11 mẫu bàn trà trong thiết kế nội thất

Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu của mỗi gia đình cũng theo đó mà thay đổi. Ai cũng có mong muốn có một gia đình hạnh phúc, ngập tràn sự yêu thương. Nhưng xã hội phát triển đồng nghĩa với sự tấp lập, bon chen cùng với những áp lực, sức ép từ công việc. Vậy nên họ chỉ muốn sau những giờ làm việc vất vả ấy được trở về nơi mà mọi mệt mỏi, lo toan đều tan biến. Chính vì điều đó tầm quan trọng của việc thiết kế nội thất đối với mỗi gia đình. Bài viết này

Skyhome sẽ giới thiệu đến các bạn 11 mẫu bàn trà tạo nên cơn sốt trong thiết kế nội thất.

bàn trà đẹp

Bàn trà ấn tượng với thiết kế lạ mắt 

Xu hướng không gian mở đang là xu hướng khá thịnh hành trên thế giới hiện nay. Chính vì thế nội thất cũng được thiết kế lên theo nhu cầu đó. Các mẫu bàn trà cũng từ đó mà có những thiết kế phá cách. Mỗi một mẫu thiết kế lại nổi bật nên những ưu điểm riêng của nó.

  • Bàn trà gỗ hộp

bàn trà gỗ hộp

Bàn trà gỗ phong cách Nhật

Bàn trà gỗ dạng hộp là loại bàn trà khá được ưa thích. Thiết kế bàn trà kiểu này có các ngăn kéo để đựng đồ pha trà, khi không sử dụng tới thì được đóng lại trông như chiếc hộp nên mới có tên gọi là bàn trà gỗ hộp

bàn trà gỗ hộp

  • Bàn trà mặt kính

Bàn trà mặt kính luôn là mẫu bàn trà có số lượng bán ra nhiều nhất trong năm. Có thể nói bàn trà mặt kính là loại bàn trà có tuổi đời lâu nhất. Mặt kính rất dễ dàng và tiện lợi cho người sử dụng trong việc vệ sinh và làm sạch vết trà.

Bàn trà kính có thể sử dụng gỗ làm phần cứng sau đó ép mặt kính lên trên để tránh nước trà rây vào gỗ làm gỗ bị ố màu khó vệ sinh.

Bàn trà mặt kính

Bàn trà kính chân kim loại hiện đại và bắt mắt 

Ngoài ra bàn trà mặt kính có thể sử dụng thép mỹ thuật hay inox để thiết kế phần chân và phần dưới. Inox thường hay được sử dụng hơn do nó có bề mặt sáng bóng và khi thấm nước không bị xỉn màu hay han gỉ, lại rất nhẹ.

Bàn trà kính

  • Bàn trà chân thấp

Thiết kế bàn trà kính có nhiều thiết kế khác nhau, đa dạng về mẫu mã và kiểu dáng. Có những mẫu khá đơn giản, dựa trên hình dạng của chiếc bàn trà truyền thống, có những mẫu lại có thiết kế khá cầu kỳ và lạ mắt như thiết kế bàn cong, bất đối xứng.

  • Bàn trà kiểu Nhật

Nhật Bản có thể coi là nơi sản sinh ra văn hóa trà đạo nổi tiếng. Bàn trà Nhật Bản là kiểu bàn trà truyền thống khá đơn giản, bàn làm bằng gỗ và không có các chi tiết đi kèm. Khi sử dụng loại bàn trà kiểu này sẽ đem lại cảm giác rất gần gũi bình dị cho người thưởng thức.

bàn trà gỗ Nhật

Bàn trà gỗ tự nhiên 

  • Bàn trà đá

Bàn trà mặt đá là loại bàn trà rất được ưa chuộng trong không gian trà ngoài trời. Đá đem lại một cảm giác rất thiên nhiên, phù hợp với phong cảnh ở ngoài vườn. Bạn cũng có thể sử dụng bàn trà mặt đá ở trong nhà vừa tạo cảm gác mát mẻ lại cải thiện được tính phong thủy cho ngôi nhà.

bàn trà mặt đá tự nhiên

Bàn trà mặt đá tự nhiên

Bàn mặt đá có 2 loại đá cho bạn lựa chọn, đó là mặt đá tự nhiên và mặt đá nhân tạo. Mặt đá tự nhiên thì khối đá dày và chắc hơn, đá nhân tạo thì lại có thể tạo được nhiều hoa văn họa tiết và màu sắc hơn.

bàn trà đá nhân tạo

Bàn trà kiểu hộp 

Trên đây là một số hiết kế bàn trà đã tạo nên cơn sốt trong thiết kế nội thất, bạn đã chọn được cho phòng khách nhà mình một mẫu bàn trà phù hợp chưa? Mong răng bạn sẽ thiết kế được không gian trà như ý.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome