6 mẹo tạo ra không gian nhà ở thoải mái

Không gian nhà ở chật chội cũng bị ảnh hưởng một phần bởi cách bài trí nội thất cũng như sắp xếp nhà cửa và các đồ dụng trong nhà chỉ cần biết các sắp xếp hợp lý là bạn đã có một không gian nhà ở thoải mái. Khi thiết kế nội thất, nhất là đối với những căn nhà nhỏ, có một số nguyên tắc bạn nên để ý để có thể có được không gian thiết kế nội thất ưng ý nhất.

Dưới đây là một số lời khuyên từ skyhome dành cho bạn khi thiết kế nội thất.

ánh sáng

Ánh sáng là vô cùng quan trọng trong thiết kế nội thất (skyhome.vn)

  • Ánh sáng

Ánh sáng là điều quan trọng nhất đối với bất cứ một không gian nào. Khi được sử dụng hợp lý, đúng chỗ đúng màu sắc thì ánh sáng đem lại hiệu quả rất lớn trong việc thiết kế nội thất. Đối với không gian căn hộ nhỏ hẹp, ánh sáng lại càng quan trọng, bạn nên giữ cho căn hộ của mình lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng để mang lại cảm giác thoải mái và tươi mới hơn.

ánh sáng trong nội thát

Tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng cửa sổ giúp cho ngôi nhà thoáng đãng hơn (skyhome.vn)

Nếu có thể bạn nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng những chiếc cửa sổ lớn để đón ánh nắng vào nhà, nếu không gian không cho phép thì bạn cũng nên cố gắng tạo những ô cửa sổ nhỏ. Ánh sáng từ đèn điện nên là ánh sáng trắng để tạo cảm giác không gian được nới rộng.

sử dugnj ánh sáng hợp lý

Đồ nội thất đơn giản cũng giúp cho phòng khách nhỏ thêm rộng rãi (skyhome.vn)

  • Sử dụng đồ hợp lý

Trước khi thiết kế nội thất bạn nên xem xét xem những đồ nào thực sự cần thiết, đồ đạc trong nhà chỉ nên vừa đủ dùng không nên quá nhiều làm căn phòng trở nên chật chội.

sử dụng đồ đạc hợp lý

Không gian nội thất trở nên ấn tượng nếu biết cách phối hợp màu sắc (skyhome.vn)

  • Sử dụng màu sắc

Màu sắc trong thết kế nội thất là rất quan trọng. Có 2 xu hướng để cho bạn lựa chọn đó là màu sắc cùng tông hoặc màu tương phản. Khi sử dụng màu sắc cùng tông sáng thì sẽ đem lại hiệu quả nới rộng không gian rõ ràng hơn, sử dụng màu tương phản bạn nên chú ý tiết chế các màu tối.

sử dụng màu sắc

Họa tiết cho phòng khách thêm nổi bật (skyhome.vn)

  • Sử dụng họa tiết

Họa tiết cũng là một yếu tố quan trọng giúp cải thiện không gian nội thất của bạn. các hạ tiết không nên quá rườm à cầu kỳ nó sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn cũng trở nên rườm rà và chật chội. Bạn nên sử dụng những họa tiết nhỏ và thưa với màu sắc không quá nổi bật

sử dụng họa tiết

Đèn chùm giúp cho ngôi nhà của bạn thêm sáng và lung linh (skyhome.vn)

  • Các thiết kế nội thất đa năng

Đối với căn hộ diện tích nhỏ thì những thiết kế nội thất đa n��ng rất được ưa chuộng. Cùng chiếc kệ tivi mà bạn có thể kết hợp tủ rượu hay giá sách, rất tiết kiệm không gian phải không nào. Hay như chiếc tủ bếp bạn có thể kế hợp thêm quầy bar.

nội thất đa năng

Lựa chọn vật liệu cũng là yếu tố quan trọng quyết định tính thảm mỹ cho căn nhà (skyhome.vn)

  • Vật liệu

Những vật liệu cứng nhắc bạn nên tránh xa sử dụng các chất liệu mềm và nhẹ sẽ àm không gian trở nên nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Mong rằng với những những lời khuyên hữu ích này sẽ giúp bạn được phần nào khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà thân yêu của mình để có được không gian nhà ở thoải mái nhất.