10 mẫu cầu thang xoắn đẹp nhất thế giới

Sự sáng tạo về kiến trúc của con người là vô hạn, trên thế giới có rất nhiều công trình đẹp và vĩ đại. Các tòa nhà cao ốc với thiết kế độc đáo và mới lạ hay những thiết kế ấn tượng và độc nhất thế giới. Cầu thang cũng là một thiết kế mà nhiều nhà kiến trúc sư mong muốn đem đến sự ấn tượng, độc đáo, có một không hai trong từng công trình. Những công trình sở hữu các thiết kế cầu thang này được rất nhiều người biết đến. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 10 thiết kế cầu thang xoắn ốc đẹp nhất thế giới.

  • 1.Cầu thang thung lũng Traversinertobel ở thụy sĩ

cầu thang ở thụy sĩ

Dài nhất trong số các cầu cùng loại, chiếc thang – cầu vắt ngang thung lũng Travertsinertobel, một thiết kế của Jürg Conzett và Rolf Bachofner, là chiếc cầu dài 56m, vừa là thang do phải nối 2 điểm ven bờ có cao độ chênh lệch nhau đến 22m. Trông kết cấu như một nét uốn lượn mềm mại, điểm tô thêm vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ. Đây có thể coi là thiết kế cầu thang ấn tượng và độc đáo nhất, nhìn qua có thiết kế như một chiếc cầu nhưng thiết kế thêm các bậc thang để có thể di chuyển giữ 2 bên bờ chênh nhau hàng chục mét.

  • 2.Cầu thang Vertigo tại tòa nhà QVB tại Úc

cầu vertogo ở úc

  • 3.Cầu thang tại shop Longchamp ở New York

cầu thang ở New york

  • 4.Cầu thang ở tòa nhà KPMG Đức

cau thang o duc

  • 5.Cầu thang MOsaic ở San Francisco

cau thang o san francisco

Cầu thang được thi công ròng rã 2 năm rưỡi và được khánh thành vào tháng 8/2005. Hơn 2.000 viên gạch mosaic và 75.000 mảnh gạch rời nhỏ đã được sử dụng, cùng với sự phụ họa của các mảnh gương và kính lấp lánh đã làm nên một sản phẩm thủ công đặc sắc tại thành phố này.

  • 6.Cầu thang tại Lello Booksop ở bồ đào nha

cau thang o bo dao nha

  • 7.Cầu thang Tulip tại nhà Nữ hoàng Anh

cau thang o anh

  • 8.Cầu thang loretto chabel ở Mỹ.

cau thang o my

Tuy đây chỉ là một nhà thờ nhỏ được xây dựng từ thế kỷ 19 nhưng lại rất nổi tiếng vì chiếc cầu thang xoắn làm hoàn toàn bằng gỗ, kể cả “dầm” và “cốn” thang này và không hề có bất cứ cột hay dầm nào khác trợ giúp. Tuy  nhiên điểm đặc biệt hơn nữa là người ta không hề tìm thấy bất cứ dấu vết nào cho thấy việc thiết kế cầu thang, từ việc đốn gỗ, xẻ gỗ, vì vậy nó còn được mọi người gọi là cầu thang lên thiên đường.

  • 9. Cầu thang xoắn ốc tại Bảo tàng Vatican ở Ý

cau thang o y

Cầu thang xoắn ốc này là một trong những nơi được chụp ảnh nhiều nhất và cũng xếp vào các cầu thang “nổi tiếng” nhất thế giới, một phần vì nó nằm trong một công trình cũng nổi tiếng với đông đúc khách tham quan. Cầu thang được Giuseppe Momo thiết kế năm 1932, trở thành cầu thang đồ sộ và đẹp nhất nước Ý thời bấy giờ. Cầu thang có bậc rất thấp và rộng nên rất thoải làm cho việc đi lại rất dễ dàng.

  • 10. Cầu thang xoắn ốc tại viện garvan ở sydney Úc

cau thang o uc

Trên đây là 10 thiết kế cầu thang xoắn ốc được đánh giá là đẹp bậc nhất trên thế giới, từ ý tưởng thiết kế cho đến thi công đều được chăm chút tỉ mỉ để có được những chiếc cầu thang đẹp độc nhất vô nhị này. Hãy liên hệ với skyhome để được thiết kế những chiếc cầu thang xoắn ốc đẹp nhất, ấn tượng nhất cho ngôi nhà cũng như tòa nhà của bạn.

Bài viết mới nhất

Cập nhật bài viết mới nhất tại Skyhome