Chuẩn bị trước khi lót sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ cũng như những tính năng ưu việt của nó. Trong quá trình lắp đặt sàn gỗ bạn cần chú ý tới khâu mặt bằng vì nếu làm bước này không cẩn thận sẽ dẫn tới việc sàn gỗ bị gồ ghề.

  • 1. Tầm quan trọng của mặt bằng

Mặt bằng lát sàn gỗ là nơi tiếp xúc trực tiếp với sàn gỗ, vì thế bề mặt lát sàn gỗ ảnh hưởng trực tiếp tới độ phẳng của sàn gỗ, ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của bề mặt sàn gỗ. Mặt sàn phải bằng phẳng, nhẵn thì sàn gỗ khi lát lên mới không bị gồ ghề, chỗ lồi chỗ lõm.

Nhìn vào không gian phòng, nếu có một khoảng bề mặt sàn gỗ bị gồ ghề thì chắc chắn là sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của căn phòng.Vì vậy nên bạn cần hết sức chú ý khâu làm cho nền nhà bằng phẳng.

  • 2. Vật liệu nên dùng để lát nền nhà
  1. – Nếu bạn lát nền nhà bằng cốt nền xi măng thì nên cán bằng xi măng cát đen, khi thợ nề cán cốt nền cần dùng thước đo nước để căn sao cho sàn nhà không bị võng ở một vị trí nào cho dẫn tới khi lát sàn lên trên sẽ bị phập phồng khi giẫm chân lên. Nền xi măng cần cán thật phẳng và nhẵn, cần loại bỏ hết các cục bột thạch cao vương vãi, các điểm gồ ghề do thợ hồ trộn vữa để lại.
  2. – Đối với nhà đã có nền cũ là gạch men thì có thể lát trực tiếp lên hoặc cẩn thận hơn đề phòng gạch bị phồng có thể cắt mạch gạch để tạo khoảng hở dự phòng.
  3. – Đối với các gác xép hay bục bằng gỗ hãy kiểm tra xem mặt sàn có bằng phẳng hay không, có điểm nào bị cấn không. Đối với các gác xép nên mua thêm các tấm ván MDF khổ lớn có bán trên thị trường để trải lên trên tạo độ bằng phẳng trước khi lắp sàn gỗ.
51 bo tri nha cua truoc khi lot san go
sàn gỗ trong nhà bạn
19 bo tri nha cua truoc khi lot san go
thiết kế nội thất nhà sàn gỗ
6 77cbe68c dfa0 4f12 80ed 6b592f757bd5 bo tri nha cua truoc khi lot san go
sàn gỗ hiện đại