Bàn thờ gỗ Mít đẹp

Sập thờ gỗ đẹp
Xếp hạng

Ngày xưa, ta chỉ nhìn thấy bậc quyền quý giàu sang mới có tiền, để sử dụng sản phẩm từ gỗ mít để làm bàn thờ, tủ thờ. Theo quan niệm của các cụ ngày xưa, bàn thờ tổ tiên luôn gợi lên một chiều sâu tâm linh đó chính là “cây có gốc, nước có nguồn” giúp nâng cao giá trị truyền thống vừa nâng cao nhân bản của chúng, đồng thời nó vừa còn thể hiện niềm tự hào của gia chủ với tổ tiên và với con cháu đời sau của mình. Chính vì thế, lựa chọn bàn thờ gỗ mít vừa thể hiện sự sum vầy con cháu lại nói lên sự giàu sang, đủ đầy mà mỗi gia đình cần có.

Những đặc tính vượt trội của gỗ Mít 

  • Gỗ Mít có màu vàng sáng đặc trưng, nếu để lâu sẽ có màu sẩm đỏ rất thích hợp để làm bàn thờ
  • Có mùi thơm nhẹ, hương thoang thoảng mùi trầm, vân gỗ không nhiều như những loại gỗ khác
  • Thớ và chất gỗ rất mịn , mật độ mạch trong gỗ sớm cao hơn gỗ muộn, nhu mô trong mạch dễ trông thấy nên rất thích hợp để dùng làm bàn thờ.
  • Gỗ mít là một loại gỗ có tính chất cơ lý ổn định,không cong vênh, ít bị mối mọt.

Một số lời khuyên khi bạn chọn bàn thờ gỗ Mít cho căn nhà của mình

  • Đầu tiên: Bạn phải hướng tới sự phù hợp về tính cân xứng:

+ Tùy từng diện tích phòng thờ, không gian thờ , không gian ngôi nhà mà bạn nên có những sự lựa chọn bàn thờ có kích thước phù hợp.

+  Một chiếc bàn thờ phải có kích thước sao cho cân xứng với phòng thờ, với toàn bộ không gian ngôi nhà, bàn thờ phải kết hợp với các vật dụng đươc bày trí mới tăng thêm vẻ hải hòa.

+ Lưu ý ,không nên mua bàn thờ quá to hoặc quá nhỏ với không gian thờ cúng để đảm bảo tính thẩm mĩ. Điều này các bạn nên cân nhắc thật kỹ.

  • Thứ hai:  Bạn phải chú trọng sự phù hợp về kinh tế

+ Kính tế là yếu tố quan trọng, thất yếu nhất để quyết định khi mua một chiếc bàn thờ, cho gia đình.,

+ Những mẫu bàn thờ hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, phong phú về giá cả từ bình dân đến cao cấp , chắc chắn sẽ có chiếc phù hợp với túi tiền của bạn. Bạn nên mua một chiếc bàn thờ phù hợp với kinh tế gia đình, không nên mua đồ kém chất lượng, những nơi không có uy tính để mang tội bất kính với tổ tiên.

Những ý nghĩa phong thủy đặc tính bàn thờ gỗ mít

+ Đường nét nhỏ nhắn tạo nên sự thanh lịch, đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế.

+ Tổng thể bàn thờ là sự kết hợp của các hình khối vuông vức được sắp xếp ngay ngắn, gờ nét mỏng, nhỏ nhắn phù hợp với tổng thể bàn thờ.

Toàn bộ bàn thờ gỗ mít toát lên vẻ lịch lãm, sang trọng nhưng không hề cầu kì, diêm dúa.

+ Bàn thờ gỗ mít phải được đóng trên gỗ mít ta thật 100% đảm bảo không lẫn gỗ tạp, gỗ rát.

+ Lõi gỗ mít được gia công tỉ mỉ, chăm sóc kỹ càng đảm bảo không mối mọt , không co ngót, cong vênh. Các hoạt tiết gỗ trên bàn thờ được đục bằng công nghệ cao với mũi đục siêu nhỏ, cho đường đục sắc nét, chi tiết và tính tế.

+ Mặt chính giữa bàn thờ gỗ mít đẹp được đục hình đầu rồng sắc nét tới từng chi tiết. Hai bên mạn chạm hình phượng hoàng quấn quýt cho bàn thờ vẻ đẹp vừa quý phái vừa lịch lãm uy nghi sang trọng.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ giúp các bạn có thể lựa chọn bàn thờ gỗ Mít thật đẹp và trang nghiêm nhất. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm ở các website khác hoặc những nơi có uy tính hiện nay nhé.

[excerptlist num=20 cat=’Bàn Thờ Đẹp’ display=’Vertical’ ]

You might also like
0936320832