5 điều cần lưu ý khi lựa chọn địa điểm mở quán cafe

Khi muốn mở và kinh doanh quán cafe, địa điểm quán là yếu tố đầu tiên và có thể nói à quyết định khá nhiều đến việc thành công trong công việc kinh doanh của bạn. Đây là một phần rất quan trọng,bước đầu hình thành nên quán cafe của bạn nên bạn cần phải cân  nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Dưới đây là  điểm cần lưu ý khi chọn mặt bằng ho quán cà phê của bạn.

chon-dia-diem-quan-cafe

Cần xác định quy mô và diện tích quán cafe (skyhome.vn)

1, Quy mô diện tích

Trước hết bạn cần xác định xem quy mô quán như thế nào, quy mô quyết định rất nhiều đến các yếu tố đăng sau nó.

2,Chi phí

Dự trù chi phí bỏ ra để thuê mặt bằng để đảm bảo không thuê mặt bằng nằm ngoài chi phí tránh gây thiếu vốn cho những việc sau.

view quán

Phong cách thiết kế quán (skyhome.vn)

3, Vị trí thuê

Vị trí là yếu tố rất quan trọng trong việc quán cafe của bạn có đông khách hay không. Khi lựa chọn vị trí bạn cần đảm bảo các yếu tố: thuận tiện đi lại, thuận tiện nhìn thấy và thuận tiện dừng lại. 3 yếu tố này bao gồm quán của bạn có dễ nhìn thấy hay không, tức là ở nơi có đông người qua lại không, chỗ để xe có thuận tiện hay không quyết định đến lượng khách vào quán.

lựa chọn quán cà phe

Quán cafe cần có không gian mới lạ và độc đáo (skyhome.vn)

4, Thời gian thuê

Có 2 loại thuê mặt bằng là ngắn hạn và dài hạn.

Ngắn hạn là bạn có thể ký hợp đồng theo 1 năm hay vài năm hay thạm chí là nửa tháng rồi hết hợp đồng này đến hợp đông khác. Ưu điểm của loại này là không bó buộc thời gian, nếu ít khách và mặt bằng không thuận tiện thì bạn có thể dễ dàng chuyển đi. Tuy nhiên khi hết hợp đồng bạn có thể bj ảnh hưởng bởi chủ nhà, cũng có trường hợp quán rất đông khách nhưng chủ không đòng ý cho thuê tiếp.

 

quán cà phê

Mặt tiền quán cafe là vô cùng quan trọng (skyhome.vn)

Loại thứ hai là dài hạn từ vài năm đến chục năm, không bị gián đoạn công việc tuy nhiên bạn không thể chuyển hay dừng hợp đông giữa chừng. Bạn nên cân nhắc kỹ.

chọn mặt bằng

Thiết kế quán ấn tượng (skyhome.vn)

5, Các loại giấy tờ

Đây cũng là một hình thức bất động sản nên các giấy tờ liên quan như hợp đồng bạn cần đọc kỹ và cất giữ cẩn thận, tránh trường hợp hợp đồng nhiều nghĩa gây mất tiền oan.

Khi chọn mặt bằng cho quán cafe bạn bên cẩn thận và hết sức chú ý để chọn được ch mình vị trí phù hợp với giá cả phải chăng.