12 dụng cụ nấu ăn nhà bếp cơ bản cần phải có

dung cu nha bep ban phai co
Nhà bếp là trái tim của ngôi nhà, hoạt động phổ biến và quan trọng nhất trong nhà bếp là nấu ăn. Sẽ không thể nấu ăn được nếu bạn không đủ thiết bị nhà bếp để nấu ăn. Dụng cụ nấu nướng trở thành công cụ bạn sử dụng và có thể ảnh hưởng đến tốc độ và hương vị nấu ăn. Nội thất Đại Việt sẽ giới thiệu bạn 12 dụng cụ nhà bếp mà bạn phải có.

1. Bếp

bep
Bếp gas được sử dụng phổ biến nhất trong các hộ gia đình
Một dụng cụ nhà bếp cần phải có là bếp. Trước đây, việc nấu nướng được thực hiện bằng bếp củi. Nhưng trong thời kỳ hiện đại ngày nay bếp vẫn là thiết bị bắt buộc phải có. Bếp giúp bạn nấu ăn nhanh hơn và dễ dàng hơn. Có bếp là bạn có thể hứng thú hơn để sáng tạo, đổi mới với những món ăn ngon hấp dẫn. Nói chung, mọi nhà đều có tối thiểu một bếp hoặc 2 bếp. Một căn bếp đẹp sẽ trở nên vô dụng nếu không có bếp.

2. Đồ dùng nhà bếp: Dao

dao
Dao đa năng
Bạn muốn chế biến thực phẩm thì chắc chắn bạn phải cần có một con dao để cắt hoặc gọt vỏ. Có 11 loại dao nhà bếp thường được sử dụng đó là dao đa năng, dao cắt bánh, dao cắt lát, dao thái thịt, dao gọt vỏ, dao pho mát, dao phi lê, dao thái rau, dao thái nhỏ,… Các loại dao mà bạn chắc chắn sẽ sử dụng thường xuyên để chế biến các nguyên liệu thực phẩm.

3. Đồ dùng nhà bếp: Thớt

thot
Gỗ làm thớt 
Thớt là thứ mà nhà bếp nào cũng phải có. Chức năng của thớt là dùng để định vị khi cắt các nguyên liệu nấu ăn một cách dễ dàng, chính xác và thoải mái. Nếu không có thớt, bạn cắt thái sẽ không được gọn gàng.

4. Thiết bị nhà bếp: Xoong & chảo chiên

chao
Chảo là đồ dùng nhà bếp có các chức năng khác nhau 
Tất nhiên khi nấu nướng, bạn cần có bếp và xoong, chảo. Xoong, chảo là những thứ rất quan trọng cần phải có. Chức năng chính của chúng là chế biến thức ăn. Chảo dùng để chiên và xào. Nồi dùng để luộc, hấp, hấp ,

5. Đồ dùng nhà bếp: Hộp lưu trữ

hop luu tru
Có một số tùy chọn hộp chứa lưu trữ 
Trong nhà bếp phải có hộp lưu trữ để bảo quản các nguyên liệu chính trong việc nấu nướng. Thường thì các loại gia vị đều được đựng trong hộp để nấu ăn. Ngoài ra, cũng cần có các hộp bảo quản để đặt các nguyên liệu nấu ăn đã được sử dụng. Không phải tất cả các vật liệu đều có khả năng chống lại không khí lạnh và bên ngoài. Hộp bảo quản sẽ giữ cho gia vị và nguyên liệu nhà bếp ở trạng thái tốt nhất.

6. Thiết bị nhà bếp: Máy xay sinh tố

may xay sinh to
Máy xay sinh tố thường được dùng làm nước trái cây
Thiết bị nhà bếp tiếp theo không kém phần quan trọng đó là máy xay sinh tố. Máy xay sinh tố là một thiết bị điện tử có dạng hộp hình trụ được trang bị một lưỡi dao quay. Chức năng của nó là khuấy, trộn, xay và làm mềm thực phẩm.

7. Thiết bị nhà bếp: Máy trộn

may tron
Làm bánh bằng máy trộn sẽ thiết thực và hiệu quả hơn
Nếu bạn thường xuyên vào bếp để làm bánh thì dụng cụ làm bếp nhất định phải có là máy trộn. Máy trộn rất hữu ích để trộn các thành phần. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ khuấy. Vì bản chất của việc làm bánh là cách chế biến bột. Quả thực bạn có thể sử dụng thủ công bằng tay nhưng sẽ rất mất thời gian và công sức, máy trộn sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và năng lượng hơn.

8. Thiết bị nhà bếp: Lò nướng

lo nuong
Lò nướng có lò vi sóng có các chức năng khác nhau 
 Thiết bị làm bánh phải có là lò nướng. Lò nướng có hình dạng giống như một chiếc hộp có cửa. Một số người vẫn nhầm lẫn về sự khác biệt giữa lò nướng và lò vi sóng vì chúng có hình dạng giống nhau. Lò nướng được sử dụng để nướng trong khi lò vi sóng được sử dụng để hâm nóng thức ăn.

9. Đồ dùng nhà bếp: đồ dùng bào rau củ quả

may vat
 máy bào hoa quả cần biết 
Đồ bào hoa quả là một dụng cụ nhà bếp có chức năng bào trái cây, rau củ và pho mát. Đồ bào hoa quả sẽ tạo ra những miếng mỏng, nhỏ và mịn, khác với dao cắt. Đồ bào hoa quả thường là thứ bạn nên sử dụng. Nhưng bạn nên biết rằng máy bào hoa quả có rất nhiều loại khác nhau.

10. Thiết bị nhà bếp: Bộ lọc

bo loc
Kích thước bộ lọc khác nhau, mua khi cần thiết 
Khi nấu ăn, bạn chắc chắn sẽ cần một bộ lọc để tách nước trong quá trình nấu nướng. Bạn có thể sử dụng để làm ráo mì ống, mì, rau, và nhiều hơn nữa. Điều quan trọng nữa là bạn phải biết vật liệu lọc để khi xả nước ra không có cảm giác nóng. Hai loại lưới lọc nhà bếp phổ biến nhất là nhôm mỏng và nhựa. Cả hai chất liệu này đều an toàn và bạn có thể sử dụng.

11. Đồ dùng nhà bếp: Thìa

vet bot
chiếc thìa cần có trong nhà bếp của bạn 
Thìa là dụng cụ dùng để khuấy thức ăn nên bạn cần lưu ý khi chọn thìa. Chất liệu thìa được sử dụng phổ biến nhất là gỗ, thép không gỉ, silicone, nylon và kim loại. Bạn nên chọn thìa làm bằng chất liệu không dẫn nhiệt trực tiếp để khi cầm bạn sẽ không cảm nóng do tác động của bếp.

12. Đồ gia dụng nhà bếp: Giá để bát đĩa 

gia de bat dia 2 tang 1
Giá để bát đĩa
Dụng cụ cuối cùng bạn cần cho nhà bếp là giá để bát đĩa. Giá để bát đĩa để đựng đĩa, thìa, nĩa và ly đã được rửa và lau khô hoặc giữ cho dao kéo gọn gàng và sạch sẽ. Có giá để bát đĩa mở để cất dao kéo sau khi rửa và giá để bát đĩa để đựng dao kéo sau khi ráo nước.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome

Trả lời