Nội thất nhà bếp nên tuân theo phong thủy để giữ cho gia đình êm ấm, tránh xung khắc trong gia đình đem lại những điều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn. Trong phong thủy Vách ngăn phòng bếp có ngũ hành, tương siinh tương khắc quy định cách thức sắp xếp và bố trí sao cho phù hợp với quy luật tự nhiên. Lửa và nước tương khắc, trong bếp không nên đặt bếp và bồn rửa đối diện nhau để tránh nước và lửa đối đầu trực tiếp, dập tắt ngọn lửa của gia đình bạn.

Bể cá cũng vậy, bể cá cũng là nước, nếu đặt bể cá đối diện với tủ bếp sẽ gây nên thủy hỏa tương xung, không tốt cho hoa khí gia đình. Vậy làm cánh nào để khắc phục được thủy hỏa tương xung mà vẫn có được một căn bếp hài hòa với những đồ vật được bố trí hợp lý. Nếu có thể thì bạn hãy đặt bể cá ra chỗ khác, ngoài phòng khách hay nơi nào đó để tránh đối diện với bếp nấu. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đã trót thiết kế một chiếc bể cá ở trong hộc tường, rất tốn kém khi di chuyển hay đơn giản là nhà bạn không còn nơi nào hợp lý hơn để đặt bể cá thì hãy làm theo cách sau đây của skyhome nhé, nó sẽ giúp bạn hóa giải được thủy hỏa tương khắc trong phong thủy nhà bếp. Để tránh thủy hỏa tương xung, chúng ta thêm mộc vào giữa chúng. Mộc nghĩa là gỗ, là cây cỏ, bạn có thể đặt chiếc bàn ăn bằng gỗ chắn ở giữa, trên bàn bàn đặt một số chậu cây nhỏ, bên cạnh bàn đặt một chậu cây lớn, vừa giúp không khí trong bếp trở nên trong lành hơn lại hóa giải được tương xung thủy hỏa. Đây là cách khá đơn giản để tránh cho bể cá đối diện trực tiếp vơi bếp mà nhiều gia đình đang áp dụng.

bể cá trong nhà bếp – 1
bể cá trong nhà bếp – 2

Bể cá cho nhà bếp


Nếu bạn muốn có một bể cá trong nhà bếp, có một số yếu tố cần xem xét để đảm bảo rằng bể cá được cài đặt và bảo quản một cách an toàn và thuận tiện. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý:

  • Kích thước: Xác định không gian có sẵn trong nhà bếp để biết được kích thước tối ưu cho bể cá. Bạn cần đảm bảo rằng bể cá không quá lớn để phù hợp với không gian bếp và tiện lợi cho việc làm sạch và bảo quản.
  • Loại bể cá: Xác định loại bể cá bạn muốn có trong nhà bếp. Có nhiều loại bể cá khác nhau như bể cá cảnh, bể cá thủy sinh, hay bể cá nước mặn. Tùy thuộc vào sở thích và khả năng chăm sóc, bạn có thể lựa chọn loại bể cá phù hợp.
  • Hệ thống lọc và cấp nước: Đảm bảo rằng bạn có một hệ thống lọc nước phù hợp để duy trì chất lượng nước trong bể cá. Bể cá trong nhà bếp thường ít không gian, vì vậy bạn có thể xem xét sử dụng các hệ thống lọc nhỏ gọn và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần cung cấp nguồn nước tươi cho bể cá, có thể thông qua việc cài đặt một hệ thống cấp nước như vòi nước hoặc bình nước riêng.
  • Ánh sáng: Bể cá cần ánh sáng để hỗ trợ quá trình sinh học và tạo ra môi trường sống thuận lợi cho cá và tủ bếp melamine. Trong nhà bếp, đảm bảo rằng bể cá được đặt gần nguồn ánh sáng tự nhiên hoặc cung cấp đủ ánh sáng nhân tạo để hỗ trợ sinh trưởng cây thủy sinh (nếu có) và sự tương tác của cá.
bể cá trong nhà bếp – 3
bể cá trong nhà bếp – 4

Đặt bàn ăn chắn giữa vừa tạo được không gian hài hòa đẹp mắt lại giúp cân bằng phong thủy. Bàn ăn bằng chất liệu gỗ là tốt nhất, nếu không bạn có thể sử dụng bàn ăn từ các chất liệu khác tuy nhiên sẽ không đem lại hiệu quả bằng so với bàn ăn gỗ. Trong nhà bếp khi bố trí bể cá thì việc trồng cây hay hoa để cân bằng không gian là điều nên làm. Đó chỉ là một gợi ý nhỏ, bạn có thể tùy theo sở thích mà chọn các loại cây hay hoa, hay làm một đảo nhỏ bằng gỗ ở giữa bếp.

 

 
© Thiết kế bởi Vach-ngan.com