Bàn thờ gỗ Dổi đẹp

Xếp hạng

Bàn thờ tổ tiên bao giờ cũng là nơi cao ráo, sạch sẽ và trang nghiêm nhất. trong nhà. Trên bàn thờ lúc nào cũng phải bày biện bộ lư đồng, bát hương, chân đèn, bài vị,… đó là những vật dụng cực kì cần thiết cho bàn thờ của bạn. Tuy nhiên có một vật quan trọng nhất và góp phần tăng sự tinh tế cho gian thờ chính là bàn thờ. Và xã hội bây giờ rất ưa chuộng lọai bàn thờ gổ Dỗi, dược điêu khắc gọt dũa một cách tinh tế. Vậy điều gì đã khiến nó được yêu thích đến như vậy? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết sau đây!

Ưu điểm vượt của loại gỗ Dổi này

Gổ Dổi là loại gỗ rất tốt, nên thường được người dân – nhất là các nhà tầm trung sử dụng để làm nhà, đóng đồ nội thất tủ bếo, sàn gỗ, bàn ghế, và chủ yếu là bàn thờ.  Đặc biệt, gổ Dổi có một ưu điểm để người mua cân nhắc khi chọn chúng:

  • Chịu được nhiệt độ cao, đặc biệt là chịu nước và có đội bền rất tốt.
  • Giá cả gổ Dổi rất vừa túi tiền và phải chăng
  • Loại gỗ này ít bị cong vênh, biến màu qua quá trình sử dụng dù lâu dài hay ngắn hạn
  • Vân gỗ rất đẹo, sắc nét, thích hợp để trang trí nhà cửa thêm phần ấm cúng
  • Gỗ nhẹ, có đặc tính ổn định
  • Trong gỗ có tinh dầu thơm, có thể chóng mọt rất hiệu quả và an toàn

Nhược điểm của loại gỗ này bạn cần lưu 

Loại gỗ này có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên nhựợc điểm của chúng bạn cũng nê cân nhắc:

  • Gỗ khô chậm và nguy có bị co rút cao, rạn nứt, biến dạng khi khô lại.
  • Gổ Dổi phản ứng với sắt, nên khi sản xuất phải dung dinh kẽm để thay thế.

Những lưu ý khi chọn bàn thờ gổ Dổi mà bạn cần biết

Thông thường khi người ta lựa chọn bàn thờ, tủ thờ bằng chất lượng của bởi nó gợi lên sự mộc mạc giản dị và vô cùng gần gũi trong căn nhà của mình, nhất là khi bạn chọn bàn thờ gỗ có nằm hưởng tới giá trị truyền thống mang ý nghĩa về tâm linh.

Tuy nhiên, những loại gỗ được sử dụng làm bàn thờ thì có rất nhiều loại. Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình và sắp xếp bàn thờ sao cho hợp lí gia chủ chọn bàn thờ gỗ Dổi, bởi chúng có được các yếu tố như:  độ bề cao và có giá trị thẩm mỹ và giá thành hợp lí

Một điều bạn nên lưu ý khi lựa chọn gỗ làm bàn thờ, họ thường tránh những loại gỗ có độ cứng cao, không những khó chạm khắc, mà còn dễ bị gãy bị mẻ, qua thời gian sử dụng rất là ngắn. Chất lượng thấp , giá thành bị quá cao.

Hiện nay, con người đều có những sự lựa chọn khác nhau phù hợp với điều kiện hoàn cảnh ngoài ra điều kiện kinh tế lại là một nguồn chủ đạo trong việc sử dụng gỗ làm bàn thờ. Và gỗ Dổi là loại gỗ các bạn nên thảm khảo. Dù ở thời điểm nào đi chăng nữa, thì hãy chọn sản phẩm gần gũi và tôn lên nét đẹp trang trọng của không gian thờ.

Gổ Dổi rất được nhiều người chọn làm nguyên liệu bàn thờ, ngoài những ưu điểm vượt trội trên chúng còn mang những ý nghĩa sâu sắc hơn. Bàn thờ là nơi linh thiêng,  nhưng vẫn gần gũi với đời song sinh hoạt gia đình. Thế nhưng dù bạn giàu có, hay khá giả, dù bạn mua những loại gỗ đắt đỏ khác, hay loại gỗ bình thường thì chẳng quan trọng đâu, chỉ cần bạn thật long ắt ông bà sẽ phù hộ.