Mùi hôi tủ lạnh có thể do nhiều nguyên nhân, một trong số đó là thức ăn để lâu ngày không được vệ sinh. Không chỉ gây mùi khó chịu mà nó còn có thể ảnh hưởng đến chất lượng của các thực phẩm khác được bảo quản trong tủ lạnh của bạn. Trên thực tế, mùi trong tủ lạnh có thể ảnh hưởng đến các hương vị của các loại thực phẩm khác. Vì vậy, nếu bạn muốn khử mùi hôi trong tủ lạnh, trước hết hãy tìm hiểu xem mùi hôi đó phát ra từ đâu. Sau khi loại bỏ nguồn gốc gây mùi, bạn hãy sử dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để khử mùi tủ lạnh. Dưới đây là 9 nguyên liệu nhà bếp có sẵn giúp bạn có khử mùi hôi trong tủ lạnh mà nội thất Skyhome giới thiệu cho bạn tham khảo.

1. Sử dụng bột baking soda khử mùi tủ lạnh

bot baking soda
Bột baking soda

Baking soda có thể giúp trung hòa mùi hôi tủ lạnh. Bởi vì thành phần trong Baking soda này có thể hấp dẫn cả các hạt có tính axit và bazơ. Khi các hạt này liên kết với muối nở, chúng sẽ trung hòa mùi hôi.  Nếu mùi hôi xâm nhập vào tủ lạnh, hãy thử làm sạch bên trong tủ lạnh bằng nước và muối nở Baking soda, điều này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi.

2. Dùng bã cafe để khử mùi tủ lạnh

dung ba cafe de khu mui tu lanh
Dùng bã cafe để khử mùi tủ lạnh

Bạn cũng có thể dùng bã cà phê để khử mùi tủ lạnh. Đặt bã cà phê khô trên ngăn dưới cùng của tủ lạnh để hút mùi khó chịu. Cho cà phê đã xay vào bát và làm lạnh trong tủ lạnh trong 24-48 giờ. Cà phê sẽ hút mùi khi được hấp thụ và có thể biến mất trong một vài ngày.

3. Dùng chanh để khử mùi tủ lạnh 

dung qua chanh khu mui tu lanh
Dùng chanh để khử mùi tủ lạnh

Đặt nửa quả chanh vào tủ lạnh để hấp thụ mùi khó chịu và thay thế bằng hương chanh tươi. Nếu không có chanh, bạn có thể thay thế bằng vỏ cam để khử mùi khó chịu trong tủ lạnh với khả năng hấp thụ của chanh.

4. Sử dụng quả khoai tây để khử mùi tủ lạnh 

dung khoai tay de khu mui tu lanh
Sử dụng quả khoai tây để khử mùi tủ lạnh

Khoai tây cũng có thể được sử dụng như một chất khử mùi tủ lạnh. Mẹo nhỏ, bạn hãy gọt vỏ khoai tây và cho vào tủ lạnh để loại bỏ mùi hôi. Tuy nhiên, hãy thay khoai tây 2-3 ngày một lần và bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi hết mùi.

5. Sử dụng hoa cẩm chướng để khử mùi tủ lạnh

su dung hoa cam chuong khu mui tu lanh
sử dụng hoa cẩm chướng để khử mùi tủ lạnh

Hoa cẩm chướng có mùi thơm nồng và có thể khử mùi hôi. Lấy một lát chanh và dán một vài tép lên bề mặt.
Đặt chanh và hoa cẩm chướng vào tủ lạnh. Sự kết hợp chanh và hoa cẩm chướng giúp loại bỏ mùi hôi và giữ cho tủ lạnh của bạn luôn thơm mát. Khi chanh bắt đầu khô, hãy thay chanh mới và bảo quản tươi trong tủ lạnh.

6. Sử dụng bột yến mạch để khử mùi tủ lạnh 

bot yen mach
Sử dụng bột yến mạch để khử mùi tủ lạnh

Bột yến mạch cũng có thể được sử dụng như một nguyên liệu nhà bếp để khử mùi khó chịu của tủ lạnh.
Bột yến mạch, giống như khoai tây, hấp thụ mùi khi được bảo quản trong bát nhôm hoặc sứ trong tủ lạnh. Đổ một lượng nhỏ bột yến mạch thô vào bát và để trong tủ lạnh qua đêm. Nó sẽ có thể trung hòa mùi khó chịu như một hộp baking soda.

7. Sử dụng tinh dầu để khử mùi tủ lạnh 

tinh dau khu mui tu lanh
Sử dụng tinh dầu để khử mùi tủ lạnh

Để sử dụng tinh dầu như một chất khử mùi trong nhà bếp của bạn, bạn có thể sử dụng một miếng bông gòn.
Ngâm một vài quả bóng bông trong tinh dầu vani hoặc các chất chiết xuất khác và đặt chúng trong tủ lạnh. Điều này làm giảm mùi của thức ăn thừa có mùi nồng như hành, tỏi.

8. Sử dụng giấm để khử mùi tủ lạnh

su dung nuoc giam khu mui tu lanh
Sử dụng giấm để khử mùi tủ lạnh

Giống như baking soda, giấm là một chất tẩy rửa gia dụng tuyệt vời. Giấm trắng là axit axetic có tác dụng trung hòa mùi kiềm. Đặt nửa ly giấm vào góc tủ lạnh và lau sạch bằng nước và giấm. Đổ một nửa giấm trắng và một nửa nước ấm vào bình xịt để dễ dàng làm sạch. Sau đó xịt hỗn hợp nước vào bên trong tủ lạnh. Giấm rất tốt để trung hòa mùi hôi, chua và đánh tan các loại thức ăn cứng đầu.

9. Sử dụng giấy vệ sinh khử mùi tủ lạnh 

su dung giay ve sinh khu mui tu lanh
Sử dụng giấy vệ sinh khử mùi tủ lạnh

Ai có thể nghĩ rằng giấy vệ sinh cũng có thể khử mùi hôi tủ lạnh? Đặt cuộn giấy vệ sinh vào ngăn hoặc kệ tủ lạnh và đóng cửa tủ lạnh trong vài ngày. Sau đó lấy giấy ra và rửa tủ lạnh với hỗn hợp 1 cốc giấm trắng trên 1 lít nước. Giấy vệ sinh sẽ hấp thụ mùi hôi tủ lạnh.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời

© Thiết kế bởi Vach-ngan.com