Bếp từ đôi điện máy xanh

Bếp từ là gì ? 

Bếp từ điện máy xanh là giải pháp tốt nhất cho những căn bếp hiện đại. Bếp từ có mặt kính hoặc gốm trên đó có cuộn dây điện từ làm bằng dây đồng. Bếp từ đặc trưng bởi nhiều ưu điểm. Trước khi mua loại bếp này, bạn nên tìm hiểu nguyên lý hoạt động và đặc điểm hoạt động của bếp từ. Trong bài viết dưới đây, những ưu và nhược điểm của bếp từ được giải thích chi tiết.

bep tu mat kinh
Bếp từ là gì

Các tính năng của Bếp từ

Ngày nay các nhà sản xuất bếp cung cấp nhiều loại bếp khác nhau, khác nhau về nguyên lý hoạt động, điều kiện hoạt động, kích thước, chức năng và thiết kế. Mỗi lựa chọn bếp được đặc trưng bởi nhiều sự độc đáo riêng, bạn cần biết khi mua sản phẩm.

mau bep tu
Các tính năng của bếp từ

Điểm đặc biệt của bếp từ là chúng chỉ nóng lên khi có món ăn trên bếp. Đầu tiên, bạn phải hiểu câu hỏi bếp từ là gì. Bếp từ là thiết bị bếp điện từ có bề mặt bằng thủy tinh, trên đó có cuộn dây đồng điện từ. Khi dòng điện đi qua cuộn dây, một quá trình biến đổi nhiệt sẽ xảy ra, kết quả là trường điện từ xoay chiều xuất hiện, tạo ra dòng điện cảm ứng. Hiện tượng vật lý này làm cho các electron của đáy từ dụng cụ nấu nướng chuyển động, các electron nằm trên bề mặt. Đáy trong trường hợp này hoạt động như một dây dẫn vòng kín. Kết quả là, nhiệt được tạo ra. Trong trường hợp này, nồi được làm nóng trong khi bề mặt bếp vẫn nguội.

Ưu nhược điểm của bếp từ 

Bạn cần biết rằng hiện tượng cảm ứng điện từ mang lại tiết kiệm năng lượng, vốn chỉ để tạo ra từ trường trong cuộn dây cảm ứng. Ngoài ra, tính năng bếp từ góp phần tạo ra khí hậu thoải mái hơn trong quá trình nấu nướng.

uu diem cua bep tu nhiet
ưu điểm của bếp từ

Nguyên lý hoạt động của bếp từ mang lại sự thất thoát nhiệt tối thiểu do đó giảm thời gian đun nóng xoong nồi. Trong quá trình hoạt động, bếp từ được đặc trưng bởi hiệu suất cao nhất, giúp giảm thời gian đun nấu. Trường điện từ mạnh được tạo ra ở khoảng cách ngắn từ phần tử hoạt động. Điều này góp phần hình thành một khu vực làm việc hạn chế, đảm bảo mức độ an toàn cao. Quá trình đốt nóng sẽ dừng khi dịch chuyển đĩa sang một bên hoặc khi nồi từ được nâng lên trên bề mặt.

Bếp bắt đầu hoạt động khi dụng cụ nấu nướng được đặt trên đầu đốt, quá trình này kết thúc khi nó được lấy ra khỏi khu vực làm việc. Tính năng làm việc này góp phần tiết kiệm đáng kể năng lượng, vốn chỉ dành cho quá trình nấu nướng.

Nhược điểm bếp từ là giá thành sản phẩm cao. Tuy nhiên, điều này được chứng minh bởi hiệu quả, khả năng sản xuất, chức năng, an toàn và dễ sử dụng. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động của bếp, một số tiếng ồn nhất định xảy ra được giải thích là do hoạt động của quạt dùng để làm mát các cuộn dây.

be mat bep tu van mat
Nhược điểm của bếp từ

Bề mặt của bếp vẫn mát – điều này có thể thực hiện được nhờ cuộn dây cảm ứng dưới bề mặt gốm thủy tinh

Bề mặt của bếp từ

Bề mặt của bếp từ được làm theo thiết kế. Bếp từ bao gồm 5 thành phần bề mặt gốm thủy tinh, chất cách điện, cuộn dây cảm ứng, bộ chuyển đổi tần số và bộ điều khiển. Sau đó là cơ học, điện tử hoặc cảm ứng. Bề mặt bếp từ bằng thủy tinh chắc chắn và bền. Nó có thể bị hỏng do va đập hoặc va đập mạnh. Phần yếu nhất của bề mặt là cạnh bên. Để loại trừ khả năng làm hỏng chúng, các cạnh dốc hoặc các tấm thép không gỉ được sử dụng để che những nơi thích hợp. Các bảng điều khiển có các màu đen, trắng, xám và bạc.

thong so san pham bep tu
Bề mặt bếp từ

Mặt kính của bếp từ có đặc điểm là chịu lực và bền.  Để tránh làm hỏng lớp phủ thủy tinh, không sử dụng chất mài mòn và chất tẩy rửa bề mặt. Bề mặt bếp từ có thể có kích thước tiêu chuẩn hoặc không tiêu chuẩn. Kích thước của bếp từ không quyết định các đặc tính kỹ thuật và chức năng của thiết bị, bề mặt của bếp từ có thể có từ 1 đến 6 tấm nóng với các vùng làm việc khác nhau, vì vậy bạn có thể sử dụng chảo có đường kính đế khác nhau. Tổng công suất của bếp từ có thể đạt 10 kW. Khi chọn model, bạn nên chú ý đến độ bền tổng thể của sản phẩm để bố trí hợp lý hệ thống cấp nguồn của thiết bị.

Chọn bếp từ theo số lượng đầu đốt 

Bếp từ tích hợp thay đổi theo số lượng vùng nấu. Bếp từ có một hoặc hai vùng làm việc được gọi là “domino”. Chúng được trình bày dưới dạng mô-đun di động đơn giản hoặc tích hợp sẵn.  Đối với gia đình từ 3-4 người, bạn nên chọn loại bếp từ tích hợp 4 vùng nấu với các vùng làm việc có đường kính khác nhau cho phép bạn đặt nhiều nồi kích thước khác nhau và nấu nhiều món cùng một lúc. Các bếp từ như vậy là phổ biến nhất, do đó các bếp từ này được trình bày với nhiều kiểu dáng.

so luong dau dot bep tu
Cách chọn bếp từ cho nhà bếp

Đối với gia đình vài người nên chọn bếp từ 4 vùng nấu với các vùng làm việc với đường kính khác nhau

Kích thước và hình dạng của vùng nấu nướng của bếp từ

Đầu đốt có thể được đặt trên bề mặt theo nhiều cách khác nhau: theo hàng, theo hình vuông bằng nhau, hình thoi, hình bán nguyệt hoặc hình tam giác.

kich thuoc bep tu
Kích thước bếp từ

Các dụng cụ nấu nướng đặt trong vùng nấu liền kề trong quá trình nấu không được cản trở nhau. Khi quyết định chọn bếp từ, kích thước bếp điện từ được coi là một khía cạnh quan trọng. Đường kính tiêu chuẩn cho vùng đốt là 14-21 cm. Thông số này cần tương ứng với kích thước của dụng cụ nấu, vì nếu đáy che mâm nhiệt nhỏ hơn 70% thì bếp sẽ không hoạt động. Bếp từ hiện đại, vùng gia nhiệt có thể tự động điều chỉnh theo đường kính của đáy chảo. Giải pháp tốt nhất là bếp từ với các mâm nhiệt có đường kính khác nhau, cho phép bạn sử dụng các dụng cụ nấu nướng khác nhau. Bề mặt của bếp từ có màu đơn sắc, có màu và thậm chí có hình chữ thập ở trung tâm của vùng gia nhiệt. Hình dạng của bếp điện không ảnh hưởng đến chức năng của bếp và chỉ trang trí.

hinh dang cua bep tu
Bếp từ trong trang trí nhà bếp

Cách chọn bếp từ và chức năng sản phẩm 

Khi chọn mua bếp từ bạn cần nghiên cứu đặc điểm chức năng của sản phẩm, số lượng mâm nhiệt quyết định giá thành của bếp. Mỗi bề mặt có khả năng điều chỉnh mức công suất một cách trơn tru, giúp điều chỉnh và duy trì các điều kiện nhiệt độ cần thiết. Đối với những gia đình có con nhỏ thì chức năng khóa điều khiển rất quan trọng. Sự hiện diện bộ bảo vệ tự động sẽ cho phép bạn tắt thiết bị ngay khi chất lỏng chảy ra khỏi chảo.

dieu chinh cong xuat bep tu
Cách chọn bếp từ

Mọi bề mặt bếp từ đều có khả năng điều chỉnh mức công suất liên tục. Để vận hành bếp từ dễ dàng, bộ đếm thời gian, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp đặt. Để sử dụng thoải mái hơn, bếp từ có thể được trang bị tín hiệu thoại. Một số kiểu máy có chức năng hẹn giờ thông minh, cho lệnh tắt chế độ đun vài phút trước khi kết thúc thời gian nấu đã chỉ định. Tùy chọn này giúp thực phẩm không bị khô do cặn nóng. Có thể cài đặt hẹn giờ nấu riêng cho từng bếp.

Chức năng Power Boost khá thú vị và đáng mong đợi cho phép bạn tăng công suất các đầu đốt. Bằng cách đặt giá trị cần thiết, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ. Tốc độ tiêu thụ tài nguyên cần thiết được đặt trong bộ nhớ thiết bị và bảng điều khiển được tự động cấu hình để hoạt động ở chế độ được chỉ định.

Chức năng Stop & Go cho phép bạn tạm dừng quá trình nấu trong 3 phút. Sau khi nhấn lại, bề mặt sẽ được kết nối lại ở chế độ đã chỉ định.

Power Boost bep tu
Các chức năng của bếp từ

Chức năng Power Boost cho phép bạn tăng công suất của một trong các vùng nấu bằng cách sử dụng khả năng của vùng nấu gần đó. Tùy chọn SuperSilent đảm bảo bếp hoạt động yên tĩnh. Bề mặt của nó được làm bằng gốm thủy tinh sóng. Bếp Từ được trang bị đồng hồ đếm ngược với chức năng tự động tắt, giúp bạn không phải lo lắng về quá trình nấu sẽ dừng lại sau một khoảng thời gian nhất định.

bep tu dienmayxanh 4
Bếp từ điện máy xanh
bep tu
Bếp từ điện máy xanh 2
bep tu dienmayxanh 2
Bếp từ điện máy xanh 3
bep tu dienmayxanh 3
Bếp từ điện máy xanh 4
Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời