5 Cách tối ưu không gian nhà bếp

Gian bếp của bạn không được rộng, bạn đã tận dụng hết không gian bếp nhà mình chưa? Nội thất nhà bếp đẹp phụ thuộc rất nhiều đến cách thiết kế nội thất cũng như cách bố trí các món đồ nội thất và sử dụng không gian nhà bếp. Nhà bếp đẹp và tiện dụng cần được thiết kế Phòng bếp sao cho tận dụng được tối đa không gian trong nhà bếp, nhất là đối với các căn bếp nhỏ thì công việc này càng trở nên quan trọng hơn. Hôm nay skyhome sẽ chia sẻ cho các bà nội trợ cùng gia đình 5 cách tốt nhất để tối ưu hóa không gian bếp cũng như thiết kế nhà bếp noi that nha bep của bạn.

  • 1, Lựa chọn không gian bếp mở.

Bếp mở là bếp không có tường hay màn chắn ngăn cách với các phòng khác. Có thể bạn sẽ thấy không thoải mái trong khi nấu ăn, tuy nhiên, cách này sẽ giúp không gian bếp cũng như cả căn nhà của bạn như rộng hơn. Lựa chọn không gian bếp mở là cách bố trí nhà bếp hiện đại đang được nhiều gia đình quan tâm. Đối với những căn bếp nhỏ, việc phá bỏ đi các bức tường sẽ làm cho căn bếp trở nên rộng rãi, đối với các căn bếp lớn, thiết kế bếp mở sẽ tạo nên một không gian bếp đẹp và ấn tượng, phối hợp với nội thất của phòng khách tạo nên một không gian hoàn hảo và tiện nghi.

  • 2, Sử dụng ánh sáng

Bếp nhỏ nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Đèn trong nhà bếp nên sử dụng loại đèn trắng hoặc vàng, không nên sử dụng đèn màu. Ánh sáng trong bếp cũng như nguồn ánh sáng trong nhà là vô cùng quan trọng, nó không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình mà còn ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của thiết kế nội thất. Ánh sáng trong nhà bếp bao gồm ánh sáng tự nhiên, ánh sáng chiếu sáng và ánh sáng trang trí. Để tận dụng được không gian nhà bếp thì ánh sáng trắng và ánh sáng tự nhiên nên được tận dụng và khai thác tối đa để khiến cho căn bếp trở nên sáng và rộng hơn.

  • 3, Tủ bếp di động

Tủ bếp di động là một giải pháp hữu hiệu giúp bạn tận dụng không gian, tủ có thể dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Bạn cũng nên thiết kế tủ bếp đẹp cao sát tường để tận dụng hết khoảng không. Cùng với một chiếc thang gấp nhỏ thì kể cả các vật dụng trên tủ cao bạn cũng có thể lấy được một cách dễ dàng. Các thiết kế tủ bếp di động và tủ bếp thông minh là các thiết kế hiện đại nhất để giúp bạn cải thiện và tận dụng nhà bếp một cách hiệu quả nhất, từng ngóc ngách từng khoảng không đều được sử dụng có mục đích giúp cho nhà bếp trở nên tiện nghi hơn.

  • 4, Sắp xếp ngăn kéo tủ

Bạn nên chia nhỏ ngăn kéo tủ để có thể cất và lấy đồ dễ dàng. Đây tuy là việc vô cùng đơn giản tuy nhyieen nó sẽ giúp cho nhà bếp không những trở nên gọn gàng hơn mà còn giúp không gian nhà bếp và tủ bếp được tận dụng một cách tối đa.

  • 5, Tận dụng các giá treo tường

Những giá treo hay móc treo đồ luôn giúp bạn hạn chế những đồ đặt trên kệ bếp, tạo cảm giác bếp rộng hơn. Ngoài ra, các không gian  giữa 2 phần của tủ bếp, các góc tường nên thiết kế các tủ đồ để tận dụng thêm không gian. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được gia đình bạn trong việc chọn mua một chiếc tủ bếp đẹp giá rẻ và tối ưu hóa căn bếp. Mời bạn liên hệ với skyhome để được chúng tôi tư vấn một cách tốt nhất giúp cho căn bếp nhỏ của bạn trở nên đẹp và tiện nghi hơn.

bep dep 5
nhà bếp đẹp – mẫu số 1
bep mo
nhà bếp đẹp – mẫu số 2
bep dep 2
nhà bếp đẹp – mẫu số 3
bep dep 1
nhà bếp đẹp – mẫu số 4
bep dep 4
nhà bếp đẹp – mẫu số 5