵn, nhưng khốn cho kẻ nộp Người. Thà nó đừng sinh ra thì hơn!”

 13. 13. Giu-đa, kẻ nộp Người, cũng hỏi: “Thưa Thầy, cớ gì Thầy lại chỉ cho tôi biết, mà không cho những người khác biết?”

 14. 14. Chúa Giê-su đáp:

 15. 15. “Vì kẻ nộp Thầy là một trong Nhóm Mười Hai, kẻ cùng ăn uống với Thầy.

 16. 16. Con Người phải đi theo đường đã được định sẵn, nhưng khốn cho kẻ nộp Người! Thà nó đừng sinh ra thì hơn!”

 17. 17. Trong khi họ đang ăn tối, Chúa Giê-su cầm lấy bánh, dâng lời chúc tụng, rồi bẻ ra và trao cho các môn đệ. Người nói: “Anh em cầm lấy mà ăn, đây là Mình Thầy”.

 18. 18. Rồi Người cầm lấy chén, dâng lời tạ ơn, rồi trao cho các môn đệ và bảo: “Anh em hãy uống hết chén này, vì đây là Máu Thầy, Máu Giao Ước mới đổ ra cho nhiều người được tha tội.

 19. 19. Thầy bảo thật anh em: Tôi sẽ không bao giờ uống sản phẩm của cây nho nữa cho đến ngày Thầy uống thứ rượu mới trong Nước Thiên Chúa”.

 20. 20. Rồi họ hát thánh ca và đi ra núi Ô-liu.

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com