Bí quyết chọn sàn gỗ

Sàn gỗ công nghiệp được dùng cho nhiều không gian, sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều loại, mỗi loại thì lại phù hợp với một không gian khác nhau, vì thế khi bạn chọn sàn gỗ công nghiệp bạn hãy dựa vào mục đích sử dụng của từng không gian mà lựa chọn loại sàn gỗ công nghiệp phù hợp nhất. Dưới đây là bí quyết chọn sàn gỗ công nghiệp tùy theo mục đích sử dụng.

sai lam khi mua san go bi quyet chon san go theo muc dich su dung
lựa chọn sàn gỗ
  • 1. Đối với tầng trệt, sảnh nhà chính

Đây là nơi mà mọi người đều phải đi qua thì mới có thể lên được những tầng khác, vì thế có thể nói rằng nơi này có nhiều người đi lại, mà không phải là đi chân bệt mà là đi giày dép các loại, vì thế với khu vực này bạn nên chọn những loại sàn gỗ công nghiệp có độ chịu lực cao, có thể đạt mức AC4, AC5, độ dày 12mm, bản nhỏ, vân trơn không nên chọn vân sần. Đó là những đặc điểm của sàn gỗ phù hợp với khu vực tầng trệt, sảnh chính.

  • 2. Đối với văn phòng làm việc

Văn phòng là nơi làm việc, là nơi có nhiều người đi lại nhưng không thường xuyên nên bạn có thể chọn loại sàn gỗ công nghiệp có độ dày 8mm hoặc 12mm đều được. Vì là phòng làm việc thường xuyên sử dụng điều hòa đảm bảo không gian phòng lúc nào cũng khô thoáng nên bạn không cần phải chọn loại sàn gỗ có độ chịu nước tốt. Văn phòng cần giữ được sự sạch sẽ nên bạn hãy chọn loại sàn gỗ dễ vệ sinh, bề mặt sàn gỗ nên là vân trơn.

  • 3. Đối với không gian gia đình
  1. – Phòng khách:

Phòng khách là nơi mọi người thường tụ họp quây quần, để đi vào nhà đến các phòng khác được thì đều phải đi qua phòng khách, vì thế không gian này cần sử dụng sàn gỗ có độ chịu lực tốt. Phòng khách không chỉ là nơi quây quần của cả gia đình mà còn là nơi để tiếp đón các vị khách, vì thế bạn hãy chọn loại sàn gỗ có vân gỗ đẹp, tính sang trọng cao để làm nổi bật không gian phòng khách.

  1. – Phòng ngủ:

Phòng ngủ là nơi dành để nghỉ ngơi, thư giãn, nên yếu tố quan trọng khi lựa chọn sàn gỗ cho phòng ngủ đó là hãy chọn loại sàn gỗ đảm bảo tiêu chí an toàn cho sức khỏe, không độc hại, thân thiện với môi trường. Với phòng ngủ thì bạn không cần phải chọn loại sàn gỗ có độ dày 12mm mà chỉ cần chọn loại có độ dày 8mm.

  1. – Phòng bếp:

Đây là không gian có lượng người di chuyển qua lại nhiều hơn bất kỳ không gian nào khác trong nhà. Do vậy sàn gỗ cần đảm bảo độ an toàn, không quá trơn nhưng cũng không quá ráp vì thức ăn và đồ uống nếu bị đổ trên sàn giáp sẽ khó làm sạch hơn sàn trơn. Về màu sắc, các gam màu trung tính, nâu trầm và tối được khuyến khích hơn là màu đen sẫm và màu sáng.

Bạn nên chú ý lau sạch tất cả các vết bẩn trên sàn gỗ ngay khi chúng vừa xuất hiện, và bạn nên sử dụng gói bảo dưỡng định kỳ với thời gian khoảng 12 tháng, để mặt sàn của bạn được kiểm tra, vệ sinh đúng cách.

  1. – Phòng làm việc:

Với không gian này thì bạn có thể sử dụng loại sàn gỗ nào cũng được, chỉ cần chú ý là khi kê đồ đạc trong phòng làm việc thì hãy để ý nhẹ nhàng, không kéo lê đồ trên sàn gỗ vì có thể làm xước sàn gỗ.

san go chiu liu san go ca chit 7 8 loi ich chinh cua van san go tu nhien 94 chon san go cong nghiep mat san hay mat bong noi that 3 go ca chit la go gi go ca chit bao nhieu tien mot khoi go ca chit co tot khong noi that 1 go go co may loai dac diem go go va cach phan biet