7 cách phối màu cho không gian nội thất

Rất nhiều bạn thắc mắc và đặt câu hỏi đến Skyhome rằng có cách nào để có thể sắp đặt được nội thất khi mà không sở hữu một không gian rộng rãi lí tưởng hay không? Bài viết này Skyhome sẽ giới thiệu cho bạn 7 cách biên hóa nội thất cho không gian khiêm tốn nhé. Việc phối hợp màu sắc một cách hài hòa cho căn phòng cũng như cho tổng thể ngôi nhà không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm đơn giản quá trình này bằng cách phối hợp những màu sắc bạn thích và thu hẹp quá trình lựa chọn màu sắc bằng việc phối hợp từ 2 màu với nhau. Tất nhiên có nhiều cách kết hợp màu sắc, nhưng đây là cách kết hợp hiệu quả và đơn giản nhất.

  • 1- Kết hợp hài hòa mọi thứ mình có:

 Với một diện tích khiêm tốn nhưng vẫn đủ chỗ cho việc bài trí một chiếc giường, sopha và vài món đồ nội thất trang trí. Xám ghi được chọn làm tông màu chủ đạo, giúp gắn kết mọi thứ trong căn hộ lại với nhau một cách nhịp nhàng.

Không gì là không thể với óc sáng tạo của bạn. Hãy thỏa sức kết hợp và tìm ra giải pháp tốt nhất cho ngôi nhà bạn.

  • 2- Chia nhỏ không gian nếu có thể bằng kệ:

Một cách hiệu quả để phân chia không gian một cách hiệu quả mà không làm mất đi độ thoáng của không gian chính là nhờ đến sự trợ giúp của những chiếc kệ mở.

Với nhiều khung khác nhau và sử dụng ở cả hai mặt, nó không chỉ giúp bạn ngăn cách không gian ra làm đôi mà còn nhân lên diện tích lưu trữ, trưng bày trong căn hộ. Bên cạnh đó, việc sử dụng những chiếc kệ như thế này cũng cho phép ánh sáng đi qua dễ dàng, đảm bảo không gian sống của bạn luôn được tươi sáng và thoáng mát.

  • 3- Phân tách không gian bằng thảm:

Thiết kế một căn hộ nhỏ với đủ không gian dành cho phòng ngủ, phòng bếp, góc làm việc riêng đôi khi khiến bạn thấy thật quá khó khăn.

Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn giải quyết được điều đó. Căn hộ này chính là một ví dụ. Không gian giữa các phòng được chia cắt bằng cách sử dụng khéo léo bằng mẫu sàn khác nhau, hoặc bằng việc lót thêm tấm thảm trải nhà.

  • 4- Tiết kiệm không gian tối đa với rèm:

Một giải pháp để tạo ra sự riêng tư trong căn hộ nhỏ của bạn mà không tốn chút không gian chính là sử dụng rèm. Rèm được dùng như một bức bình phong ngăn cách giữa các phòng. Và điều vô cùng tiện dụng đó là khi không dùng đến bạn có thể kéo lại, nó sẽ trả bạn một không gian rộng rãi như phút ban đầu.

  • 5- Hạn chế trang trí không cần thiết:

Để trang trí nội thất hiệu quả, tối giản đóng vai trò rất quan trọng. Nó quan trọng để giữ mọi thứ ở mức đơn giản và loại bỏ đi những yếu tố không cần thiết. Để làm điều, bạn phải chắc chắn rằng mọi thứ xuất hiện trong căn hộ của bạn đều giữ một hoặc nhiều nhiệm vụ riêng.

  • 6- Mở rộng không gian với màu sắc bắt mắt:

Một điều cũng thực sự quan trọng để cá nhân hóa không gian nhỏ bé bạn đang sở hữu là biến nó trở nên sinh động và rực rỡ hơn. Hãy thêm vào căn hộ nhỏ của bạn những màu sắc tươi đẹp khác nhau với sự trợ giúp của những họa tiết và những món phụ kiện bắt mắt để khiến nó trở nên thu hút hơn.

  • 7- Sử dụng nội thất đa chức năng:

Một chiếc tủ kéo chứa quần áo cũng là một ý tưởng khéo léo để tạo ranh giới giữa các không gian khác nhau trong căn hộ.

giải pháp tiết kiệm không gian

Nhà bếp mở giúp tận dụng không gian (skyhome.vn)

trang trí phòng

Các thiết kế nội thất cần được tích hợp và tối giản (skyhome.vn)

sử dụng kệ

Giường gấp kèm kệ đồ thông minh (skyhome.vn)

sử dụng kệ trang trí

Sử dụng ánh sáng hài hòa (skyhome.vn)

sử dụng thảtm

Tạo ấn tượng bằng các thiết kế độc đáo (skyhome.vn)

thảm cho nhà nhỏ

Sử dụng màu sắc tạo hiệu ứng nới rộng không gian (skyhome.vn)

sử dụng rèm

Phòng ngủ tông hồng cho căn phòng nhỏ (skyhome.vn)

phòng đẹp

Các đồ trang trí cần được tiết chế (skyhome.vn)

nội thất đẹp cho nhà nhỏ

Không gian mở là vũ khí tối ưu cho nhà nhỏ (skyhome.vn)