Bể cá đối diện bếp

Nội thất nhà bếp nên tuân theo phong thủy để giữ cho gia đình êm ấm, tránh xung khắc trong gia đình đem lại những điều may mắn trong cuộc sống cũng như công việc làm ăn. Trong phong thủy Vách ngăn phòng bếp có ngũ hành, tương siinh tương khắc quy định cách thức sắp xếp và bố trí sao cho phù hợp với quy luật tự nhiên. Lửa và nước tương khắc, trong bếp không nên đặt bếp và bồn rửa đối diện nhau để tránh nước và lửa đối đầu trực tiếp, dập tắt ngọn lửa của gia đình bạn.

Bể cá cũng vậy, bể cá cũng là nước, nếu đặt bể cá đối diện với tủ bếp sẽ gây nên thủy hỏa tương xung, không tốt cho hoa khí gia đình. Vậy làm cánh nào để khắc phục được thủy hỏa tương xung mà vẫn có được một căn bếp hài hòa với những đồ vật được bố trí hợp lý. Nếu có thể thì bạn hãy đặt bể cá ra chỗ khác, ngoài phòng khách hay nơi nào đó để tránh đối diện với bếp nấu. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đã trót thiết kế một chiếc bể cá ở trong hộc tường, rất tốn kém khi di chuyển hay đơn giản là nhà bạn không còn nơi nào hợp lý hơn để đặt bể cá thì hãy làm theo cách sau đây của skyhome nhé, nó sẽ giúp bạn hóa giải được thủy hỏa tương khắc trong phong thủy nhà bếp. Để tránh thủy hỏa tương xung, chúng ta thêm mộc vào giữa chúng. Mộc nghĩa là gỗ, là cây cỏ, bạn có thể đặt chiếc bàn ăn bằng gỗ chắn ở giữa, trên bàn bàn đặt một số chậu cây nhỏ, bên cạnh bàn đặt một chậu cây lớn, vừa giúp không khí trong bếp trở nên trong lành hơn lại hóa giải được tương xung thủy hỏa. Đây là cách khá đơn giản để tránh cho bể cá đối diện trực tiếp vơi bếp mà nhiều gia đình đang áp dụng.

be ca nha bep 1 be ca doi dien bep va cach khac phuc
bể cá trong nhà bếp – 1
be ca nha bep 2 be ca doi dien bep va cach khac phuc
bể cá trong nhà bếp – 2
be ca nha bep 3 be ca doi dien bep va cach khac phuc
bể cá trong nhà bếp – 3
be ca nha bep 4 be ca doi dien bep va cach khac phuc
bể cá trong nhà bếp – 4

Đặt bàn ăn chắn giữa vừa tạo được không gian hài hòa đẹp mắt lại giúp cân bằng phong thủy. Bàn ăn bằng chất liệu gỗ là tốt nhất, nếu không bạn có thể sử dụng bàn ăn từ các chất liệu khác tuy nhiên sẽ không đem lại hiệu quả bằng so với bàn ăn gỗ. Trong nhà bếp khi bố trí bể cá thì việc trồng cây hay hoa để cân bằng không gian là điều nên làm. Đó chỉ là một gợi ý nhỏ, bạn có thể tùy theo sở thích mà chọn các loại cây hay hoa, hay làm một đảo nhỏ bằng gỗ ở giữa bếp. Bàn đảo vừa giúp cho căn bếp có nhiều diện tích sử dụng hơn, tạo sự tiện nghi thoải mái cho người sử dụng, tạo không gian bếp thêm hiện đại . Mong rằng các gia đình sẽ chú ý hơn đến phong thủy khi thiết kế noi that nha bep để giữ mãi ngọn lửa cho gia đình mình.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome