21 thuật ngữ phải biết về quán cà phê

Xếp hạng

Bạn muốn kinh doanh quán cafe? Bạn mong muốn làm một công việc trong quán cafe hay đơn giản chỉ là bạn là một người yêu thích cafe và thường xuyên lưu tới các quán cafe. Trong quán cafe có những thuật ngữ mà bạn cần hểu rõ khi làm việc trong môi trường này. Dưới đây là 21 thuật ngữ sử dụng trong quán cà phê được skyhome tổng hợp lại.

I,Các loại cà phê

1. Arabica

Đây là loại cà phê có hạt hơi dài, nước màu nâu, có vị chua thanh và mùi rất đặc trưng.

Arabica

Cà phê Arabica (skyhome.vn)

2. Robusta

Là một loại cà phê mạnh, có vị rất đặc trưng và hàm lượng cafein nhiều hơn trong arabica tuy nhiên chất lượng kém hơn nên thường không được ưa chuộng bằng.

3. Cherry

Cherry mang một đặc điểm và hương vị rất khác lạ, hạt cà phê vàng, sáng bóng rất đẹp. Khi pha tạo ra mùi thơm thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của cherry tạo ra một cảm giác thật sảng khoái.
Cherry phù hợp với phái nữ bởi hương vị dân dã và quyến rũ.

Cherry

Cafe cherry  (skyhome.vn)

4. Culi

Hạt cà phê culi to và no tròn, mỗi qả chỉ có một hạt, Nước cà phê đen bóng hấp dẫn, hàm lượng cafein cao cho ra cafe chất lượng đặc tuyệt hảo.

culi

Hạt cà phê cu li (skyhome.vn)

5. Moka

Moka là một loài Cà phê thuộc Đà Lạt, Lâm Đồng, vùng cao nguyên. Hatk moka lớn và đẹp, có vị chua thanh thoát, thường được những người sành cafe rất yêu thích.

II. Nhân viên pha chế:

6. Barista

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ người làm việc pha chế trong quán cà phê.

7. Bartender:

Chia làm 2 loại:

Bartender phổ thông:

– Pha chế được các loại đồ uống trong các quán café

Bartender chuyên nghiệp:

– biểu diễn các kỹ thuật pha chế tung hứng trước mặt khách hàng.

 

Bartender:

Pha chế đồ uống (skyhome.vn)

III. Các món đồ uống
8. Espresso:

Sử dụng phổ biến trong máy pha cà phê.

9. Macchiato

Là loại cà phê đánh bọt cùng với sữa.,tùy theo khẩu vj và yêu cầu của khách hàng mà có một lớp sữa hay 2 lớp sữa.

Macchiato

Machitano (skyhome.vn)

10.latte

latte

Đây là loại cà phê được ưa chuộng nhất, là cà phê nhiều sữa,với lớp sữa bọt người pha chế có thể sáng tạo theo nhiều hình thù khác nhau trên cốc cà phê.

11. Capuchino

capuchino

Cà phê Ý,rất phổ biến trong các quán cà phê tại nước ta hiện nay.

12. Ice blended

Ice blended

Đồ uống có đá xay hoặc bào.

13. Gelato

Gelato

Kem Ý (skyhome.vn)

14. Matcha:

Các loại đồ uống hay đò ngọt có sử dụng bột trà xanh.

matcha

IV. Các vật dụng trong quán cà phê:

15. Syrup: siro, tăng độ ngọt và làm đồ uông trở nên màu sắc hấp dẫn.

16. Topping:các loại kem phủ và hoa quả hay hạt bên trên đồ uống, ở trên cùng cốc nên gọi là topping

toping

17. Whipping cream:em sữa béo đánh bông tạo độ xốp

18. Pump: Bơm,thường dùng bơm siro

19. Tampe: Dụng cụ pha chế cà phê máy

Dụng cụ của các barista để pha chế café máy

20. Menu

menu

Thực đơn cho khách lựa chọn đồ ăn và đồ uống, tất cả các món có tại quán,cần phân rõ đồ ăn vặt,đồ uống hay đồ ngọt

VI. LOẠI HÌNH CAFE

21. Clean – Cafe sạch

Clean – Cafe sạch

Loại hình quán cà phê sử dụng cà phê nguyên chất,chưa xay để không bị trộn lẫn với các nguyên liệu khác.

TRÀ GROUPS

Xếp hạng Trà group là một cái tên không còn quá xa lạ đối các bạn trẻ Hà...

Sàn gỗ cho quán café

Xếp hạng Với nhịp sống hiện đại, quán cafe dần trở thành không gian quen...