Ánh sáng cho phòng bếp

Từ xa xưa, nhà bếp chỉ là nơi để nấu ăn, thường chỉ có ánh sáng từ bếp lửa bập bùng hay được chiếu sáng bằng bóng đèn dây tóc. Bếp ngày nay không chỉ là nơi chuẩn bị bữa ăn mà còn là nơi dùng bữa, nơi mọi người có thể ngồi nghỉ ngơi trò chuyện quây quần sau một ngày dài, chính vì thế mà nhu cầu chiếu sáng nhà bếp cũng khác xưa rất nhiều. Nhà bếp cần được chiếu sáng đủ cho các sinh hoạt và tạo nên Vách ngăn phòng bếp một không gian bếp ấm cúng cũng như tạo nên một không gian nội thất nhà bếp đẹp. Hôm nay, chúng ta hãy cùng với skyhome tìm hiểu xem ánh sáng như thế nào được coi là phù hợp với gian bếp nhé.

anh sang nha bep3
ánh sáng cho nhà bếp

Đầu tiên là bạn hãy tận dụng tất cả ánh sáng tự nhiên để có thể chiếu sáng cho gian bếp, từ cách chọn hướng bếp, hướng cửa sổ phù hợp sẽ tận dụng được nguồn ánh sáng mặt trời vừa làm cho căn bếp nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Ánh sáng tự nhiên được coi là nguồn ánh sáng tốt nhất và quan trọng nhất đối với mỗi không gian, không riêng gì nhà bếp mà các phòng khác như phòng khách, phòng ngủ, nếu có thể bạn nên bố trí những khung cửa sổ nhỏ để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng này.

bep sang tu nhien
Cửa sổ tận dụng ánh sang

Điều thứ hai bạn cần chú ý đế khi thiết kế đen cho nhà bếp đó chính là mức độ cần ánh sáng của từng khu vực trong nhà bếp. Nếu trần nhà cao thì bạn cần sử dụng đèn có công suất lớn hơn khi trần nhà thấp, nhà bếp rộng sẽ cần nhiều đèn hơn nhà hẹp. Đây chính là nguồn chiếu sáng chủ yếu của căn bếp, bạn cần thiết kế lắp đặt sao cho đèn có thể chiếu sáng được cả căn bếp, phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình.

den nha bep
Thiết kế ánh sáng nhà bếp

Nguồn sáng thứ ba không thể thiếu đó chính là hệ thống đèn tủ bếp. Thiết kế đèn tủ bếp sẽ giúp các bà nội trợ dễ dàng hơn trong công việc của mình. Các đèn này không nhất thiết phải có công suất lớn, chỉ cần đủ chiếu sáng vùng bếp nấu hay bồn rửa là được. Về màu sắc ánh sáng thì bạn nên sử dụng ánh sáng vàng nhạt hay ánh sáng trắng để giúp bạn quan sát dễ dàng.

anh sang nha bep1
thiết kế ánh sáng cho nhà bếp

Ngoài ra, thiết kế ánh sáng cho nhà bếp còn có hệ thống đèn trang trí, các đèn này không có nhiều tác dụng chiếu sáng mà chủ yếu để tạo cho không gian nhà bếp trở nên đẹp hơn, lung linh hơn. Thiết kế đèn trang trí gia đình bạn có thể lựa chọn những chiếc đèn chùm cầu kỳ hay hệ thống đèn led nhiều màu hay những chiếc đèn treo kiểu dáng độc đáo để tạo điểm nhấn cho căn bếp.

anh sang nha bep2
ánh sáng cho nhà bếp đẹp lung linh

Trên dây là 4 loại ánh sáng cần thiết trong nhà bếp, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bố trí và thiết kế ánh sáng sao cho phù hợp với kiến trúc cũng như phong cách nội thất nhà bếp. Thiết kế ánh sáng nhà bếp cần hài hòa giữa 4 loại ánh sáng này, về vị trí, màu sắc, kiểu dáng. Ánh sáng nhà bếp là vô cùng quan trọng và càn thiết, nó không chỉ có chức năng chiếu sáng thông thường mà còn góp phần làm đẹp và tô điểm cho gian bếp. Mời bạn liên hệ với skyhome để nhận được sự tư vấn tận tình nhất giúp bạn thiết kế nội thất cũng như thiết kế ánh sáng nhà bếp.