8 ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất ở Indonesia

Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng nhất trên thế giới. Sự đa dạng của các nền văn hóa cũng không thể tách rời với các nhóm dân tộc và nhà của họ. Ngôi nhà dân cư điển hình này là nơi sinh sống của các nhóm dân tộc của chúng tôi là một ngôi nhà truyền thống. Trong số nhiều bộ lạc ở Việt Nam, có những ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất. Bạn muốn biết những gì? Hãy kiểm tra như sau.
1. Ngôi nhà truyền thống Gadang

8 ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất ở Việt Nam

Ngôi nhà thường được gọi là Bagonjong House là nhà của bộ tộc Minangkabau. Sự độc đáo của ngôi nhà truyền thống này là thiết kế mái cong với đầu nhọn giống như sừng trâu. Thật dễ dàng tìm thấy ngôi nhà truyền thống của Gadang ở tỉnh West Sumatra bởi vì một số lượng lớn dân số của bộ tộc Minangkabau ở tỉnh này.
2. Nhà truyền thống Joglo

8 ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất ở Việt Nam

Nếu bạn đã từng ghé thăm Java hoặc thậm chí sống trên đảo Java, chắc chắn ngôi nhà Joglo truyền thống sẽ không phải là người nước ngoài trong mắt bạn. Java là nhóm dân tộc lớn nhất ở Việt Nam và phần lớn dân số ở Trung Java, Yogyakarta và Đông Java. Tòa nhà chính phủ và cư dân thường được lấy cảm hứng từ những ngôi nhà Joglo truyền thống.

8 ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất ở Việt Nam

3. Nhà truyền thống Kebaya

8 ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất ở Việt Nam

Rumah Kebaya là một ngôi nhà theo phong cách Betawi truyền thống. Ngôi nhà độc đáo Betawi này được gọi là ngôi nhà truyền thống Kebaya bởi vì hình dạng của mái nhà giống như một yên xe được gấp lại và khi nhìn từ phía bên, các nếp gấp trông giống như nếp gấp của kebaya. Ngôi nhà truyền thống Kebaya này thường được tìm thấy ở tỉnh DKI Jakarta.
4. Nhà truyền thống Tongkonan

8 ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất ở Việt Nam

Nhà truyền thống Tongkonan là quê hương của những người Toraja bản xứ. Tongkonan xuất phát từ từ Tongkon, có nghĩa là ngồi cùng nhau. Với một mô hình mái cong giống như một chiếc thuyền, nó bao gồm một cấu trúc tre (nhưng hiện nay một số tongkonans sử dụng mái kẽm).
Ở phía trước có một hàng sừng trâu. Số lượng sừng trâu cho thấy tình trạng xã hội của chủ sở hữu ngôi nhà truyền thống này. Trên các bức tường cũng có những di tích động vật và thực vật rất kỳ lạ.
5. Nhà truyền thống Limas

8 ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất ở Việt Nam

Có trụ sở tại Nam Sumatra, ngôi nhà truyền thống này dưới hình thức một kim tự tháp với các tòa nhà nhiều tầng. Nơi mỗi cấp có triết lý văn hóa riêng của nó. Mức độ nhà này có năm phòng tượng trưng cho năm cấp độ của đời sống cộng đồng, cụ thể là tuổi tác, chủng loại, tài năng, cấp bậc và nhân phẩm.
6. Ngôi nhà truyền thống Mandar

8 ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất ở Việt Nam

Ngôi nhà truyền thống của Mandar là một ngôi nhà truyền thống điển hình của Mamuju, West Sulawesi. Ngôi nhà truyền thống này có cấu trúc sân khấu được bố trí bằng các cột gỗ làm bằng dầm gỗ cao 2 mét. Bức tường nhà truyền thống này cũng sử dụng vật liệu bảng mà nói chung là một bảng khắc theo mô hình đặc trưng của bộ lạc Mandar.
7. Nhà truyền thống Honai

8 ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất ở Việt Nam

Các hình thức của ngôi nhà truyền thống này là rất độc đáo, có hình dạng giống như một hình nón và được xây dựng từ vật liệu tự nhiên dưới dạng rơm. Ngôi nhà truyền thống Honai được chia thành ba loại, cụ thể là một ngôi nhà dành cho nam giới (Honai), một người phụ nữ (Ebei), và một cái lồng động vật hoặc lợn (wamai).
Ngôi nhà truyền thống Honai cho người dân Papua không chỉ là nơi sinh sống, mà còn là nơi giảng dạy cuộc sống để giáo dục đàn ông và phụ nữ.
8. Nhà truyền thống Omo Sebua

8 ngôi nhà truyền thống phổ biến nhất ở Việt Nam

Omo Sebua là một loại nhà truyền thống từ đảo Nias, Bắc Sumatra. Omo sebua là một ngôi nhà truyền thống được xây dựng đặc biệt cho những người đứng đầu phong tục của làng với những cột gỗ lớn và những mái nhà cao. Omo sebua được thiết kế đặc biệt để bảo vệ cư dân của mình khỏi các cuộc tấn công trong các cuộc chiến tranh bộ tộc trong thời cổ đại.
Truy cập vào nó chỉ là một cầu thang nhỏ với cửa bẫy. Hình dạng mái nhà của ngôi nhà truyền thống này rất dốc, có thể đạt đến độ cao 16 mét. Ngoài việc được sử dụng để bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của đối phương, Omo Sebua được biết là có khả năng chống lại những cú sốc động đất.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời