Ánh sáng cho nhà bếp

✅Thiết kế nhà bếp là nơi các bà nội trợ chuẩn bị các bữa ăn ngon, là nơi gia đình dùng bữa và một số các sinh hoạt chung khác, chính vì vậy nên nhà bếp cần được bố trí ánh sáng đủ cho các hoạt động trong bếp và cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ cho ✅nội thất nhà bếp. Ánh sáng nhà bếp cũng là một yếu tố rất quan trọng giúp tạo Vách ngăn phòng bếp nên vẻ đẹp của nhà bếp. Sau đây skyhome xin chỉ cho các bà nội trợ cách để thiết kế ánh sáng nhà bếp “chuẩn” nhất.

Một căn bếp chuẩn cần đầy đủ ba loại ánh sáng, đó là ánh sáng chiếu sáng cả gian bếp, ánh sáng nơi nấu ăn và ánh sáng tự nhiên. Nhà bếp cần đảm bảo hài hòa 3 loại ánh sáng này để có được một không gian bếp đẹp và ám cúng, tiện nghi.

Cửa sổ nhà bếp

Tùy thuộc vào diện tích và cách bố trí nhà bếp mà bạn nên đặt một chiếc cửa sổ lớn hay nhỏ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên là ánh ánh sáng tốt nhất cho mọi không gian nội thất, nếu có thể bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên một cách triệt để. Ánh sáng tự nhiên sẽ giup cho căn bếp của bạn bừng sáng, đẹp một cách hài hòa và tự nhiên nhất.

Đèn nhà bếp

Đèn chiếu sáng cho cả căn bếp nên được đặt trên cao và là ánh sáng trắng. Các đèn ánh sáng trắng chỉ cần thiết kế đơn giản, công suất đèn phụ thuộc vào gian bếp nhà bạn to hay nhỏ cũng như chiều cao của trần nhà nơi đặt đèn. Ánh sáng trắng sẽ giúp cho công việc sinh hoạt trong nhà bếp trở nên thuận tiện, nó cũng giống như phòng khách hay phòng ngủ cũng cần có hệ thống chiếu sáng cả gian phòng.

Đèn tủ bếp

Đèn chiếu sáng khu vực nấu ăn nên là đèn vàng hay đèn trắng, thường được gắn vào tủ bếp để thuận tiện cho các công việc nấu ăn. Đèn tủ bếp là thiết kế không thể thiếu, là công cụ hỗ trợ đăc lực cho các bà nội trợ trong công việc của mình, nhất là khu vực bếp nấu và bồn rửa càng cần được chú trọng về thiết kế ánh sáng. Nếu khu vực tủ bếp mà thiết kế các loại ánh sáng màu  thì công việc nhà bếp sẽ càng trở nên khó khăn hơn do ánh sáng màu sẽ cản trở tầm nhìn cả  các bà nội trợ.

Đèn chùm bàn ăn

Ngoài ra các gia đình có thể thiết kế thêm các đèn chùm để tạo điểm nhấn cho nhà bếp. Đèn chùm có thể đặt ở chính giữa bàn ăn hay chỗ quầy bar của tủ bếp hay đảo bếp để tạo điểm nhấn trang trí cho nhà bếp thêm ấn tượng. Đèn trang trí màu sắc bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích và cách phối hợp phong cách nội thất nhà bếp sao cho phù hợp.

ánh sáng tủ bếp

Mỗi khi thiết kế hay lắp đăt một chiếc tủ bếp đẹp, skyhome chúng tôi thường có các lời khuyên và gợi ý về vị trí lắp đèn hợp lý cũng như màu sắc của ánh sáng sao cho phù hợp với màu của tủ bếp và màu tổng thể của nội thất nhà bếp. Để có được không gian bếp đẹp, tiện nghi nhất thì bạn cần chú ý lắp đặt và thiết kế ánh sáng phù hợp. Mời bạn liên hệ với chúng tôi để có được những lời khuyên hữu ích nhất trong việc thiết kế nội thất.